Bánh Đúc Nguội là món khá khó tìm được chỗ bán ở Sài Gòn, bạn nào “nhớ” món này mà chưa tìm được chỗ bán thì phải note địa chỉ ngay ngen!
Bánh đúc nguội là loại bánh đặc trưng ở Hà Nội, ăn cùng với mắm tôm hoặc tương bần. Cách làm cũng khác hẳn với bánh đúc nóng nữa, loại này làm cũng phải kì công và có lẽ kén người ăn nên ở Sài Gòn tìm ăn món này khá khó luôn.
Mình tìm được hàng Bánh Đúc Nguội này ở Gò Vấp, có bán cả bánh đúc nóng nữa. Mỗi ngày ở đây chỉ bán 100 cái bánh đúc nguội thôi ngen.
Giá 1 cái bánh đúc nguội là 7k/cái, bánh đúc nóng là 30k/hộp
Bánh đúc nguội được làm từ gạo ngâm sau đó đem đi xay với nước vôi trong rồi đem đi nấu, bên trong sẽ có thêm đậu phộng ăn cho đỡ ngấy nè.
Một cái bánh như vầy khá to ngen, tui ăn 1 cái thôi là no ứ hự rồi á.
Bánh đúc nguội đặc biệt nhất là ăn cùng với nước chấm. Mắm tôm hay tương bần chính là “linh hồn” của món này nè, vì bánh được làm 100% từ gạo không có gia vị nên ăn không thì sẽ rất nhạt và khó ăn.
Nhưng ngược lại khi ăn với nước chấm thì sẽ đậm vị, bánh dai, dẻo quyện với nước chấm tạo ra cái vị đơn giản nhưng đặc biệt. Nhưng theo mình thì với những ai chưa từng ăn thì sẽ rất khó ăn á.
Bánh đúc nóng cũng khá ngon nè. Bạn nào thích ăn bánh đúc nguội mà chưa tìm được chỗ bán thì note lại địa chỉ ở đây nha!
✅ BÁNH ĐÚC NGUỘI – GÒ VẤP
🌏 1128 Lê Đức Thọ, Q.Gò Vấp
⏰ 14h – 18h30
Đăng bởi: Hiếu Vương
Từ khoá: Thủ ngay món BÁNH ĐÚC NGUỘI chỉ bán 100 cái/ngày ở Gò Vấp
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Thủ ngay món BÁNH ĐÚC NGUỘI chỉ bán 100 cái/ngày ở Gò Vấp của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.