Bạn đang xem bài viết Ngon quên lối về với quán cơm thố Chuyên Ký Sài Gòn hơn 70 năm tuổi tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Quán cơm thố Chuyên Ký là một quán cơm đậm đà hương vị truyền thống, thâm niên hơn 70 năm giữa trung tâm Sài Gòn, không ai không biết. Cùng Neu-edutop.edu.vn tìm hiểu xem quán cơm thố Chuyến Ký có gì hấp dẫn mà được nhiều thực khách yêu mến chục năm qua!
Giới thiệu quán cơm thố Chuyên Ký, quận 1
Quán ăn chất lượng: 4.0/5 (Đánh giá bởi Google)
Địa chỉ: 65-67 Tôn Thất Đạm, phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Giờ mở cửa: 11h00 – 14h20, 17h00 – 21h00 (Thường đông khách lúc 12h – 13h)
Giá thành: Khoảng 40.000 – 180.000 đồng
Số điện thoại: 02838290150
Facebook: Không có
Giao hàng: Có (Shopee Food)
Menu: Cơm gà, cơm cá, cơm heo, cơm tôm, cơm mực, cơm cật heo, cơm dồi trường, món tiềm, hủ tiếu, mỳ xào,…
Món ngon nhất: Cơm thố gà kho tàu (Khoảng 40.000 đồng)
Ưu điểm: Hương vị thơm ngon, đậm đà kiểu người Hoa, thực đơn đa dạng, không gian bình dị, gần gũi, mang đậm nét hoài cổ.
Nhược điểm: Giá cả hơi cao, đôi lúc phục vụ chưa chuyên nghiệp
Quán Cơm thố Chuyên Ký là một quán ăn lâu đời ở thành phố Hồ Chí Minh, đã có tuổi đời hơn 70 năm. Quán nằm ở địa chỉ 65-67 Tôn Thất Đạm, quận 1, ngay trong khu chợ Cũ.
Quán có không gian nhỏ, đơn giản, mang đậm phong cách cổ xưa của người Hoa. Bàn ghế, tủ kệ đều được làm bằng gỗ, đã ngả màu theo thời gian. Trên tường treo những bức tranh ảnh xưa cũ, tạo nên một không gian ấm cúng và gần gũi.
Quán chuyên phục vụ các món cơm thố theo kiểu người Hoa. Cơm được nấu bằng gạo nếp, nấu chín trong thố đất, có độ dẻo thơm và đậm đà hương vị. Các món ăn kèm có rất nhiều lựa chọn, bao gồm gà, tôm, cá, thịt heo,… được chế biến theo nhiều cách khác nhau như kho, xào, nấu canh,…
Quán cơm thố Chuyên Ký có gì hấp dẫn?
Thâm niên hơn 70 năm
Quán cơm thố Chuyên Ký là nơi bán những món ăn gia đình của người Hoa gốc Quảng Đông đúng điệu. Tiệm mở bán từ năm 1948, bởi ông Chuyên, một người Hoa gốc Quảng Đông, hiện nay do bà Mỹ Mỹ và Thúy Thúy quản lý, được truyền lại từ nhiều đời.
Trong suốt hơn 70 năm qua, quán cơm thố Chuyên Ký vẫn giữ nguyên hương vị truyền thống của người Hoa, với nguyên liệu tươi ngon, được tẩm ướp đậm đà, mang đến hương vị thơm ngon, khó quên.
Giữ công thức gia truyền với cách nấu cơm trong thố
Theo bà Mỹ, món cơm của gia đình theo tiếng Hoa được gọi là “chung phàn”, chung là cái thố, phàn là cơm. Cách nấu vẫn được giữ nguyên hơn 7 thập kỷ không thay đổi. Gạo được cho vào từng thố cơm rồi thêm nước, hấp chín trong xửng bằng hơi nước. Mỗi xửng hấp có thể chứa khoảng 80 thố cơm, hấp trong khoảng 30 phút thì cơm chín, tỏa khói nghi ngút và mùi thơm thanh dịu. “Nấu trong thố, cơm có độ mềm, dẻo và hạt cơm ngon, khi ăn cơm giữ được độ nóng lâu hơn“, bà Mỹ chia sẻ thêm.
Những món ăn đậm đà hương vị truyền thống của người Hoa
Đây là yếu tố quan trọng nhất giúp quán cơm thố Chuyên Ký thu hút đông đảo thực khách. Các món ăn ở quán được chế biến theo hương vị truyền thống của người Hoa, với nguyên liệu tươi ngon, được tẩm ướp đậm đà, mang đến hương vị thơm ngon, khó quên.
Quán phục vụ đa dạng các món ăn, từ cơm thố gà, bò, lạp xưởng, đến các món ăn kèm như cá viên chiên, trứng cút lộn,…
Một trong những món ăn được yêu thích nhất ở quán là cơm thố gà kho tàu. Gà được kho mềm, thấm gia vị, ăn kèm với cơm dẻo thơm tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, quán còn có các món cơm thố khác như cơm thố tôm rim, cơm thố cá kho, cơm thố thịt heo kho tàu,… cũng rất ngon miệng.
Nếu bạn đang tìm kiếm một quán cơm thố ngon, giá cả bình dân, chuẩn vị truyền thống người Hoa ở thành phố Hồ Chí Minh, thì quán cơm thố Chuyên Ký là một lựa chọn đáng cân nhắc. Thử ngay nhé!
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ngon quên lối về với quán cơm thố Chuyên Ký Sài Gòn hơn 70 năm tuổi tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.