Lẩu băng chuyền là gì?
Nhiều người vẫn thường thắc mắc lẩu băng chuyền là gì? Lẩu băng chuyền là một hình thức ăn lẩu khởi nguồn từ Nhật Bản và bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ năm 2009 với các thương hiệu nổi tiếng như Kichi Kichi, F1 hay Chipa Chipa. Hầu hết hình thức kinh doanh này đều là các nhà hàng với sức chứa từ 70 -150 chỗ, quy mô nhà hàng tương đối lớn.
Kinh doanh lẩu băng chuyền
Vì sao khách hàng ưa thích mô hình nhà hàng lẩu băng chuyền?
Ngay từ khi bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam, lẩu băng chuyền đã tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ. Lý do tại sao khách hàng lại bị thu hút bởi hình thức này đến như vậy:
Mô hình được khách hàng yêu thích
Kinh doanh lẩu băng chuyền có lãi không?
Nhiều người thường hay đặt ra câu hỏi này khi chưa hiểu hình thức lẩu băng chuyền là gì, bởi với mức giá trung bình rơi vào khoảng 200 -300 nghìn đồng cho một suất buffet mà có thể sử dụng toàn bộ các món ăn trên băng chuyền tuỳ thích, nhiều chủ cửa hàng lo ngại sẽ bị lỗ vốn. Thế nhưng ngay từ khi ra đời, lẩu băng chuyền đã có nguyên lý của nó.
Sức ăn của con người có hạn, người già và trẻ em có sức ăn yếu hơn hẳn so với các bạn trẻ, thanh niên. Đây chính là nền tảng để bù lại các phần chi phí khác nhau. Hơn nữa, lẩu băng chuyền làm người ta có cảm giác mình đã ăn rất nhiều rồi và phải dừng lại, nhưng trên thực tế thì không phải như vậy. Vì vậy có thể nói rằng lẩu băng chuyền cũng là một hình thức sinh lời không nhỏ dành cho các nhà kinh doanh.
Những lợi ích khi kinh doanh mô hình lẩu băng chuyền?
Kinh doanh lẩu băng chuyền cần chuyển bị những gì?
Nguồn vốn
Giống như bất kỳ hình thức nào khác, nguồn vốn cũng đóng vai trò quyết định khi bạn có ý định mở nhà hàng. So với các nhà hàng lẩu khác, hình thức này yêu cầu một mặt bằng rộng hơn, không gian thoáng hơn, do đó chi phí mở lẩu băng chuyền về mặt bằng nhìn chung sẽ cao hơn.
Lắp đặt hệ thống băng chuyền tự động
Không thể thiếu được trong các nhà hàng băng chuyền chính là hệ thống băng chuyền tự động. Hệ thống này đưa các món ăn tới với khách hàng và luân phiên di chuyển món ăn khắp không gian nhà hàng. Bạn có thể liên hệ với các đơn vị lắp đặt để tiến hành đặt hàng, thi công hệ thống cho nhà hàng của mình. Đây cũng là một phần chi phí quan trọng không thể bỏ qua trong chi phí mở lẩu băng chuyền.
Hệ thống băng chuyền tự động
Hệ thống thanh toán và quản lý
Yêu cầu ít nhân viên và ít nhân lực hơn, vậy nên quá trình quản lý của nhà hàng lẩu băng chuyền là rất quan trọng. Bạn cần lắp đặt quầy thu ngân và xác định phương thức thanh toán dành cho nhà hàng của mình. Bạn có thể lắp đặt các máy thanh toán từ các ngân hàng khác nhau hoặc sử dụng hệ thống thanh toán được cung cấp kèm các phần mềm quản lý.
Sử dụng phần mềm quản lý trong nhà hàng được cho là một giải pháp hiện đại, không chỉ giúp tiết kiệm nguồn nhân lực cho hoạt động quản lý mà còn hạn chế sai số, hỗ trợ báo cáo thống kê chính xác và đưa ra các chiến lược hiệu quả nhất.
Thủ tục pháp lý
Khi tiến hành kinh doanh lẩu băng chuyền, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ và hồ sơ bắt buộc như sau:
Mẫu thiết kế lẩu băng chuyền
Có rất nhiều mẫu thiết kế lẩu băng chuyền khác nhau, được căn chỉnh dựa trên mặt bằng, khả năng tài chính cũng như mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế lẩu băng chuyền sau đây để hoàn thiện cho doanh nghiệp của mình.
