Bạn đang xem bài viết Mách bạn mẹo trị ho bằng cam nướng tại nhà tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Công dụng của cam nướng
Cam chứa nhiều vitamin A, C và nhiều dưỡng chất khác rất tốt cho sức khoẻ. Khi nướng lên, các chất này được phát huy hết hiệu quả và làm tăng khẩu vị, đồng thời giúp dịu đi các cơn đau rát cổ họng.
Vỏ cam trị các bệnh về đường hô hấp như tiêu đờm, ho, cảm cúm.
Tham khảo: 12 cách trị ho tại nhà đơn giản, hiệu quả, nhanh khỏi
Cách thực hiện
Bước 1 Chọn cam tươi, vỏ vàng. Rửa sạch và ngâm trong nước muối. Sau 5 phút thì vớt ra để ráo nước.
Bước 2 Dùng dao cắt một phần chóp cam. Cho muối vào và trộn đều. Đậy phần vỏ vừa cắt sao cho khít với chóp.
Bước 3 Cho vào lò vi sóng, sau 15 phút thì lấy ra dùng ngay khi còn ấm.
Lưu ý khi sử dụng cam nướng trị ho
Nên ăn hết cả phần vỏ cam và các tép cam bên trong để có hiệu quả chữa ho tốt nhất.
Đối với người lớn nên ăn 2 – 3 lần/ngày/quả. Trẻ em (trên 12 tháng tuổi) có thể ăn nửa quả, ngày 2 lần. Nếu trẻ chưa thể nhai được thì bố mẹ nên ép nước cam nướng cho bé uống.
Theo Chuyên trang của Báo Sức khoẻ và Đời sống, không nên cho người mới phẫu thuật, bị bệnh viêm xoang, viêm tai giữa hay mắc chứng đau dạ dày sử dụng cam nướng trị ho.
Sử dụng cam nướng khi đang đói hoặc gần giờ đi ngủ sẽ gây hại cho đường tiêu hoá.
Vậy là các mẹ lại có thêm một mẹo bỏ túi dùng cho cả gia đình trong thời tiết nắng mưa thất thường rồi phải không nào? Chia sẻ ngay với Bách hoá XANH cách trị ho “thần tốc” tại nhà mà các mẹ biết nhé!
Nguồn: Chuyên trang của Báo Sức khoẻ và Đời sống
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mách bạn mẹo trị ho bằng cam nướng tại nhà tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.