Bánh mì là một thức sáng quen thuộc đối với người Việt Nam. Không chỉ nhanh gọn tiện lợi mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như bánh mì rán, bánh mì xúc xích,… thế nhưng bạn đã bao giờ ăn bánh mì cùng với sốt kem trứng chưa. Có thể nói bánh mì chấm sốt kem trứng là món đặc trưng của người Hà Nội.
Cách làm sốt kem trứng cũng rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu dễ kiếm là bạn có thể tự làm tại nhà. Hãy theo dõi cách làm sốt kem trứng. Bánh mì qua bài viết dưới đây cũng Topcachlam nhé.
Kem trứng chấm bánh mì
Sốt kem trứng chấm bánh mì
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm
Cách làm rất đơn giản. Trước tiên bạn chỉ cần cho bốn cái lòng đỏ trứng gà và một bát tô, sau đó dùng máy đánh trứng đánh trong 5 phút ở tốc độ thấp để cho trứng tan ra.
Phân đường bột bạn chia làm hai phần, cho lần lượt từng phần vào bát trứng và tiếp tục đánh đến khi nào thu được một hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt. Sau khi đánh xong bạn chia phần kem trứng ra hai bát bằng nhau.
Một bát kem trứng bạn sẽ cho 50g bột ca cao vào rồi khuấy đều cho hòa quyện với nhau và tạo thành một màu nâu và đẹp mắt. Ngoài ra bạn cũng có thể trộn các loại bột khác như bột Matcha hoặc bột Milo vào kem trứng để tạo thêm các hương vị đa dạng.
Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm sốt kem trứng để. Với bánh mì. Sốt kem trứng sau khi hoàn thành có mùi thơm, khi ăn ngậy béo không hề cảm thấy tanh, chấm cùng với bánh mì lại càng hấp dẫn và thơm ngon hơn.
Kem trứng lạnh chấm bánh mì
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm
Trước tiên bạn cho lòng đỏ trứng vào bát rồi đổ 100gram đường cát trắng vào, dùng máy đánh trứng đánh bông mịn ở chế độ thấp đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt.
Sốt kem trứng lạnh
Tiếp theo bạn cho nồi lên bếp, cho vào đó 400ml kem béo, đun với lửa nhỏ rồi thêm vào 50gram đường, khuấy đều đến khi hỗn hợp hơi sôi thì tắt bếp.
Bạn đổ từ từ hỗn hợp kem sữa vừa đun vào với bát trứng đánh lúc nãy, vừa đổ vừa khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau. Sau đó cho hỗn hợp này lên bếp, cho vào đón nửa ống Vani, đun ở lửa nhỏ trong năm phút. Sau đó tắt bếp và đổ hỗn hợp vào bát.
Bạn thêm vào đó 200ml sữa tươi nguyên kem, khuấy đều hỗn hợp sốt kem trứng rồi bạn sử dụng mang bọc thực phẩm bọc kín lại cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 5 tiếng.
Sau 5 tiếng, bạn lấy hỗn hợp sốt kem trứng ra, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp trong khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp bông xốp lên gấp đôi. Bạn lại dùng mang bọc thực phẩm bọc kín miệng tô để tiếp vào ngăn mát trong 2 tiếng.
Cách làm kem trứng lạnh
Hết 2 tiếng bạn lấy ra dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bị thêm một lần nữa rồi bọc lại và để trong ngăn đá khoảng 4 tiếng cho đông lại là có thể lấy ra thưởng thức được. Sốt kem trứng lạnh béo ngậy khi ăn có vị ngọt nhẹ, ngậy béo ăn cùng với bánh mì rất thơm ngon và hấp dẫn.
Topcachlam
Đăng bởi: Trần Chí Chung
Từ khoá: Mách bạn cách làm sốt kem trứng chấm bánh mì béo ngậy
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Mách bạn cách làm sốt kem trứng chấm bánh mì béo ngậy của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.