Hủ tiếu gõ khá phổ biến ở một số tỉnh miền Tây Nam Bộ như Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng… Hủ tiếu mang đến cho thực khách hương vị đặc trưng riêng. Món ăn ngon này là sự kết hợp hoàn hảo của bún, thịt heo quay, mắm bò hóc và nước dùng có vị ngọt tự nhiên của tôm, cá tạo nên một món bún rất độc đáo. Hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn địa chỉ bán hủ tiếu ngon, chất lượng tại Cần Thơ.
Contents
Vợ quan
Một địa chỉ bán hủ tiếu được nhiều thực khách yêu thích ở Cần Thơ phải kể đến Bà xã quán, tiệm cũng dễ tìm, đối diện tiệm tóc Minh Đan đường Hùng Vương, tiệm đứng tên Phở Bà Xã, có biển hiệu rõ ràng, chủ xe rất nhiệt tình và thân thiện, dắt xe cho khách. Phục vụ nhanh nhẹn, vui vẻ, không gian cũng rộng rãi sạch sẽ, bàn ghế ngăn nắp.
Quán chuyên phục vụ hủ tiếu đặc sản Sóc Trăng, tô hủ tiếu nghi ngút khói, tỏa mùi thơm của sả, màu vàng của nước dùng, vị ngọt đậm đà, trong vắt của nước dùng. cẩn thận, sợi mì mềm và mịn. Ăn kèm với các loại rau thông thường gồm: giá đỗ, hẹ, rau muống bào, chuối chát, thêm ít rau thơm cho đậm đà. Về phần nguyên liệu ăn kèm gồm có 3 thứ chính: cá lóc luộc chín, tách lấy thịt, bỏ xương; Tôm luộc bóc vỏ và thịt heo quay băm nhỏ. Để tô bún nước lèo ngon thì cá lóc được chọn là cá lóc đồng, tôm phải là tôm đất. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm bánh mì chả cá để ăn kèm.
THÔNG TIN LIÊN LẠC
Bún mắm – Sóc Trăng Bún Phi Long Sóc Trăng
Quán nằm trên đường Đề Thám, từ đường Hòa Bình đi vào một chút, nhìn bên tay phải là thấy ngay, trước quán có tủ trưng bày đồ ăn. Không gian quán rộng rãi, bàn ghế sạch sẽ. Quán bán kiểu gia đình nên các cô chú trong nhà cùng phục vụ, cũng rất dễ thương và thân thiện.
Quán bán bún riêu, bún riêu và chả giò. Bún ở đây được nấu theo hương vị chuẩn của hủ tiếu Sóc Trăng. Để có được một tô bún ngon phải kể đến sự khéo léo của người nấu khi nấu nước dùng. Bởi nước dùng chính là “linh hồn” tô điểm cho món ăn. Một loại gia vị không thể thiếu khi làm nước dùng là bún lá ngải cứu. Vì đây là loại gia vị khử mùi tanh của mắm và làm thơm nước dùng. Điều đặc biệt là nước dùng ở đây trong, không bị váng. Nước dùng được nấu bằng xương ống, sườn heo, tôm thẻ chân trắng ninh trong nước, hớt bọt để có được nước dùng trong, ngọt; thêm củ cải trắng và nước dừa tươi cho ngọt. Sau đó thêm nước mắm bằng cách: nấu cá với nước, đun sôi, hớt kỹ, lọc bỏ xương để lấy nước. Cho mắm vào nấu với nước hầm xương, cá, nước dừa xiêm rồi thêm nước. Tiếp theo, bạn cho mì lá ngải cứu và sả vào đun sôi. Đây là khâu quan trọng phải hớt kỹ thì nước dùng mới trong, ngọt, rất ngon.
THÔNG TIN LIÊN LẠC
Phở Xuân Yên
Đề cập đến cửa hàng Phở Xuân Yên Không một ai ở Cần Thơ mà không biết, đây là một địa chỉ bán hủ tiếu ở Cần Thơ ngon và chất lượng được nhiều thực khách lựa chọn, quán có không gian rộng rãi thoáng mát, nhân viên phục vụ nhanh nhẹn. phục vụ.
Hủ tiếu gõ phổ biến ở nhiều tỉnh miền Tây, mỗi địa phương lại có cách biến tấu riêng nên hương vị mỗi nơi một khác. Riêng với người dân Cần Thơ, nhất là ở quán bún chả Xuân Yến, một tô bún ngon phải trong veo nhưng vẫn giữ được mùi thơm và vị của nước mắm mặn nhẹ nơi đầu lưỡi mà người dân quê vẫn thường gọi. nó. “bí”. Để nước dùng được ngon, đậm đà và không bị hôi, Phở Xuân Yên thường dùng mắm ruốc (Đây là loại mắm đặc trưng được làm từ cá lóc, cá trê ruộng, tôm, tép tươi ngâm muối từ 6 tháng trở lên) nấu với nước dừa. Ngoài ra còn có bún và sả đập dập cả cọng. Đây chính là điểm khác biệt của bún chả Xuân Yên so với những quán bún mọc khác và khác xa với bún riêu.
