Bạn đang xem bài viết Uống nhụy hoa nghệ tây có tăng cân không? Cách uống saffron để tăng cân nhanh tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nhuỵ hoa nghệ tây (saffron) từ lâu đã được xem như một loại thần dược vì vô vàn công dụng tốt cho sức khỏe với mệnh danh là “vàng đỏ” ở Phương Đông. Cùng Neu-edutop.edu.vn tìm hiểu liệu rằng uống nhụy hoa nghệ tây có tăng cân hay không nhé!
Uống nhụy hoa nghệ tây có tăng cân không?
Nhuỵ hoa nghệ tây là loại thảo dược thiên nhiên, bên cạnh các tác dụng làm đẹp của nhụy hoa nghệ tây đối với các chị em thì đây không phải là thuốc đặc trị giúp tăng hay giảm cân nhanh chóng. Vậy việc uống saffron có giúp tăng câu không? Thì câu trả lời hoàn toàn là có.
Vì trong saffron có các khoáng chất, chất chống oxy hóa nhằm ngăn chặn tình trạng rối loạn tiêu hóa, dạ dày. Bên cạnh đó, saffron còn hỗ trợ làm giảm nồng độ axit trong dạ dày giúp hệ tiêu hóa dễ dàng hấp thụ thức ăn và vận chuyển các chất dinh dưỡng tốt hơn.
Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng saffron có khả năng thanh lọc cơ thể, giải thoát độc tố giúp bảo vệ chức năng gan, thận và giúp hệ tiêu hóa, hệ bài tiết hoạt động tốt hơn.
Vậy nên nó sẽ giúp bạn khi ăn có cảm giác ăn ngon miệng hơn, thức ăn cũng được hấp thụ nhanh và dễ dàng dẫn đến việc cân nặng cũng sẽ dần được cải thiện.
Một điểm cộng khi so sánh saffron với các phương pháp tăng cân khác là saffron sẽ không gây tích nước cơ thể trong quá trình tăng cân. Ngoài ra một số hoạt chất trong nhuỵ hoa nghệ tây như crocin, safranal, flavonoids,…còn giúp giảm stress, điều hoà nội tiết tố giúp ngủ ngon và sâu hơn.
Cách uống nhụy hoa nghệ tây để tăng cân
Để mang lại hiệu quả tăng cân, bạn cần có những cách uống phù hợp mà Neu-edutop.edu.vn sẽ mách ngay dưới đây nha.
Pha nhụy hoa nghệ tây với mật ong
Mật ong là một trong những nguyên liệu đơn giản để kết hợp nhất vì nó vừa giúp trà saffron có vị ngọt dễ uống, vừa có tính kháng khuẩn giúp làm sạch ruột, ngăn ngừa đau dạ dày và bổ sung các lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa, kích thích cảm giác thèm ăn.
Nguyên liệu
- 300ml nước ấm (khoảng 70 – 80 độ C)
- 7 – 15 sợi saffron
- 35 – 60g mật ong
- Bình/ly nước
Cách làm
Bước 1 Đầu tiên, bạn tiến hành đổ nước ấm vào ly hoặc bình rồi cho các sợi saffron vào khuấy đều. Bạn đợi khoảng 5 phút để sợi saffron tiết ra dưỡng chất, khiến nước chuyển thành màu vàng óng.
Bước 2 Sau đó, bạn tiếp tục thêm mật ong vào, khuấy đều là có thể thưởng được rồi đó.
Lưu ý
Bạn nên thưởng thức khi trà saffron còn ấm để hấp thu các dưỡng chất tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể pha cùng với các loại trà hoa (cúc, hồng, sen,…) để tăng thêm hương vị và dược tính nhé.
Nếu không có nước ấm, bạn cũng có thể pha trà saffron với nước lạnh nhưng bạn cần nghiền sợi saffron thành dạng bột. Vì bột saffron sẽ dễ tan các dưỡng chất trong nước, giúp bạn tiết kiệm được thời gian.
Mỗi ngày bạn nên uống từ 2 – 3 bình trà saffron mật ong để thấy được hiệu quả. Bạn hãy chọn những loại mật ong nguyên chất, không pha tạp và mua tại những nơi uy tín.
Pha Saffron với sữa
Một số người muốn tăng cân thường uống các loại sữa bột, sữa công thức hoặc sữa đặc vào sáng – tối để bồi bổ cơ thể. Bạn hoàn toàn có thể pha saffron cùng các loại sữa này để tăng gấp đôi công dụng và thúc đẩy tăng cân nhanh chóng.
Nguyên liệu
- 34g sữa bột
- 180ml nước ấm ( khoảng 40 – 50 độ C)
- 7 – 10 sợi saffron
Cách làm
Bước 1 Bạn pha sữa công thức với nước ấm như thông thường rồi thêm 7 – 10 sợi saffron vào ly (lượng saffron có thể thay đổi tùy theo lượng sữa).
Bước 2 Sau đó, bạn khuấy đều và đợi từ 5 – 10 phút để sợi saffron tiết ra dưỡng chất là có thể uống trực tiếp nhé.
