Bạn đang xem bài viết Tự làm bơ thơm ngon, béo mịn đơn giản tại nhà chỉ với whipping cream tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bơ là một nguyên liệu phổ biến, được nhiều người sử dụng. Bơ có thể làm được các món ăn, các món bánh thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể mua bơ ở các siêu thị hoặc tự làm tại nhà.
Hôm nay hãy cùng Neu-edutop.edu.vn khám phá cách làm bơ thơm ngon, béo mịn chỉ với whipping cream nhé!
Chuẩn bị
3 phútChế biến
30 phútDành cho
2 người
Nguyên liệu làm bơ bằng whipping cream
- Whipping cream 1 lít
- Nước đá
- Gia vị: Muối
Mẹo hay:
Để bảo quản whipping cream lâu hỏng, bạn nên lâu sạch miệng hộp sau khi sử dụng, bịt kín và để trong ngăn mát tủ lạnh.
Tuyệt đối không để whipping cream trong ngăn đá, sẽ bị tách nước.
Cách làm bơ bằng whipping cream
Bước 1 Đánh whipping cream
Đầu tiên bạn, cho 1 lít whipping cream vào một cái tô lớn. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh tới khi nào whipping cream tách nước như hình là được.
Bước 2 Lọc whipping cream
Sau khi whipping cream đã tách nước. bạn lọc phần whipping cream qua một chiếc rây. Ép cho chảy hết nước. Lấy phần cái phía trên, phần nước ở dưới là buttermilk, bạn có thể để dành dùng vào dịp khác.
Bước 3 Làm sạch
Phần cái phía trên chính là bơ, bạn cho vào một chiếc túi vải hoặc một tấm vải sạch. Dùng tay bóp mạnh cho nước chảy hết ra.
Sau đó, mang phần bơ đi rửa qua nước đá cho sạch hết phần sữa bơ bên ngoài.
Bước 4 Tạo hình bơ
Sau khi bơ đã được rửa sạch, bạn hãy nêm vào đó 1 chút muối nếu thích, hoặc không cho muối cũng được.
Dùng hai thanh gỗ, ép chặt vào các mặt của bơ để tạo thành hình chữ nhật.
Bước 5 Hoàn thành
Cuối cùng, bạn gói bơ lại bằng giấy nến chống dính và để tủ lạnh dùng dần nhé!
Thành phẩm
Bơ làm từ whipping cream đơn giản nhưng thành quả rất đáng mong đợi. Bơ mềm mịn, béo ngậy, bạn có thể dùng bơ này với bánh mì hoặc làm bánh đều thơm ngon, chẳng thua kém gì bơ ngoài hàng.
Bạn có thể bảo quản bằng cách bọc kín bơ lại bằng màng bọc thực phẩm rồi bảo quản trong tủ lạnh. Thời gian sử dụng khoảng 7 ngày nếu để ngăn mát và khoảng 2 tháng nếu để trong đông.
Trên đây là cách làm bơ từ whipping cream siêu đơn giản. Neu-edutop.edu.vn chúc bạn áp dụng công thức thành công nhé!
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tự làm bơ thơm ngon, béo mịn đơn giản tại nhà chỉ với whipping cream tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.