Theo chị Hà, chủ cửa hàng Phở Xuân Yên nước dùng chính là “linh hồn” của tô bún và người ta đánh giá cao tay nghề của người nấu chính ở điểm này. Theo nhiều bậc cao niên, bún nước lèo có nguồn gốc từ người Khmer, nhưng tiêu chí để có món canh ngon như ngày nay thì dấu ấn của người Kinh khá rõ nét. Đây là điểm thể hiện sự tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực của người Cần Thơ và sự kết hợp đằm thắm trong văn hóa ẩm thực của người Khmer.
THÔNG TIN LIÊN LẠC
Bún An Tâm
Cửa hàng Bún An Tâm là một địa chỉ bán hủ tiếu ngon, chất lượng ở Cần Thơ tiếp theo mà chúng mình muốn giới thiệu đến các bạn, quán nằm gần đầu ngã ba đường Trần Hoàng Na giao với 30 tháng 4. Không gian của quán là rộng rãi thoáng mát, biển hiệu to dễ nhìn. Cô chủ và các con cũng vui vẻ thân thiện, phục vụ nhanh.
Quán có bún khá ngon, nước dùng ngọt thơm, có vị đậm đà, dai bởi sợi bún được làm từ gạo nếp ngâm nước qua đêm rồi xay trong cối đá dưới dạng bột nước. Bột lại được nhào cho thật đàn hồi và nắm thành những viên tròn rồi cho vào khuôn bún và xoắn lại để bột tạo sợi qua khuôn. Mì trụng vào nồi nước sôi và ở đây chín. Người làm bún lấy bún đã nấu chín từ trong nồi nước sang một thau nước thật trong, trộn với âm ấm rồi vo bún thành từng sợi bún để lên thúng tre lót lá chuối tươi.
Tô bún không thể thiếu cá lóc, tôm và thịt heo quay. Cá lóc sau khi luộc chín phải lọc bỏ xương và da, chỉ để lại phần thịt trắng. Còn tôm đất, phải là tôm đất đã lột sạch vỏ, chỉ còn lại phần thân màu đỏ tươi cuộn tròn. Thịt lợn quay cả nạc và mỡ, được cắt thành sợi to hơn đầu đũa một chút. Ăn kèm với bún có rau muống, giá đỗ, chuối chát, hẹ và các loại rau thơm.
THÔNG TIN LIÊN LẠC
Phở Thảo
Hủ tiếu Chế Thảo nằm trong khu dân cư MeTro là địa chỉ bán hủ tiếu được nhiều thực khách yêu thích bởi chất lượng tô hủ tiếu ngon mà quán mang đến cho thực khách. Quán có không gian rộng rãi, sạch sẽ, phục vụ nhanh chóng, bảng hiệu dễ tìm.
Một tô hủ tiếu của quán được chế biến giống với tô hủ tiếu ở Sóc Trăng. Một tô bún đúng điệu phải có cá lóc luộc chín, bỏ hết xương, tôm tươi bóc vỏ, thịt heo quay cắt khúc và mực tươi. Nước dùng thơm và ngọt. Hủ tiếu ở đây không chỉ mê hoặc thực khách bởi nước dùng thơm của sả, sợi bún quyện với vị mặn của mắm, tô hủ tiếu Sóc Trăng còn “đậm đà” với miếng cá lóc luộc đã rút hết xương. mực trắng, mực tươi, tôm tươi bóc vỏ, thịt heo quay cắt miếng vừa ăn. Đi kèm với món ăn là một đĩa rau với đủ màu sắc và hương vị như rau muống bào, chuối chát, giá đỗ, lá hẹ, húng quế, quế, chanh, ớt và chén muối tiêu thơm nồng.
THÔNG TIN LIÊN LẠC
Phở Xuân Thủy
Phở Xuân Thủy nằm trên đường Lý Tự Trọng cũng chỉ là một quán phở bình dân, không gian rộng rãi, thoáng mát, chủ quán thân thiện, phục vụ chu đáo. Tuy là quán bún bình dân nhưng nước dùng vô cùng đậm đà, mắm bò hóc được nấu với cá kèo, cá sặc, cá lóc, thêm nấm rơm, có thể thêm cả xương heo, thành một hỗn hợp đậm đà, thơm phức. . Rau ăn kèm chuối chát, rau muống chẻ, rau thơm các loại. Nước phở đậm đà, ăn kèm với thịt heo quay béo ngậy, bên trên là nem giòn, ngọt, thơm, đủ các loại gia vị hòa quyện. trong một tô mì. Khi ăn ai cũng thắc mắc tại sao lại có món ngon bổ rẻ như vậy. Điểm cộng ở đây là thịt quay da siêu giòn chấm với nước sâm khá ngon.
THÔNG TIN LIÊN LẠC
chúng mình vừa giới thiệu đến các bạn một số địa chỉ bán hủ tiếu ngon, chất lượng tại Cần Thơ. Qua bài viết hi vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, nếu bạn là tín đồ của bún chả thì nên bỏ qua những địa chỉ này nhé.
Đăng bởi: Thắm Dương
Từ khoá: Top 6 Địa chỉ bán bún nước lèo ngon và chất lượng tại Cần Thơ
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Top 6 Địa chỉ bán bún nước lèo ngon và chất lượng tại Cần Thơ của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.