Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng Sharp đúng cách tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Lò nướng Sharp dần trở thành người bạn gia dụng thân thiết của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, để dùng lò nướng sao cho hiệu quả và an toàn thì không phải mấy ai cũng biết. Hãy cùng Neu-edutop.edu.vn tìm hiểu nhanh hướng dẫn cách sử dụng lò nướng Sharp đơn giản ngay bạn nhé!
Cách sử dụng lò nướng Sharp
Bước 1: Chọn vị trí đặt lò nướng phù hợp
Các hãng thường khuyến cáo người dùng đặt thiết bị ở những nơi khô ráo, thoáng mát và trên các bề mặt phẳng, cách tường tối thiểu 10cm nhằm đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn nên bố trí lò nướng ngang tầm mắt để sử dụng thuận tiện hơn.
Đồng thời, người dùng cần đặt lò nướng tránh xa các thiết bị điện khác, giả sử như máy giặt, tủ lạnh, tivi,… hoặc vật dễ bắt lửa để hạn chế tình trạng cháy nổ. Mặt khác, hãy trang bị ổ cắm riêng nhằm tránh sóng điện bị nhiễu, gây nguy hiểm đến bản thân và các thành viên trong gia đình.
Nên đặt lò nướng Sharp EO-A323RCSV-ST 32 lít ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những chỗ ẩm ướt nhằm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị
Bước 2: Làm nóng lò nướng
Dù chế biến bất kỳ món ăn nào, bạn cũng nên làm nóng lò nướng Sharp trước tầm 5 – 10 phút, nhằm giúp lò ổn định nhiệt độ. Việc này vừa giúp thành phẩm thơm ngon, chín đều vừa tiết kiệm nguồn điện năng tối ưu. Đặc biệt, bạn nên lưu ý tùy theo công thức thực hiện và nguyên liệu mà khoảng thời gian làm nóng có thể điều chỉnh thêm.
Người dùng cần lưu ý làm nóng lò nướng Sharp EO-A323RCSV-ST 32 lít trước khi nướng thực phẩm
Bước 3: Thiết lập chế độ nướng, thời gian và nhiệt độ
Bên cạnh thời gian làm nóng lò, việc cài đặt chế độ nướng, thời gian và nhiệt độ đúng cách sẽ hỗ trợ bạn thực hiện món ngon dễ dàng. Dưới đây là một vài gợi ý cách chỉnh thời gian lẫn nhiệt độ dành cho các món quen thuộc trong gia đình:
- Nướng thịt: Thiết lập 200°C và nướng khoảng 15 – 20 phút cho mặt đầu tiên và 10 phút cho mặt sau với nhiệt độ tương tự.
- Nướng gà, vịt: Đối với nướng nguyên con, bạn cần cài nhiệt độ khoảng 200°C trong 30 – 40 phút. Còn nếu chỉ làm chín đùi hoặc ức thì bạn nên chỉnh 180°C trong 15 phút.
- Nướng rau củ, hải sản: Đây đều là những nguyên liệu dễ chín nên người dùng chỉnh nhiệt độ từ 170 – 180°C và nướng tầm 10 phút. Riêng về tôm, bạn chỉ nên nướng trong 6 phút là được.
- Nướng cá: Nếu bạn nướng cá trần thì nên thiết lập 220°C và làm chín trong 10 phút là đã có ngay thành phẩm hấp dẫn. Còn nếu nướng bằng giấy bạc, hãy nhớ tăng thêm 10 phút khi thực hiện nữa nhé!
Bạn có thể dễ dàng thiết lập chế độ nướng, thời gian và nhiệt độ của lò nướng Sharp EO-A384RCSV-ST 38 lít bằng bảng điều khiển tiếng Việt dễ dùng
Bước 4: Tiến hành nướng
Trong suốt quá trình nướng, bạn không nên mở cửa lò quá nhiều lần nhằm tránh ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Cụ thể hơn, những nguyên liệu bên trong sẽ khó chín đều và hấp dẫn như mong đợi vì phần nhiệt bị thoát ra ngoài khá đáng kể.
Ngoài ra, bạn nên lót giấy bạc ở phía dưới đáy lò nhằm hứng phần dầu thừa tiện lợi, hỗ trợ việc vệ sinh trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.
Không nên mở lò quá nhiều lần trong suốt quá trình nướng thực phẩm
Bước 5: Tắt lò nướng
Sau khi hoàn tất và lấy thức ăn ra ngoài, người dùng nên điều chỉnh nút công suất, nhiệt độ về 0 hoặc xoay núm về chức năng tắt. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn ngưng dùng lò trong khi thời gian chờ chưa hết, hãy nhấn nút khởi động/tạm dừng hoặc trả về chế độ mặc định.
Để tắt lò nướng Sharp EO-A323RCSV-ST 32 lít, bạn xoay núm vặn về chức năng tắt
Bước 6: Vệ sinh lò nướng sau khi sử dụng
Việc làm sạch lò nướng sau mỗi lần dùng là điều cần thiết để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi, thực phẩm dư thừa bên trong, hạn chế để vi khuẩn sinh sôi. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn nên lưu lại để vệ sinh lò hiệu quả:
- Để lò bớt nguội là có thể làm sạch ngay, vì nếu để lâu hơn sẽ khiến lò bị đóng cặn, vừa khó vệ sinh vừa dễ làm trầy xước vì phải chà rửa mạnh.
- Dùng khăn mềm nhúng dung dịch chanh pha loãng hoặc baking soda loãng nhằm loại bỏ các vết dầu mỡ bên trong khoang lò. Kế đến, hãy dùng khăn ẩm sạch sẽ lau lại cho đến khi không còn mùi đồ ăn.
- Về phần vỏ lò, người dùng nên sử dụng khăn mềm thấm dung dịch xà phòng chuyên dụng để lau. Lưu ý, không nên để nước chảy vào bên trong.
- Không nhúng cả lò nướng vào thau nước, rửa dưới vòi hoặc dùng vật sắc nhọn để chà rửa. Điều này sẽ khiến tuổi thọ của thiết bị giảm đáng kể.
Vệ sinh sạch sẽ từng bộ phận của lò nướng Sharp EO-A323RCSV-ST 32 lít sau mỗi lần dùng
Một số lưu ý khi sử dụng
- Nên dùng găng tay chuyên dụng để tránh bị bỏng khi lấy thực phẩm ra vào lò nướng Sharp.
- Không dùng các vật dụng dễ nóng chảy khi gặp nhiệt độ cao khi đựng thực phẩm trong lò, điển hình như khay nhựa, dĩa kim loại,…. Vì những đồ dùng này có thể sinh ra các chất độc, làm ảnh hưởng đến sức khỏe khi ăn phải.
- Các thực phẩm dễ thay đổi về thể tích đáng kể khi đun nấu như: nghêu, sò, trứng,… không nên bịt quá kín trong suốt quá trình làm chính bằng lò. Vì nếu bọc những nguyên liệu này quá kín sẽ dễ gây nổ do sự gia tăng áp lực trong lò.
Dùng găng tay chuyên dụng khi lấy thực phẩm khỏi lò nướng Sharp nhằm tránh bỏng tay
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách sử dụng lò nướng Sharp sao cho hiệu quả. Mong rằng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn dùng thiết bị dễ dàng hơn, đừng quên để lại bình luận nếu có bất cứ thắc mắc gì nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng Sharp đúng cách tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.