Bạn đang xem bài viết Mách bạn công thức làm cật heo xào đậu que vừa đơn giản lại hấp dẫn tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Món cật heo xào đậu que với hương vị đặc trưng sẽ khiến bữa ăn của bạn thêm phong phú và bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng. Theo dõi công thức sau đây của Neu-edutop.edu.vn để thực hiện món ăn này nhé.
Nguyên liệu làm món cật heo xào đậu que
- 300 gam cật heo
- 400 gam đậu que
- Hành tím, tỏi, hành lá
- Gia vị: Đường, muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
Mẹo hay
Cật heo tươi ngon có màu sậm đồng đều, không có đốm trắng, không bị tụ huyết hay xuất huyết, không có mùi lạ, không bị mềm nhũn hoặc cứng đơ, có tính đàn hồi và màng bọc còn nguyên.
Để chọn đậu que ngon bạn nên chọn đậu có màu xanh tươi, thường có hình dạng thuôn dài, có độ mềm và hạt vừa phải. Nếu đậu nổi nhiều u nghĩa là hạt bên trong to, chứng tỏ đậu đã già và không ngon nữa.
Cách làm món cật heo xào đậu que
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cật heo loại bỏ lớp màng ở ngoài, bổ đôi quả cật, lạng bỏ phần gân mỡ trắng ở giữa, sau đó chà xát với muối, rửa lại với nhiều lần nước cho thật sạch. Để ráo và thái miếng vừa ăn, có thể khứa “vảy rồng” để trông đẹp mắt hơn. Cuối cùng, chần sơ cật heo với nước sôi.
Đậu que tước xơ, rửa sạch và cắt ngắn.
Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ
Hành tím và tỏi băm nhỏ.
Mẹo hay
Bạn có thể làm sạch và khử mùi cật heo với nhiều cách khác, ví dụ:
– Sau khi đã bỏ tuyến hôi màu trắng, rửa cật với chút rượu có pha với gừng đập dập.
– Bạn có thể dùng một ít giấm để rửa sạch cật heo.
– Ngâm cật heo với sữa tươi ít nhất 2 tiếng rồi rửa sạch với nước.
Bước 2 Ướp gia vị cho cật heo
Cho vào phần cật heo ½ muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm rồi trộn đều.
Ướp cật heo trong vòng 15 phút để ngấm gia vị.
Bước 3 Xào phần cật heo
Bắt chảo lên bếp cho vào 2 muỗng dầu ăn, dầu nóng thì cho 2 muỗng hành tím băm vào đảo đều.
Cho phần cật heo vào xào chín, sau đó trút ra tô để riêng.
Lưu ý
Cật heo rất mau chín, không nên xào quá lâu sẽ mất đi vị ngon.
Bước 4 Xào đậu que với cật heo
Tận dụng lại chiếc chảo lúc nãy, cho tiếp 2 muỗng dầu ăn vào chảo, cho 2 muỗng tỏi băm vào phi hơi xém vàng.
Cho đậu que vào xào khoảng 2 phút thì cho tiếp ½ chén nước rồi đảo đều.
Nêm gia vị vào phần đậu que với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm.
Đậu que vừa chín tới thì cho phần cật heo đã xào lúc nãy vào trộn đều.
Cuối cùng, rắc thêm hành lá và một ít tiêu.
Lưu ý
Khi xào đậu que nên để lửa to cho đậu que giữ được màu xanh đẹp mắt.
Thành phẩm
Cật heo mềm béo đậm đà hòa quyện với đậu que giòn ngọt tạo thành một món vừa dễ ăn mà lại giàu chất dinh dưỡng trong bữa cơm gia đình. Món cật heo xào đậu que thơm ngon lại được thêm điểm cộng to lớn do cách thực hiện đơn giản và siêu tiết kiệm thời gian.
Chúc các bạn thực hiện thành công món cật heo xào đậu que hấp dẫn này nhé. Theo dõi thêm các công thức khác của Neu-edutop.edu.vn để trổ tài với nhiều món ngon mỗi ngày.
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mách bạn công thức làm cật heo xào đậu que vừa đơn giản lại hấp dẫn tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.