Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn làm ức gà xào ớt chuông thơm ngon, dễ làm, không sợ béo tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
3 – 4 người
Ức gà được nhiều người yêu thích bởi chứa nhiều protein cực tốt cho sức khỏe. Đặc biệt món ức gà kết hợp với ớt chuông tạo nên hương vị cực khó cưỡng. Cùng xem ngay công thức làm món ngon này cực chi tiết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm ức gà xào ớt chuông
- 300g ức gà
- 2 quả ớt chuông
- Baking soda
- Rượu Thiệu Hưng
- 15g bột bắp
- Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm vị thịt gà, dầu mè, nước tương, dầu hào
Mẹo hay
Cách chọn ức gà ngon
– Bạn nên chọn ức gà có độ đàn hồi, màu đỏ sẫm không quá trắng.
– Bạn nên tránh mua ức gà có màu trắng toát vì đã bị ngâm hóa chất không còn chất dinh dưỡng bên trong.
Cách chọn ớt chuông ngon
Bạn nên chọn những quả ớt chuông có bề mặt da bóng, dày và trơn, có màu sáng. Phần cuống vẫn còn dính chặt vào quả, khi cầm thấy nặng tay thì đó là ớt chuông tươi ngon.
– Nên tránh xa những quả mềm nhũn, vỏ có vết thâm đen vì đó là ớt chuông hư, mất chất dinh dưỡng.
Cách tìm mua rượu Thiệu Hưng
Bạn có thể tìm mua rượu Thiệu Hưng tại các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada hoặc ở chợ, cửa hàng chuyên bán gia vị đều có nhé.
Cách làm ức gà xào ớt chuông
Bước 1 Sơ chế ức gà
300g ức gà bạn rửa sạch, lọc phần da gà ra 1 cái chén, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi ngâm với nước và ½ muỗng baking soda trong vòng 20 phút.
Lưu ý
Không nên ngâm ức gà quá lâu vì sẽ làm gà quá mềm ăn sẽ không ngon.
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác
2 quả ớt chuông bạn rửa sạch, bỏ hạt rồi thái thành khối vuông nhỏ. 1 củ hành tây bạn rửa sạch và cũng thái khối vuông nhỏ. 20g tỏi bạn rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 3 Ướp ức gà
Bạn tiến hành ướp ức gà với 20g hạt nêm vị thịt gà, ½ muỗng cà phê tiêu, 10g dầu mè, 10g rượu Thiệu Hưng, 15g bột bắp rồi trộn đều lên cho gà ngấm gia vị khoảng 15 phút. Sau đó cho thịt gà trần sơ qua nước sôi 2 phút rồi lấy ra xả với nước lạnh.
Bước 4 Xào ức gà với ớt chuông
Bạn bắc chảo lên, cho phần da gà đã lọc ở bước 1 vào để lấy mỡ. Cho 20g tỏi băm và ớt tùy thích vào phi cho thơm. Bạn đổ hành tây, ớt chuông đã thái vào xào khoảng 10 phút.
Cuối cùng là cho phần ức gà đã ướp đảo thêm 5 phút là xong. Bạn có thể nêm nếm thêm chút rượu Thiệu Hưng, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 chút bột năng tùy theo khẩu vị và để màu sắc món ăn thêm phần hấp dẫn hơn nhé.
Lưu ý
Nếu phần ức gà không có mỡ thì bạn cho 1 muỗng dầu ăn vào.
Thành phẩm
Món ức gà xào ớt chuông đã hoàn thành chỉ trong vài bước đơn giản. Ức gà mềm thơm hòa quyện cùng vị ớt chuông giòn ngọt được nêm nếm đậm đà ăn cực dễ nghiện. Món này mà ăn kèm với chút cơm trắng nữa thì phải nói là tuyệt vời.
Vậy là Neu-edutop.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách làm ức gà xào ớt chuông cực chi tiết. Hy vọng bạn sẽ làm món ngon này thành công cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn làm ức gà xào ớt chuông thơm ngon, dễ làm, không sợ béo tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.