60 năm đã sống cùng Sài Gòn, bánh mì Hòa Mã không chỉ giữ lại nét đặc trưng của ẩm thực xưa cũ mà nó còn gắn bó với biết bao thế hệ thực khách ở thành phố tất bật và sôi động này. Hãy cùng chúng mình khám phá ngay món ăn sáng đậm chất Sài Gòn này qua bài viết dưới đây nhé!
Có thể bạn sẽ thích: Bánh mì que Hải Phòng, món ăn vặt dân dã khiến thực khách “siêu lòng”
1. Bánh mì Hòa Mã ở đâu?
Tiệm bánh mì Hòa Mã với tuổi đời hơn 60 năm có địa chỉ nằm ở số 53 Cao Thắng, quận 3. Mặc dù chỉ là một quán bánh mì bình dân ở vỉa hè thế nhưng nơi đây thường xuyên tấp nập thực khách ghé đến thưởng thức.
Bánh mì chảo Hòa Mã đã là một địa chỉ ăn uống nổi tiếng
2. Lịch sử lâu đời của quán
Được biết, bánh mì Hòa Mã đã được mở từ những năm 1958. Ban đầu, quán nằm ở số 11 Phan Đình Phùng, hiện nay là đường Nguyễn Đình Chiểu, sau đó chuyển về Cao Thắng như hiện nay. Có thể bạn chưa biết, chủ quán là đôi vợ chồng người Bắc di cư vào trong Nam. Cái tên Hòa Mã này cũng được lấy từ tên của một ngôi làng ở ngoại ô Hà Nội.
Được ra đời từ những năm 60 của thế kỉ trước, từ khi mở bán quán đã tấp nập khách ra vào
Trải qua hơn 60 năm phát triển, bánh mì Hòa Mã luôn là một trong top những món ăn ngon ở Sài Gòn mà nhất định bạn phải thưởng thức. Tuy chỉ là một món ăn hết sức bình thường, thế nhưng nhờ cách chế biến độc đáo tạo nên hương vị đặc biệt nên quán khiến cho nhiều thực khách rất mê mẩn.
3. Bánh mì Hòa Mã có gì mà khiến thực khách mê mẩn đến thế?
Thực đơn của tiệm thì khá đơn giản và không có gì thay đổi. Quán có 2 loại bánh mì để bạn lựa chọn. Một loại là bánh mì chảo với các nguyên liệu được để ở trong 1 chiếc chảo nhỏ, nóng sốt. Ngoài ra, nếu bạn không có nhiều thời gian để ngồi ăn sáng ở quán thì có thể chọn bánh mì kẹp để mang đi.
Bánh mì chảo Hòa Mã với tuổi đời lên đến 60 năm vô cùng nổi tiếng tại Sài Gòn
Một suất bánh mì chảo thập cẩm sẽ có đầy ắp các nguyên liệu hấp dẫn như trứng gà ốp la, chả lụa, chả quế, jambon, xúc xích, thịt ba rọi muối… Tất cả đều sẽ được chiên nóng cháy cạnh tỉ mỉ, cùng một chút hành tây thơm nồng. Vì được đặt trong chảo thế nên lúc nào cũng nóng hổi. Khi ăn bạn có thể cho thêm chút magi hoặc tương ớt. Chấm cùng với bánh mì nữa thì đúng là hết sẩy.
Một chảo đồ ăn cơ bản của một xuất ăn
Bên cạnh đó, không thể thiếu được bánh mì, bánh mì cũng chính là một yếu tố khiến thực khách mê mẩn. Bánh mì bên ngoài vỏ giòn tan, bên trong đặc ruột, mùi thơm phức. Khi ăn, chấm bánh mì cùng với lòng đỏ trứng gà đảm bảo khó ai có thể cưỡng lại được. Ngoài ra, mỗi suất ăn còn có thêm dưa chua ăn kèm cực kỳ đưa miệng mà không bị ngấy chút nào!
4. Giờ mở cửa, giá bánh mì Hòa Mã Sài Gòn
Một điều đáng tiếc chính là quán chỉ mở cửa từ 6h – 11h mà thôi. Có rất nhiều hôm quán hết sớm bởi lượng thực khách đến ăn đông nghịt. Do đó, nếu bạn muốn thưởng thức món bánh mì ngon hết sảy này thì bạn phải chịu khó đến sớm một chút nhé!
Quán là một địa chỉ quen thuộc cho thực khách tới đây trải nghiệm
Giá cho một phần bánh mì chảo thập cẩm tại đây là 52.000đ. Một phần bánh mì kẹp thịt mang đi sẽ có giá 32.000đ. Nếu bạn gọi ít đồ ăn hơn thì giá của nó sẽ rẻ hơn đó!
Nếu có một lần đến với Sài Gòn hoa lệ thì bạn hãy nhớ ghé bánh mì Hòa Mã để thưởng thức món ăn sáng thơm ngon này nhé! Đừng quên chia sẻ cảm nhận của mình cùng chúng mình bằng cách để lại comment dưới bài viết này.
Đăng bởi: Thảo Nguyễn
Từ khoá: Review quán bánh mì Hòa Mã với hơn 60 năm mở bán khiến thực khách mê mẩn
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Review quán bánh mì Hòa Mã với hơn 60 năm mở bán khiến thực khách mê mẩn của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.