Bạn đang xem bài viết Mẹo giúp gọt vỏ bí đỏ nhanh gọn, đẹp mắt mà lại không sợ bị đứt tay tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bí đỏ hay còn được gọi là bí ngô, là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, chứa rất nhiều vitamin khoáng chất, axit hữu cơ có lợi cho sức khoẻ và tương đối ít calo. Bí đỏ có nhiều công dụng cho sức khỏe con người như: giúp giảm cân, tốt cho não bộ và tim mạch, giúp làm đẹp da và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể,…
Loại quả này có dạng hình tròn hoặc dạng hồ lô (bí đỏ hồ lô) và có trọng lượng khác nhau, vỏ bí khá nhám và cứng. Đây là lý do khiến các cô nàng phải gào thét lên vì khó khăn khi gọt vỏ và đôi khi dẫn đến đứt tay và mất khá nhiều thời gian để làm sạch vỏ bí. Bây giờ đây, Neu-edutop.edu.vn sẽ chia sẻ cho bạn mẹo để gọt vỏ bí đỏ nhanh và đẹp mắt nhưng không phải sợ bị đứt tay bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới nhé.
Dụng cụ
-
1 con dao cắt.
-
1 dao bào (có thể có hoặc không).
-
1 tấm thớt.
-
Rổ
Hãy đảm bảo rằng các con dao của bạn đều sắc bén nhé để việc gọt bí được tốt hơn.
Gọt vỏ bí đỏ bằng dao thái thông thường
Bước 1: Trước tiên bạn chẻ bí đỏ ra từng phần và tiến hành loại bỏ phần ruột và hạt của bí đỏ.
Bước 2: Bạn cắt bí thành từng miếng nhỏ.
Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần cầm từng miếng bí nhỏ lên và dùng dao gọt bỏ phần vỏ bí đi.
Cách thực hiện này khá dễ dàng và nhanh chóng đó nhé.
Gọt vỏ bí đỏ nhanh bằng dao bào
Đối với bí đỏ dạng quả dài thì bạn có thể gọt bỏ 2 đầu chẻ đôi quả bí. Sau đó dựng đứng quả bí và dùng dao cắt hoặc dao bào gọt bỏ phần vỏ bí. Tuy nhiên, cách này sẽ gặp đôi chút khó khăn hình dáng quả bí khùm khoàm khó thực hiện.
Một cách khác, bạn có thể bổ thành từng khoanh trước rồi mới gọt vỏ, cách làm này thực hiện khá nhanh đó nhé.
Một số món ăn, đồ uống chế biến từ bí đỏ
Canh bí đỏ hầm xương
Trong mỗi bữa cơm hằng ngày, món ăn không thể thiếu đó chính là món canh. Như bạn đã biết bí đỏ là một loại củ quả có nhiều công dụng khác nhau vô cùng tốt cho sức khỏe con người. Nếu như kết hợp bí đỏ với xương heo để nấu một món canh thì sẽ ra sao nhĩ? Đây chắc chắn sẽ là một món ăn vừa thơm ngon và bổ dưỡng, đặc biệt là giàu chất dinh dưỡng cho những bạn đang muốn bồi bổ đó nhé.
>> Cách nấu canh bí đỏ hầm xương, ngọt mát bổ dưỡng cho cả nhà
Sữa bí đỏ
Sữa tươi – một loại thức uống rất giàu canxi, các dưỡng chất và các loại vitamin như: vitamin D, vitamin K, phốt pho,… Loại sữa này kết hợp với bí đỏ để tạo ra một loại nước uống dinh dưỡng với nhiều công dụng cho bạn như: hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn, giúp cho cơ thể hấp thu dưỡng chất hiệu quả. Ngoài ra, sữa bí đỏ còn giúp cho những ai gầy ốm sẽ tăng cân nhanh chóng và giúp cho người sử dụng có da dẻ hồng hào, sáng mịn và tràn đầy sức sống.
>> Gầy cỡ nào cũng tăng cân với sữa bí đỏ hạt sen
Cháo thịt bằm với bí đỏ
Bí đỏ không chỉ có tác dụng cung cấp dinh dưỡng cho người lớn mà còn cung cấp ngay cả bà bầu và trẻ nhỏ nữa đó nhé. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, thức ăn dặm cho bé “cháo thịt bằm với bí đỏ” sẽ giúp cho bé chắc khỏe cho xương, sáng mắt, tăng cường miễn dịch và phát triển não bộ. Bên cạnh đó, thành phần có trong cháo thịt bằm bí đỏ sẽ cung cấp cho bà bầu các nguyên tố sắt và kẽm giúp ngăn ngừa thiếu máu.
>> Cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặm
Như vậy, Neu-edutop.edu.vn đã cung cấp cho bạn một số mẹo để gọt vỏ bí đỏ nhanh và không bị đứt tay, giờ đây bạn sẽ không còn lo lắng vì sợ đổ máu tay khi gọt vỏ bí nữa rồi. Nếu bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ bài viết đến bạn bè và người thân cùng biết nhé! Chúc bạn thành công.
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mẹo giúp gọt vỏ bí đỏ nhanh gọn, đẹp mắt mà lại không sợ bị đứt tay tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.