Thịt nạc vai là phần thịt mềm, giàu dinh dưỡng và thường được nhiều người lựa chọn vì có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Thịt nạc vai rán cũng là cách chế biến đơn giản, không cầu kì nhưng vẫn là món ăn ngon và hấp dẫn trong mỗi bữa cơm. Cùng chúng mình tham khảo công thức chế biến thịt nạc vai rán giòn từ A tới Z ngay dưới đây nhé!
1. Có nên ăn thịt nạc vai rán?
Thịt nạc vai heo là phần thịt mềm, nạc, không có mỡ nên rất phù hợp với những người không ăn được mỡ lợn hoặc đang giảm cân. Phần thịt này nạc nhưng không khô, có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau như chiên, rán hoặc xào, băm,… Món thịt nạc vai rán chế biến rất đơn giản, bên ngoài là lớp vỏ giòn tan, bên trong là thịt nạc còn mềm ẩm. Dù ăn kèm với salad hay chấm với tương ớt, tương cà đều ngon.
Ảnh: sưu tầm
2. Cách làm thịt nạc vai rán giòn
Nguyên liệu làm thịt nạc vai rán giòn khá đơn giản, tùy theo khẩu vị gia đình mà có gia vị, hương vị ướp thịt khác nhau. Thời gian chế biến và chuẩn bị cũng không quá lâu, do vậy đây là món ăn được nhiều người lựa chọn mỗi khi bận rộn.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
3 – 4 người | 15 phút | 15 phút | 30 phút |
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Ảnh: sưu tầm
Các bước làm chi tiết
Thành phẩm
Thịt nạc vai rán giòn theo công thức này khá phù hợp cho những ai thích ăn thịt nguyên vị, không tẩm ướp quá nhiều gia vị khác. Bạn có thể chấm với nước chấm pha tỏi ớt hoặc tương ớt. Thịt nạc vai rán giòn có thể ăn cùng cơm nóng, làm bún trộn hoặc ăn với salad.
Ảnh: sưu tầm
Digi gợi ý các món ngon khác:
3. Cách làm thịt nạc vai rán ngũ vị hương
Để tăng thêm hương vị cho món thịt nạc vai rán, bạn có thể thêm gia vị ngũ vị hương và một số gia vị khác trong công đoạn ướp thịt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Ảnh: sưu tầm
Các bước làm chi tiết
Thành phẩm
Thịt nạc vai rán ngũ vị hương thơm nức mùi gia vị, đậm đà và ngọt ngào từ mật ong. Món ăn có màu sắc đẹp mắt làm cho mâm cơm thêm phần hấp dẫn. Bạn có thể chuẩn bị thêm rau sống ăn kèm tương tự như thịt nướng.
Ảnh: sưu tầm
4. Mẹo nhỏ khi làm thịt nạc vai rán
Mẹo chọn thịt nạc vai ngon
Để chọn thịt nạc vai ngon và tươi, bạn nên chọn những miếng thịt lợn có màu tươi sáng, màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt. Thịt nạc vai thường nhạt màu hơn các phần thịt khác. Nếu có thể, bạn nên cắt thử miếng thịt theo chiều dọc sẽ thấy thớ thịt hơi se lại, lớp bì mềm, bề mặt ráo sẽ là thịt tươi ngon.
Không nên chọn thịt có màu quá sẫm hay quá đỏ, bề mặt thịt quá bóng hoặc nhớt khi sờ tay lên bề mặt.
Mẹo chiên thịt không bị bắn
Khi chiên rán các món thịt, việc bị bắn dầu có thể làm nhiều người e ngại. Bắn dầu có thể gây bỏng hoặc mất vệ sinh tại bếp. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau:
Trên đây là 2 công thức thịt nạc vai rán mà chúng mình muốn chia sẻ với bạn. Nếu cũng là fan bự của các món thịt chiên, đừng bỏ lỡ 2 cách làm thịt nạc vai rán giòn đơn giản như trên nhé!
Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Phúc
Từ khoá: Mẹo làm thịt nạc vai rán giòn, vàng ruộm, ăn cực thích
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Mẹo làm thịt nạc vai rán giòn, vàng ruộm, ăn cực thích của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.