Chân gà là món ăn vặt được yêu thích của giới trẻ hiện nay. Chân gà được biến tấu thành nhiều món ăn vặt đa dạng và hấp dẫn. Và khi đến Đà Lạt, bạn có thể ngồi nhâm nhi một ít chân gà rút xương được chế biến cay cay cùng đồ trộn kèm chua chua dưới thời tiết se lạnh thì độ ngon sẽ tăng lên bội phần. Dưới đây là danh sách những quán bán chân gà rút xương siêu ngon ở Đà Lạt mà chúng mình gợi ý mà bạn nên thử.
Ăn vặt nhà Ka
Địa chỉ: 119 Nguyễn Văn Trỗi, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Quán có thực đơn rất đa dạng: từ chân gà sả tắc, chân gà trộn cóc xoài đến chân gà chiên giòn. Điểm cộng lớn nhất của quán là chân gà được lựa chọn kỹ càng, to, tươi mới và da giòn dai. Nước chấm thần thánh ăn kèm được chính tay cô chủ quán làm với công thức riêng, rất đậm đà và siêu cay.
Thưởng thức ngay quán bán chân gà rút xương siêu ngon ở Đà Lạt
Chân gà sả tắc và chân gà trộn cóc xoài được nêm nếm gia vị vừa phải, thường được chế biến trước vài tiếng để thấm đều gia vị. Còn chân gà chiên giòn thì được chế biến khi bạn đặt món và gà chiên sẽ có da giòn tan, thịt bên trong vẫn mềm và ngọt. Khi chấm cùng nước chấm cay cay đặc trưng của quán, chân gà chiên giòn sẽ trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.
Chân gà quái thú Mạc Đĩnh Chi
Địa chỉ: 16B Mạc Đĩnh Chi, phường 4, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Quán này có cái tên rất bí ẩn và thu hút sự tò mò của nhiều người. Chân gà quái thú là một món ăn vặt đặc biệt, bởi vì chân gà ở đây được chặt tỉ mỉ để lộ xương, mà không bị rách da. Quan trọng nhất là gia vị, phải toát lên được hương vị cay nhẹ của ớt, vị thơm của tiêu và vị mặn của bột nêm. Khi chân gà đã thấm gia vị, chúng sẽ được chiên giòn và bạn có thể ăn được cả xương.
Thưởng thức ngay quán bán chân gà rút xương siêu ngon ở Đà Lạt
Món chân gà quái thú này rất lạ miệng, với gia vị đậm đà và vị ngon phù hợp với khẩu vị của rất nhiều người. Nếu bạn thưởng thức chân gà quái thú giòn tan vào những ngày se lạnh, kèm theo một ít bia và cùng ngồi trò chuyện với bạn bè, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với ẩm thực nơi đây.
Quán có chân gà nướng đặc biệt hơn so với những quán khác, bởi vì chân gà được nướng hai lần. Đầu tiên, chân gà được nướng từ lúc sống đến lúc gần chín. Sau đó, chân gà được đem xuống, quết thêm gia vị, và nướng lần hai cho đến khi chín giòn.
Chân gà nướng Nguyễn Công Trứ quán chân gà rút ngon ở Đà Lạt
Chân gà được ăn kèm với muối xanh cay cay và rau răm thơm ngon, thật tuyệt vời trong những ngày se lạnh. Chân gà luôn tươi mới, dai giòn và gia vị đậm đà. Bạn có thể ăn nhiều mà không bị ngán chút nào. Có lẽ vì vậy, quán luôn đông khách và thường hết rất sớm.
Chân gà rút xương Đông sương sầu
Địa chỉ: 42 Phan Đình Phùng, phường 1, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Nếu bạn thích ăn chân gà nhưng không muốn phải bỏ xương, thì chân gà rút xương ở đây là lựa chọn hợp lý cho bạn. Chân gà được nêm nếm gia vị đậm đà, với vị chua của tắc kết hợp với vị cay của ớt và vị mặn của gia vị thấm đều từng miếng da gà, nên không cần thêm nước chấm.
Thưởng thức ngay quán bán chân gà rút xương siêu ngon ở Đà Lạt
Chân gà ở quán rất to, da giòn dai và ăn rất ngon. Ngoài chân gà, quán còn có nhiều món ăn vặt ngon khác như bún đậu mắm tôm, mẹt chiên, chè khúc bạch,… Bạn nên thử để tận hưởng hương vị đặc trưng của quán.
Ăn vặt bà Tố
Địa chỉ: 180 Phan Đình Phùng, phường 2, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Ăn vặt bà Tố là một cái tên quen thuộc với giới trẻ, quán gần chợ đêm Đà Lạt. Gỏi chân gà sả tắc là một món ăn ngon tuyệt vời, bởi vì có hương vị thơm nồng của sả, chua chua cay cay của tắc, ớt và chân gà giòn giòn được tẩm gia vị đậm đà.
Thưởng thức ngay quán bán chân gà rút xương siêu ngon ở Đà Lạt
Muối chấm ăn kèm cũng đặc biệt ngon, được pha theo công thức riêng không phải nơi nào cũng có. Ngoài ra, quán còn cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi cho những “thánh lười”.
Lưu ý nhỏ khi ăn chân gà rút xương ở Đà Lạt
Khi ăn chân gà rút xương ở Đà Lạt, bạn nên lưu ý những điểm sau đây để có một trải nghiệm ăn uống tốt nhất:
Chọn quán ăn uy tín và được đông đảo người dân địa phương tin tưởng, để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.
Kiểm tra chân gà trước khi ăn, chọn những miếng chân gà tươi mới, không bị khô hoặc có mùi hôi.
Đảm bảo chân gà đã được chế biến đúng cách, nướng chín đều và giòn tan.
Sử dụng muối chấm và rau sống để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Khi ăn, nhớ nhai kỹ và cẩn thận để tránh nuốt phải xương gà.
Nếu bạn có dấu hiệu đau bụng hoặc khó chịu sau khi ăn chân gà, hãy đến gặp ngay bác sĩ hoặc các nhân viên y tế để được khám và điều trị kịp thời.
Cuối cùng, hãy thưởng thức chân gà rút xương với tinh thần thoải mái và đón nhận trải nghiệm ẩm thực độc đáo của Đà Lạt.
Tổng kết
chúng mình hy vọng rằng với những gì mà chúng mình đã chia sẻ ở trên bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn khi tìm kiếm một quán chân gà ngon khi đến với xứ sở ngàn hoa Đà Lạt. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và tìm được quán ăn phù hợp với khẩu vị của mình!
Đăng bởi: Vân Bùi
Từ khoá: Thưởng thức ngay quán bán chân gà rút xương siêu ngon ở Đà Lạt
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Thưởng thức ngay quán bán chân gà rút xương siêu ngon ở Đà Lạt của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.