Chắc hẳn trong tiết trời mát mẻ và có đôi chút se lạnh như hiện nay, việc được ngồi thưởng thức một bát bánh đúc nóng ở TPHCM quá tuyệt vời. Bởi từ lâu, bánh đúc nóng là thức quà ăn vặt khoái khẩu buổi xế chiều của người dân Việt. Sau đây, hãy cùng chúng tôi khám phá ngay 6 quán bánh đúc ở TPHCM nức tiếng, để xem có gì mà được yêu nhiều đến thế nhé!
1. Bánh đúc nóng Bà Già
Quán bánh đúc nóng Bà Già đã quá quen thuộc với thực khách ở Sài Gòn vào những buổi xế chiều. Tọa lạc tại mặt tiền một con đường nhỏ quận 10, bánh đúc Bà Già nhanh chóng trở nên thu hút bởi miếng bánh không giống những chỗ khác, kết hợp cùng vị nước mắm cũng lạ miệng. Chủ quán cho biết, địa chỉ đã ở cách đây hơn 3 năm, toàn bộ công thức nấu nướng đều do một tay con trai của cô làm ra, được truyền nghề từ một bà cụ.
Nguyên liệu chính của món bánh đúc quán Bà Già chính là thịt băm xào chung với hành tây, nấm mèo, hành phi cùng với các loại gia vị. Cô chủ quán cho biết, mỗi ngày cô đều tự tay đi chợ để chuẩn bị nguyên liệu, sau đó mới cùng người nhà thực hiện các công đoạn chế biến. Đánh giá về mức độ ngon thì lớp thịt xào mềm vừa phải, ít mỡ cũng như có mùi thơm. Hành, nấm xắt nhỏ thế nhưng không bị nát, khi ăn vẫn cảm nhận được độ giòn.
Nước mắm cũng chính là thứ không thể thiếu để làm nên vị ngon của món ăn. Vị nước mắm ở quán theo bánh đúc Bà Già vừa miệng, hợp khẩu vị của người miền Nam ta.
2. Bánh đúc Lan Hương
Quán bánh đúc Lan Hương 5 chỗ ngồi này có bán 2 loại gồm bánh đúc nóng và bánh đúc nguội. Trong đó, bánh đúc nóng sẽ thường được ăn kèm với thịt bằm, đậu xanh, hành phi cùng nước mắm. Phần bột rất dẻo mịn, thế nhưng không phải kiểu gây dính răng khó ăn, chén bánh nóng hổi kết hợp với một một mùi rất quyến rũ. Phần nhân thịt băm xào với nấm nhĩ được nêm vừa phải, mềm ngọt thịt. Các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo nên hương vị ngon lành mà người ăn khó có thể cưỡng lại được.
Hơn nữa, phần bánh đúc nguội lại khá chắc bột, vừa mềm vừa dẻo nhưng lại còn giòn giòn, bóng mịn. Bánh đúc nguội còn được chế biến tương tự như loại nóng, cho đến khi bột được nấu gần chín thì mới cho đậu phộng vào và trộn đều, rồi múc từng khuôn để nguội. Bạn thậm chí có thể dùng muỗng để xắn từng miếng hoặc là cắt thành từng phần nhỏ để ăn, cầm cũng không dính tay chút nào.
Vị bùi bùi của đậu phộng kết hợp với vị gạo thanh tao, đậm đà, chấm kèm chút tương, hòa quyện vào nhau rất nhẹ nhàng, mộc mạc để tạo ra cảm xúc rất an yên, cân bằng. Ăn cùng tương bần hoặc là nước mắm, tùy vào khẩu vị cá nhân mỗi người.
3. Bánh đúc Phan Văn Lưu
Quán bánh đúc TPHCM – Phan Đăng Lưu này được yêu thích với món bánh đúc chan ngập nước mắm pha loãng vị ngọt, hơi mằn mặn. Nhân thịt bằm với nấm mèo và rất nhiều hành khô đã phi vàng giòn ngon. Có thể thấy cách ăn này hơi giống với món bánh giò chan nước mắm thịt bằm ở những quán phở chua Lạng Sơn gần chợ Bàn Cờ. Bánh đúc là món quà ăn nhẹ nhàng, vừa đủ lưng lửng bụng, dân dã nên rất nhiều người thèm thèm, nhớ nhớ.
Và có lẽ vì nghiện món ăn này như vậy mà thực khách sẵn sàng chờ đợi cho món mình yêu thích. Kỳ lạ ở chỗ dù khó chịu với người bán, bàn ăn không có mà chỉ có những chiếc ghế nhỏ 4 chân nhựa đơn sơ thế nhưng thực khách vẫn tìm đến đây và sẵn sàng chờ đợi. Đôi khi những cái vốn dĩ quen thuộc như vậy rất khó mà thay đổi. Chờ đợi lâu, dịch vụ chưa tốt được xem là những điều đi ngược lại với nguyên tắc kinh doanh, nhưng thật ra lại là một… điểm mạnh của những quán ăn dạng này. Đồng thời cũng là một nét chấm phá thú vị trong đời sống ẩm thực Sài Gòn.