Pha Saffron cùng các loại sữa hạt
Việc kết hợp saffron với các loại sữa hạt như gạo lứt, đậu nành,.. và các loại quả (bí đỏ, chuối,…) là cách tăng cân đem lại hiệu quả cao nhất mà lại rất có lợi cho sức khỏe. Vì các loại hạt và quả này có chứa hàm lượng cholesterol và chất béo tốt cho cơ thể cao nên sẽ giúp bạn tăng cân ổn định.
Nguyên liệu
- 40g hạt điều
- 150g bí đỏ
- 1 lít nước lọc
- 15 – 30 sợi saffron
Cách làm
Bước 1 Bạn rửa sạch hạt điều, để ráo nước sau đó gọt vỏ bí đỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2 Kế đến, bạn cho hạt điều, bí đỏ và nước lọc vào máy xay nhuyễn. Sau đó, bạn dùng rây lọc bỏ bã, chỉ giữ lại phần nước cốt.
Bước 3 Bạn nấu sôi một nồi nước rồi hạ lửa nhỏ liu riu cho hỗn hợp trên vào tiếp tục nấu sôi khoảng 3 – 5 phút, tắt bếp. Cuối cùng bạn rót sữa ra ly và cho các sợi saffron vào, khuấy nhẹ và chờ từ 5 – 10 phút để saffron tiết dưỡng chất.
Lưu ý
Bạn không nên cho saffron vào trong lúc nấu sữa, vì nhiệt độ cao sẽ làm giảm dưỡng chất của saffron.
Nếu không dùng hết trong ngày, bạn có thể đậy kín sữa và bảo quản trong tủ lạnh nha.
Dùng Saffron nấu cơm
Ở Trung Đông và một số quốc gia châu Âu, saffron còn được dùng như một loại gia vị, vừa giúp tạo màu bắt mắt, vừa tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho món ăn. Vậy nên đây là một phương pháp rất hay mà bạn không nên bỏ qua nhé.
Nguyên liệu
- Gạo (tùy theo lượng người ăn)
- 15 – 20 sợi saffron
Cách làm
Bước 1 Trước tiên, bạn cần ngâm sợi saffron trong nước từ 5 – 10 phút để lấy được những dưỡng chất.
Bước 2 Tiếp theo, bạn cho gạo vào nồi cơm vo sạch rồi đổ nước saffron vào nồi, khuấy nhẹ để toàn bộ gạo được ngấm đều màu vàng óng. Sau đó, bạn cắm điện, nhớ bật nút cơm và đợi cơm chín là thưởng thức ngay thôi.
Ngoài ra, bạn cũng có thể làm tương tự để nấu xôi hoặc dùng saffron như một loại gia vị trong nấu ăn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể cho nhuỵ hoa nghệ tây vào bất kỳ món ăn nào kể cả các món như chè, thạch, sinh tố,…
Dùng Saffron chưng yến
Yến chưng là món ăn “sang chảnh” bổ dưỡng và có nhiều giá trị tốt cho cơ thể. Vậy nên khi kết hợp cả yến và saffron chưng cùng thì sẽ thu được giá trị dinh dưỡng rất nhiều. Đặc biệt món ăn dinh dưỡng này rất tốt cho người lớn tuổi, phụ nữ mang thai,…
Nguyên liệu
- 5g yến tinh chế
- 10 sợi saffron
- Đường phèn
Cách làm
Bước 1 Đầu tiên, bạn ngâm yến tinh chế với nước từ 25 – 30 phút cho nở đều. Tiếp đến, cho yến vào chén và chưng cách thủy khoảng 20 phút.
Bước 2 Sau đó, bạn tiếp tục cho đường phèn và sợi saffron vào chưng thêm 5 phút rồi tắt bếp. Bạn múc thành phẩm ra chén, để nguội là có thể thưởng thức rồi đó
Lưu ý
Bạn chỉ nên dùng dưới 20 sợi saffron/ ngày và nên dùng liều lượng thích hợp là khoảng 10 sợi, chia thành 2 lần sử dụng trong ngày.
Nên uống nhụy hoa nghệ tây vào thời điểm nào?
Vì nhuỵ hoa nghệ tây là một loại thảo dược thiên nhiên lành tính tốt cho sức khoẻ nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng vào mọi thời điểm trong ngày. Tuy nhiên bạn không nên uống quá đặc khi chưa ăn gì nhé.
Để uống nhuỵ hoa nghệ tây tăng cân thì bạn nên pha từ 3 – 4 bình nước ấm với saffron và chia ra uống đều trong ngày.
Đặc biệt vào mỗi buổi sáng bạn nên uống thêm 1 ly sữa ấm saffron để nạp thêm nạp lượng cho cả ngày dài. Buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 – 45 phút, bạn cũng nên uống 1 ly sữa ấm saffron để giấc ngủ ngon và sâu hơn.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần có một chế độ ăn uống khoa học, đủ chất dinh dưỡng và rèn luyện thể thao mỗi ngày để giúp hỗ trợ bạn đạt được cân nặng phù hợp nhé.
Neu-edutop.edu.vn mong rằng với những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc uống nhụy hoa nghệ tây có tăng cân không và cách uống saffron để tăng cân nhanh. Chúc bạn thật nhiều sức khoẻ!
Nguồn: Chuyên trang elip sport
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Uống nhụy hoa nghệ tây có tăng cân không? Cách uống saffron để tăng cân nhanh tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.