Bạn đang xem bài viết Tận dụng quýt từ mâm ngũ quả làm 3 món ăn tút tát vóc dáng sau Tết tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Sau Tết, việc ngao ngán chuyện tăng cân là không thể tránh khỏi. Nhưng giả dụ bạn có quá nhiều trái quýt trên mâm ngũ quả nhưng không thể “xử” triệt để chúng thì hãy chế biến ngay 3 món ăn ngon tút tát vóc dáng ngay từ Neu-edutop.edu.vn vì các chất dinh dưỡng có trong quả quýt vô cùng dồi dào và bổ ích cho người dùng. Chúng không chỉ cung cấp vitamin C, kali và canxi tốt cho xương mà còn vô cùng ít calo và phù hợp chế biến các món ăn giảm cân.
Sinh tố quýt
Thời gian chế biến: 15 phút
Dành cho: 1 – 2 người uống
Nguyên liệu làm món sinh tố quýt
- 4 trái quýt chín
- 1/2 củ hành tây tím
- 1 hũ sữa chua không đường
- 12 trái nho đen
- Dụng cụ bao gồm dao, thớt, máy xay sinh tố và xiên que
Cách chế biến món sinh tố quýt
Lột vỏ 4 trái quýt và cắt thành 4 lát mỗi trái.
Bạn cắt hành tây tím thành 8 múi và tách lớp.
Rửa sạch nho đen và để ráo.
Sau đó sử dụng xiên que để xiên 2 lát quýt hai bên đầu, 2 trái nho ở bên trong và 1 miếng hành tây ở chính giữa.
Cho số quýt đã bóc còn lại và sữa chua vào máy xay sinh tố, bạn bấm máy xay thật nhuyễn rồi đổ ra ly nhé.
Thành phẩm
Một ly sinh tố quýt đầy dinh dưỡng, thơm ngon, chua ngọt để uống hằng tuần sau Tết là một cách lý tưởng để lấy lại thân hình mơ ước của bạn. Với hương thơm đặc trưng của quýt, ăn kèm cùng xiên trái cây tạo độ mới mẻ và thú vị cho người ăn thay vì xay trộn lẫn vào chung.
Không những thế, đây còn là cách để bạn có thể thay đổi khẩu vị sau những ngày phải ăn bánh chưng bánh tét, hay thịt kho tàu và củ kiệu liên tù tì đó.
Salad quýt và gà
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Dành cho: 1 – 2 người ăn
Nguyên liệu làm món salad quýt và gà
- 1 hộp thịt gà đóng hộp
- 2 trái quýt chín
- 5 trái cà chua bi
- Rau diếp xoăn
- Tỏi băm, ớt băm, hành tây cắt nhỏ
- Giấm, mật ong, đường, dầu olive
Cách chế biến món salad quýt và gà
Rửa sạch quýt, cà chua và rau diếp xoăn, sau đó để thật ráo nước.
Cắt đôi cà chua bi và để riêng.
Bạn đặt rau diếp xoăn và cà chua bi đã cắt lên đĩa để trang trí.
Mở hộp thịt gà đóng hộp, tùy vào lượng thịt gà bạn muốn ăn để lên xung quanh đĩa thành vòng tròn nhé.
Bóc vỏ 2 trái quýt và tách thành từng tép nhỏ, đặt lên giữa vòng tròn thịt gà và cà chua.
Bạn hãy cho các nguyên liệu làm nước sốt bao gồm 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng rưỡi canh đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê dầu olive, 1 muỗng cà phê ớt băm và 1 muỗng canh hành tây cắt nhỏ và khuấy đều, bạn có thể nêm nếm để phù hợp khẩu vị.
Cuối cùng, rưới nước sốt lên trên salad và thưởng thức ngay!
Thành phẩm
Những dưỡng chất từ món ăn này vô cùng phù hợp cho chuỗi ngày giảm cân tút tát vóc dáng của bạn vì món này hoàn toàn không có quá nhiều calo cũng như cung cấp dưỡng chất vừa đủ cho cơ thể. Ngoài ra, đây không chỉ là sự kết hợp tuyệt vời về màu sắc mà còn về hương vị đậm đà cho một đĩa salad hậu Tết ngon miệng.
Chút vàng cam của tép quýt, màu đỏ hấp dẫn của cà chua bi, sắc trắng từ thịt gà và màu xanh mát của rau diếp xoăn sẽ tạo được độ bắt mắt cho người nhìn cũng như kích thích khẩu vị và dễ ăn hơn khi thưởng thức đĩa salad tươi ngon này.
Salad gà và quýt sấy
Thời gian chế biến: 30 phút
Dành cho: 1 – 2 người ăn
Nguyên liệu làm món salad gà và quýt sấy
- 200 gram rau lá non các loại
- 200 gram tép quýt sấy (bạn có thể mua hoặc tự sấy tại nhà bằng lò sấy khô trái cây nhé)
- 2 ức gà đã luộc chín và xé nhỏ
- 1/3 hành tây cắt nhỏ
- Giấm, mật ong, đường, muối, dầu olive và tiêu
Cách chế biến món salad gà và quýt sấy
Bạn rửa sạch các loại rau non với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch và để thật ráo.
Xếp rau lên một cái đĩa trước khi xếp thịt ức gà đã xé nhỏ lên trên. Tiếp theo, cho thêm tép quýt sấy lên giữa đĩa rau.
Trộn thật đều 4 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh đường, một chút muối, ⅓ hành tây cắt nhỏ, 4 muỗng canh dầu olive và tiêu và sau đó rưới lên trên đĩa salad.
Thành phẩm
Về mặt dinh dưỡng thì không khác gì so với salad gà và quýt như trên, nhưng với đĩa salad này, bạn sẽ được trải nghiệm một cảm giác mới về hương vị cũng như độ giòn rụm của món quýt sấy sẽ tươi ngon hơn.
Mùi thơm từ giấm, mật ong của nước sốt sẽ làm dậy vị giác của bạn và thậm chí món ăn sẽ trở nên ngon hơn một cách đáng ngạc nhiên. Ngại gì mà không làm ngay một đĩa để giảm cân.
>> Tham khảo thêm: Tác dụng của quýt đối với sức khoẻ con người
Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 món ăn trên hoặc kết hợp cả 3 để thưởng thức trong tuần sau Tết vì độ dinh dưỡng chúng cung cấp cho cơ thể là rất nhiều cũng như tăng khả năng điều chỉnh lại lượng calo hấp thụ vào cơ thể của bạn để có thể lấy lại vóc dáng xưa. Chúc bạn thành công nhé!
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tận dụng quýt từ mâm ngũ quả làm 3 món ăn tút tát vóc dáng sau Tết tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.