Người Huế vẫn có câu đến Huế mà chưa thưởng thức bánh xèo bà Chờ thì chưa phải là người sành ăn. Vậy bánh canh bà Đội Huế có điều gì hấp dẫn khiến người dân địa phương nơi đây tự hào. Hãy cùng Bảo đi tìm câu trả lời nhé.
Bánh canh Bà Đợi – món ăn dân dã, giản dị của người Huế
Bánh canh là một trong những món ngon nổi tiếng ở Huế, được người dân biến tấu với nhiều nguyên liệu và hương vị khác nhau. Dù thưởng thức theo kiểu nào cũng khiến du khách phải mê mẩn. Nếu làng Nam Phổ nổi tiếng với món phở gia truyền, bánh canh Hàn Thuyên gợi nhớ về phố đèn dầu độc đáo thì bánh canh bà Đội Huế cũng có sức hấp dẫn riêng.
Bánh canh bà Chờ để khách tự nêm nếm theo khẩu vị riêng.
Đúng như tên gọi của quán, thực khách đến thưởng thức món bánh canh phải đợi khá lâu. Tuy nhiên, bạn sẽ không thất vọng khi nếm thử món ăn hấp dẫn này. Ban đầu, khi dọn ra tô bánh canh, bạn sẽ khá bất ngờ vì món ăn đơn giản, chỉ có chút bánh, vài con tôm và miếng bánh, nước dùng trong và không bắt mắt.
Sau khi nêm nếm gia vị tiêu, hành lá cho vào tô bánh canh trông bắt mắt hơn
Nhưng khi cho hành lá, tiêu, ớt vào bát thì mọi thứ trở nên khác hẳn, ăn miếng đầu tiên thấy vị ngọt tự nhiên vô cùng hấp dẫn. Ăn đến đâu nghe vị ngọt của tôm thịt tươi đến đó. Nước dùng được ninh kỹ, có vị ngọt tự nhiên, không có hương vị đặc trưng của hạt nêm. Bánh nhỏ và dai như ở Quảng Bình, không phải cách nhào bột rồi nén thành hình tròn mà nước dùng đúng chất Huế.
Bánh canh bà Đợi chỉ đơn giản là vài con tôm, ít bánh cuốn, trứng cút nhưng khiến thực khách thích mê khi ăn thử.
Món bánh canh ngon ở Huế khiến nhiều thực khách yêu thích
Không giống như những tiệm bánh khác, người ta nêm gia vị để chuẩn bị trước khi phục vụ. Đối với bánh canh Cô Đội Huế, khách hàng tự nêm nếm và tô màu cho tô bánh canh của mình bằng các loại gia vị mà quán đã chuẩn bị sẵn bên cạnh. Ngoài ra, quán bánh gối bà Đợi còn có thêm trứng cút luộc bạn có thể cho vào bát tùy theo khả năng và sở thích.
Thực khách đến ăn và check in trên mạng xã hội
Tô bánh canh Huế ngon không cưỡng nổi
Nếu ai sành ăn và là khách quen của quán bánh xèo bà Đợi chắc chắn sẽ gọi một tô bánh tráng trứng cút – trứng cút luộc trong nước dùng để thưởng thức. Không hiểu sao món ăn bình dị ấy lại trở thành món ăn gây thương nhớ, khiến nhiều thực khách khó quên dù chỉ nếm thử một lần.
Bát trứng cút – trứng cút luộc với nước lèo độc đáo ở quán bánh gối bà Đợi
Mỗi tô bánh canh nhìn không nhiều nhưng ăn rất đã bụng và đủ dinh dưỡng. Vì vậy, bạn có thể thêm nó vào các bữa chính hoặc bữa phụ trong ngày. Vào những ngày mưa se lạnh, được làm bát bánh canh bà Đợi thì còn gì tuyệt vời hơn.
Thực đơn rất đa dạng và rẻ
Từ một quán bình dân nhỏ ở số 40 Đào Duy Anh, nay bánh canh bà Đợi đã mở thêm 3 cơ sở tại thành phố Huế. Bạn có thể đến các địa chỉ sau:
Bánh canh bà Đợi Huế là món ăn dân dã nổi tiếng đặc trưng của vùng đất cố đô. Đến Huế mà chưa thưởng thức món bánh canh bà Chờ thì vị khách đó chắc chắn chưa đến Huế và chưa thể hiểu được tấm lòng của con người nơi đây. Hãy lưu ngay đến địa chỉ mà Bảo đã giới thiệu ở trên để thưởng thức nhé !.
Đăng bởi: Giảng Đặng
Từ khoá: Thưởng thức Bánh canh bà Đợi món ăn nức lòng người xứ Huế
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Thưởng thức Bánh canh bà Đợi món ăn nức lòng người xứ Huế của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.