Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách sử dụng tủ đông Sanaky tiết kiệm mà hiệu quả không ngờ tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Tủ đông Sanaky giúp bạn lưu trữ lượng thực phẩm lớn, thích hợp sử dụng cho nhà hàng, cửa hàng thực phẩm và thậm chí là cho gia đình đông người. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng tủ đông sẽ giúp đồ ăn tươi ngon mà lại tiết kiệm điện. Cùng Neu-edutop.edu.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!
Đối với tủ đông Sanaky khi mới mua về
Lắp đặt vị trí phù hợp
Khi mới mua về, bạn nên bố trí tủ ở nơi có vị trí thoáng mát, khô ráo, tránh nơi ẩm ướt cũng như ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Để tủ không bị ăn mòn, hãy đặt tủ xa nguồn nước, nguồn nhiệt cao và chất bay hơi.
Sau khi đã chọn được vị trí phù hợp, bạn cần đặt tủ cách tường tối thiếu khoảng 10 cm với các mặt trước sau, trái phải. Ngoài ra, nguồn điện phải có dòng điện ổn định 220V-50Hz. Dây điện nguồn lớn, chịu tải ít nhất là 6A. Tủ nên dùng một ổ cắm riêng, để tránh gây chập điện.
Cho tủ chạy không tải trước khi trữ thực phẩm
Tủ đông mới mua về, người dùng nên cho tủ nghỉ và ổn định khoảng 1 – 2 tiếng, rồi hãy cắm điện để tránh tình trạng sốc điện khi cắm ngay. Sau khoảng thời gian đó, bạn để tủ chạy không tải ở công suất nhỏ nhất trong khoảng 8 tiếng, không được cho bất kỳ thực phẩm nào vào.
Sau mỗi 2 tiếng, hãy mở cửa tủ 5 phút để mùi nhựa bên trong bay hơi ra ngoài, giúp thực phẩm không bị ám mùi nhựa tủ mới khi lưu trữ. Sau 8 tiếng, bạn vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ và cho thực phẩm vào lưu trữ như bình thường.
Trong quá trình sử dụng tủ đông Sanaky
Điều chỉnh nhiệt độ tủ đông phù hợp
Nếu bạn lưu trữ lượng thực phẩm ít, hãy điều chỉnh nhiệt độ lạnh ở mức trung bình. Thực phẩm quá ít, bạn có thể điều chỉnh xuống mức 2 hoặc 3, để tiết kiệm điện năng.
Điều chỉnh mức 4, 5 hoặc Max khi có nhu cầu bảo quản thực phẩm nhiều. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng mức OFF để tủ ở trạng thái nghỉ.
Bảo quản thực phẩm phù hợp
Thực phẩm cho vào tủ nên nhỏ hơn 20% dung tích của thiết bị, đặt đồ ăn và thức uống cách nhau, giúp luồng khí lạnh lưu thông đồng đều, khiến cho việc bảo quản cũng tốt hơn. Với mức nhiệt độ dưới 0 độ C, không nên đặt chai và lon nước cũng như trữ các chất gây ăn mòn trong tủ.
Khi cho thực phẩm vào tủ, hãy dùng bọc hoặc hộp chuyên dụng để giữ được dưỡng chất bên trong, nhằm tránh bị ám mùi hôi, lây nhiễm chéo.
Vệ sinh và rã đông định kỳ
Nếu thấy tủ đóng lớp tuyết dày 3 – 5 mm, hãy vệ sinh ngay tức thì, để tủ không bị giảm hiệu suất làm mát và tránh tiêu tốn điện năng lãng phí. Đồng thời, bạn nên vệ sinh tủ định kỳ khoảng 2 tháng/lần để giúp tủ hoạt động tốt và ổn định.
Trước khi vệ sinh hay rã đông, hãy lấy toàn bộ thực phẩm bên trong ra ngoài tủ, rồi lau chùi bên trong và ngoài bằng khăn mềm. Lưu ý làm sạch cả gioăng cánh tủ bằng nước sạch, lốc và dàn nóng bằng nước ấm và khăn mềm.
Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa mạnh để lau chùi. Trước khi cho thực phẩm vào lại, cần lau khô toàn bộ tủ.
Một số lưu ý khác khi sử dụng tủ đông Sanaky
Khi sử dụng tủ đông, bạn hãy bỏ túi cho mình một số lưu ý như sau để sử dụng tủ vừa tiết kiệm vừa bảo quản hiệu quả:
- Đóng cửa tủ ngay lập tức sau khi mở: Bạn không nên mở cửa tủ quá thường xuyên, vì hơi lạnh sẽ bay ra ngoài làm máy nén hoạt động với công suất lớn và gây lãng phí điện.
- Khi bị mất điện hoặc đã rút dây nguồn của tủ trước đó: Hãy để tối thiểu 5 phút rồi mới khởi động lại.
- Không lót cửa tủ bằng nhôm, giấy nến hoặc khăn giấy: Vì sẽ làm cản trở quá trình lưu thông không khí lạnh.
- Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp: Tùy vào lượng thực phẩm ít hay nhiều mà bạn tùy chỉnh cho thích hợp.
Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ biết cách sử dụng tủ đông Sanaky tiết kiệm mà hiệu quả. Nếu có thắc mắc hãy bình luận cho chúng tôi biết nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách sử dụng tủ đông Sanaky tiết kiệm mà hiệu quả không ngờ tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.