4. Quán bánh đúc Hai Bà Mập
Đây là địa chỉ nổi tiếng nếu bạn muốn ăn bánh đúc tại TPHCM. Bởi lẽ bánh đúc của quán Hai Bà Mập rất mềm, nhân thơm và nước mắm ngon, tất cả hòa quyện nhuyễn mịn, tạo ra một vị ngon khó tả… Điều quan trọng là bạn không cảm thấy ngán mỗi khi thưởng thức món bánh đúc thơm ngon tại quán này.
Dù quán bình dân thế nhưng chất lượng món ăn không bình dân, hấp dẫn bởi màu bánh vàng mơ. Bánh đúc nóng được múc vào chén, sau đó cho vào một ít nhân là thịt băm xào với mộc nhĩ, nấm mèo, hành phi cùng với nước mắm được pha ngọt dịu. Gọi một chén bánh đúc nóng và thêm chút nước mắm và ớt xay nữa, như vậy là đã đủ đánh thức bao tử của bạn.
Chiếc chén nhỏ vừa tay, bánh có phần bột dẻo nhân thơm không thêm đậu xanh hấp để giữ lại nguyên vị. Đặc biệt phần nhân cũng trộn thêm ít củ đậu xào nhanh trên lửa lớn, nên vẫn giữ được độ ngọt giòn vốn có. Nước mắm nêm vừa miệng, không quá ngọt và lại thêm chút ớt tê tê nơi đầu lưỡi, hòa quyện đánh thức vị giác giữa chiều mưa rả rích.
5. Bánh đúc Thích Quảng Đức
Một hàng nhỏ bình dân nằm ở con đường Thích Quảng Đức chính là địa chỉ được nhiều người rỉ tai nhau để thưởng thức món bánh đúc thơm ngon, dân dã. Mỗi chén chỉ với giá 13k thế nhưng lại đầy thịt, đậu xanh, nấm… Đặc biệt là một lớp hành phi vàng ươm, thơm lừng được phủ ngập trên bề mặt.
Với lượng nước chấm chan có độ mặn, ngọt vừa miệng sẽ làm cho chén bánh đơn giản trở nên bắt vị. Thịt và nấm cũng được đánh giá là mềm, đậm đà, bột bánh dẻo nóng hợp với mọi thành phần. Ngoài ra, khách hàng có thể gọi thêm chả để no nê và đủ vị hơn. Tuy nhiên quán có không gian nhỏ, đơn sơ vậy nên ít chỗ ngồi lại, bạn nên mua mang về sẽ tiện thưởng thức hơn nhé.
Khi ăn bát bánh đúc ở quán Thích Quảng Đức, người ta nhận nét đặc trưng riêng ở thức nước mắm pha đậm nhưng không bị mặn, miếng đậu xốp mềm, ngấm vị. Còn Thịt băm hòa quyện cùng bột bánh beo béo và thơm thơm. Nhất là những ngày lạnh trước khi ăn bạn có thể thêm vào bát vài lát ớt tươi để chêm thêm vị cay, giúp món ăn lại ngon hơn bao giờ hết.
6. Bánh đúc Uyên Food
Quán bánh đúc TPHCM Uyên Food này được khá nhiều người ưa thích và lựa chọn vì bánh đúc ở đây có một hương vị thơm ngon rất đặc trưng, dậy mùi của thịt băm và mộc nhĩ. Tuy nhiên, quán cũng sẽ không có đậu rán như các quán bánh đúc khác. Quán cực đông khách và mở cửa từ 14h chiều nhưng đến tầm 18h là đã bán hết sạch. Ngoài bánh đúc thì Uyên Food còn có bán thêm các loại chè đỗ vô cùng thơm ngon
Bánh đúc ở quán Uyên Food này được làm khá lỏng, nước mắm đậm đà và thơm. Đặc biệt là phần thịt được cho khá nhiều, bạn cũng có thể kêu thêm trứng cút để ăn, khiến món ăn hấp dẫn hơn. Ngoài ra, quán này cũng có một số món ăn vặt khác cho bạn tha hồ lựa chọn, vậy nên đến đây cùng bạn bè là ăn uống trò chuyện là chuẩn bài.
Bát bánh đúc Uyên Food khi được bê ra bốc khói nghi ngút, tỏa hương thơm từ mùi nước mắm, hành khô, rau thơm. Hòa quyện với lớp bánh đúc trắng tinh, mềm mại cùng phần thịt xào mộc nhĩ đậm đà sẽ kích thích vị giác của bất kỳ thực khách nào.
Vậy là chúng ta tôi đã vừa điểm qua 6 quán bánh đúc TPHCM ngon, đậm đà và được mọi người yêu thích. Hy vọng với những địa chỉ mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ chọn được một quán ưng ý, đừng quên note lại những gợi ý này và có cơ hội trải nghiệm nhé!
Đăng bởi: Tiếp Tô
Từ khoá: Top 6 Quán bánh đúc ở TPHCM thơm ngon nóng hổi khó cưỡng
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Top 6 Quán bánh đúc ở TPHCM thơm ngon nóng hổi khó cưỡng của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.