Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn chi tiết cách làm miến trộn thịt bò kiểu Hàn Quốc tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trước kia, miến trộn thịt bò Hàn Quốc (Japchae) được xem như một trong các món ăn cung đình dâng lên nhà vua. Đến hiện nay, chúng đã ngày càng phổ biến hơn trong bữa ăn của người dân xứ sở kim chi và được nhiều người trên thế giới yêu thích.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútDành cho
4 người
Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể tự tay tạo nên món ngon này rồi. Nếu bạn chưa biết cách làm thì hãy tham khảo công thức dưới đây ngay nhé.
Nguyên liệu làm miến trộn thịt bò kiểu Hàn Quốc
-
300g miến khô .
-
200g thịt bò .
-
Trứng gà, cà rốt, cải bó xôi, nấm đông cô (nấm hương), ớt chuông, hành tây, mè trắng rang, tỏi băm, nước đá lạnh .
-
Gia vị: Đường, nước tương, dầu mè, dầu hào, dầu ăn. .
-
Dụng cụ: Nồi, muỗng, tô, chảo.
Mẹo hay
Để chọn mua thịt bò ngon, bạn nên chọn loại có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, săn chắc, gân trắng nhỏ, dùng tay ấn vào sẽ không bị dính tay. Đồng thời, tránh mua thịt bị tái xanh, màu sẫm hay có nốt trắng tròn giữa các thớ thịt bởi có thể là bò bệnh, ăn dai không ngon.
Để món ăn ngon nhất, bạn nên chọn loại miến khô Hàn Quốc (có thể tìm mua ở chợ, siêu thị, cửa hàng chuyên bán đồ Hàn hay các trang thương mại điện tử Shopee, Lazada,…). Còn nếu không có thì có thể thay bằng miến dong nhé.
Cách làm miến trộn thịt bò kiểu Hàn Quốc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau đó, bạn ngâm miến trong nước tầm 5 phút cho mềm để luộc dễ hơn. Xong thì bạn bắc nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn và miến ngâm vào luộc tầm 2 phút, đảo đều để miến không bị dính, rồi lấy ra cho vào tô nước, vớt ra ngay và để ráo.
Còn trứng thì bạn đánh tan, rồi đem chiên vàng và cắt thành sợi vừa ăn.
Lưu ý: Bạn không nên luộc cải bó xôi quá chín bởi dễ làm mất chất dinh dưỡng cũng như màu sắc của chúng.
Bước 2 Xào thịt bò
Trước hết, bạn rửa sạch thịt bò, cắt lát mỏng, rồi đem ướp cùng 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê dầu hào tầm 15 phút cho thấm vị.
Sau đó, bạn đun nóng chảo dầu trên bếp (1 muỗng canh dầu ăn), rồi cho thịt đã ướp cùng hành tây cắt múi vào xào đến khi vừa chín tới thì tắt bếp.
Bước 3 Xào rau củ
Sau khi xào bò xong, bạn thêm tiếp 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng, rồi cho cà rốt cắt sợi vào xào tầm 3 phút và lấy ra. Kế đến, bạn cho ớt chuông cắt sợi vào xào khoảng 3 phút, rồi cũng lấy ra. Xong thì bạn cho tiếp nấm đông cô cắt lát vào xào tầm 3 phút nhé.
Bước 4 Trộn miến thịt bò
Bạn cho miến luộc vào tô cùng 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê dầu mè, rồi trộn đều.
Sau đó, bạn lần lượt thêm cà rốt xào, ớt chuông xào, cải bó xôi luộc, trứng chiên, thịt bò – hành tây xào, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê mè rang vào, trộn đều.
Cuối cùng, bạn lấy miến trộn ra dĩa, rắc thêm chút mè trắng rang lên. Vậy là xong rồi nè.
Tham khảo: Tổng hợp 7 cách làm miến trộn đơn giản dai ngon đậm vị
Thành phẩm
Món ăn sau khi hoàn thành nhìn cực kỳ bắt mắt luôn đấy. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng sợi miến dai dai, mè rang thơm lừng kết hợp cùng rau củ ngọt tươi, giòn mát, thịt bò thì mềm thơm, đậm vị. Tất cả hòa quyện lại với nhau tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.
Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết được cách làm miến trộn thịt bò Hàn Quốc rồi nhé. Món này có thể ăn no thay cơm nên bạn thử trổ tài ngay để chiêu đãi gia đình nha. Đừng quên xem thêm Cách làm miến trộn cay Hàn Quốc Japchea chuẩn vị thơm ngon nhé!
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn chi tiết cách làm miến trộn thịt bò kiểu Hàn Quốc tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.