So sánh phương pháp sản xuất thức ăn ủ chua và lên men trong chăn nuôi là một trong những câu hỏi rất hay nằm trong chương trình môn Công nghệ Chăn nuôi 11.
So sánh các phương pháp sản xuất thức ăn chăn nuôi mang đến câu trả lời hay, chính xác giúp các bạn học sinh lớp 11 có thêm nhiều gợi ý tham khảo, nhanh chóng biết cách trả lời câu hỏi 4 Ôn tập chủ đề 3 Công nghệ Chăn nuôi 11 Cánh diều. Vậy dưới đây là câu trả lời so sánh phương pháp sản xuất thức ăn ủ chua và lên men mời các bạn cùng theo dõi.
Đề bài
Hãy so sánh các phương pháp sản xuất thức ăn chăn nuôi
Gợi ý đáp án
Phương pháp sản xuất | Đặc điểm | Cách tiến hành | Nguyên liệu sử dụng |
Thức ăn ủ chua |
Bảo quản được trong thời gian dài Thức ăn ủ chua sau 3-4 tuần có màu vàng rơm hoặc màu vàng nâu, mềm, không nhũn nát, mùi chua nhẹ, không mốc, không có mùi lạ |
B1: Xử lí nguyên liệu B2: Phối trộn nguyên liệu B3: Ủ nguyên liệu |
thân cây ngô, các loại cỏ hoặc các loại rau xanh có sẵn, đường hoặc rỉ mật đường, muối |
Thức ăn ủ men |
Giúp thức ăn chuyển sang trạng thái chín sinh học mà không cần nấu Thức ăn ủ men có màu sắc đặc trưng phụ thuộc vào nguyên liệu ủ, mùi thơm, chua nhẹ, tươi xốp, mềm ẩm, không mốc |
B1: Xử lí nguyên liệu B2: Ủ nguyên liệu |
cám gạo, bột ngô, bột sắn, men giống sử dụng chế phẩm men thương mại hoặc sử dụng bánh men rượu gạo |
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết So sánh phương pháp sản xuất thức ăn ủ chua và lên men trong chăn nuôi Phương pháp sản xuất thức ăn chăn nuôi của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.