Cùng tìm hiểu lòng se điếu là gì của con lơn mà có giá cao và cách luộc lòng đúng chuẩn nhất mà bạn nên biết qua bài viết sau của Neu-edutop.edu.vn nhé!
Khi nhắc đến lòng lợn, người ta thường nghĩ đến lòng non, lòng già, nhưng bạn đã biết có một loại lòng được nhiều người ưa thích, hiếm có và hay cháy hàng, đó là lòng se điếu.
Trong bài viết này của Neu-edutop.edu.vn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về lòng se điếu cũng như giá cả và cách luộc lòng ngon nhé!
Lòng se điếu là gì?
Lòng se điếu cũng là một loại lòng non của con lợn, nhưng đây là một loại đột biến chỉ có ở những con lợn cái sống lâu năm và có thân hình ốm.
Theo đó, hình dáng của lòng se điếu tựa như cái ống se điếu bát hút thuốc lào lâu năm bị đặc lại trong ống. Lòng se điếu được đánh giá là loại lòng ngon, tuyệt phẩm, được nhiều người mê lòng ưa chuộng, khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn, cùng vị béo ngon mà không bị quá ngấy.
Giá lòng se điếu
Vì là loại lòng đột biến, chỉ có ở những con lợn cái sống lâu năm chứ không phải con nào cũng có và trong một con lợn đôi khi chỉ có một đoạn ngắn là có lòng se điếu. Chính vì thế mà loại lòng này có giá khá đắt đỏ, cao hơn các loại lòng heo khác trên thị trường.
Trên thị trường hiện nay, giá lòng se điếu bán sỉ sẽ dao động từ 1.2 đến 1.8 triệu đồng/kg. Trên các trang mạng xã hội cũng rao bán lòng se điếu dao động từ 1 triệu đến 1.5 triệu đồng/kg.
Cách luộc lòng se điếu
Nguyên liệu
- Chanh
- Bột mì
- Muối hạt
- Gừng
Cách luộc lòng se điếu
Bước 1 Sơ chế lòng se điếu
Lòng heo mua về thì bạn dùng một chiếc đũa xâu lại để lật mặt trong ra ngoài, đồng thời bỏ hết phần màng mỡ bên trong. Bạn lấy một nắm bột mì trộn cùng muối hột rồi bóp kỹ phần lòng heo, sau đó rửa lại thật sạch dưới vòi nước.
Tiếp đến, bạn cho chanh vào bóp nhẹ với lòng heo, vắt sạch hết mỡ trên lòng heo thì rửa lại với nước sạch và lộn phần ruột lại như ban đầu.
Mẹo hay: Bạn không cần phải bóp mạnh nhiều lần vì sẽ dễ khiến lòng dai. Khi rửa sạch nên rửa dưới vòi nước để làm sạch chất dịch nhầy bên trong.
Bước 2 Luộc lòng se điếu
Bắc một nồi nước lên bếp đun cho thật sôi rồi thả lòng đã sơ chế vào luộc. Sau đó bạn cho thêm một ít gừng đập dập để khử mùi hôi.
Khi nước sôi lại, lòng chuyển sang màu hồng thì bạn luộc thêm 2-3 phút là vớt ra, cho vào tô nước đá đã được pha vài giọt nước cốt chanh, sau đó vớt ra để ráo và thưởng thức.
Mẹo hay: Nên cho lòng vào khi nước đã sôi thì lòng vừa chín tới và giòn. Tránh cho lòng vào luộc khi nước lạnh sẽ làm lòng dai.
Trên đây là những thông tin chi tiết về lòng se điếu, cũng như giá cả trên thị trường và cách luộc lòng se điếu ngon. Hy vọng bài viết sẽ có những thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm.
Neu-edutop.edu.vn