Một số quán lẩu băng chuyền thành công hiện nay
Kichi Kichi
Đứng đầu trong danh sách này chắc chắn là Kichi Kichi -Một chuỗi nhà hàng lẩu băng chuyền thành công nhất ở thời điểm hiện tại. Trực thuộc tập đoàn Golden Gate giống như một bảo chứng về chất lượng, Kichi Kichi vẫn giữ vững phong độ với hơn 20 cơ sở trên khắp các địa bàn Hà Nội. Lẩu băng chuyền Kichi Kichi được lấy cảm hứng từ phong cách Kaiten -Nhật Bản với không gian hiện đại, số lượng đồ nhúng lẩu đa dạng, hương vị đậm đà. Kichi Kichi từ lâu đã trở thành điểm hẹn của rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với hình thức lẩu băng chuyền độc đáo.
Lẩu băng chuyền Kichi Kichi nổi tiếng
Lẩu băng chuyền Đào Hoa
Là một cái tên khá mới trong thị trường lẩu băng chuyền, thế nhưng không vì vậy mà Đào Hoa thiếu đi sức hút của mình đối với những người yêu lẩu. Với phong cách Đài Loan nhẹ nhàng làm điểm nhấn, không gian rộng rãi, gần gũi, thực đơn tập trung vào sự tinh tế và trọn vẹn, Đào Hoa đã rất thành công trong việc xây dựng hình ảnh trong mắt thực khách. Bên cạnh các dãy băng chuyền hiện đại, bạn cũng có thể sum vầy với người thân, gia đình tại đây với các bàn gia đình được thiết kế độc đáo. Đào Hoa trở thành một địa điểm hẹn hò quen thuộc với những người yêu lẩu ở cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
Không gian Đài Loan giữa lòng Hà Nội
Lẩu băng chuyền HongKong
Lẩu băng chuyền HongKong cũng là một đại diện đáng gờm rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh lẩu băng chuyền hiện nay. Được rất nhiều người yêu thích, HongKong khá sáng tạo trong việc xây dựng không gian, decor đẹp mắt nhưng không hề bị rối, vẫn tạo cảm giác thoáng đãng, thoải mái cho thực khách. Bên cạnh xây dựng menu tươi ngon, nhiều loại viên thả lẩu, HongKong tập trung vào phân khúc giá rẻ, các bạn học sinh sinh viên, đồng thời cung cấp cả các dịch vụ đi kèm như đặt tiệc, tổ chức liên hoan, sinh nhật,… rất thu hút khách hàng.
Lẩu băng chuyền HongKong
Kinh doanh lẩu băng chuyền hiện nay vẫn là một mảnh đất rất màu mỡ với các nhà kinh doanh. Lẩu băng chuyền tuy không còn sức hút bùng nổ như khi vừa du nhập vào Việt Nam, nhưng nếu biết cách sáng tạo và vận hàng, bạn chắc chắn sẽ thu lại được thành công đáng kể với hình thức này.
FAQ
1. Có nên tham gia nhượng quyền lẩu băng chuyền không?
Tham gia nhượng quyền lẩu băng chuyền hay không hoàn toàn phụ thuộc vào kế hoạch kinh doanh và vốn của bạn. Nhìn chung hình thức nhượng quyền lẩu băng chuyền có rất nhiều cơ hội, bạn sẽ được tiếp nhận giá trị thương hiệu và lượng khách hàng tiềm năng lớn để vận hành cửa hàng của mình.
2. Kế hoạch kinh doanh lẩu băng chuyền cần lưu ý điều gì?
Có nhiều lưu ý cần thiết khi xây dựng kế hoạch kinh doanh lẩu băng chuyền, một trong số đó là chú trọng vào marketing dưới nhiều kênh và hình thức khác nhau. Do đây là lĩnh vực rất nhiều cạnh tranh, do đó kế hoạch kinh doanh lẩu băng chuyền cần phân tích kỹ càng đối thủ để đưa ra các chiến lược hiệu quả nhất.
Đăng bởi: Quỳnh Trần
Từ khoá: Kinh doanh lẩu băng chuyền – Bình mới, rượu cũng phải mới!
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Kinh doanh lẩu băng chuyền – Bình mới, rượu cũng phải mới! của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.