Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách làm chả cá nướng nghệ ngon nức lòng thực khách tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútDành cho
3 – 4 người
Cuối tuần rồi, còn chần chờ gì nữa mà không vô bếp làm ngay món chả cá nướng nghệ cực lạ miệng, hấp dẫn. Cùng Neu-edutop.edu.vn tìm hiểu cách làm chả cá nướng nghệ ngon nức lòng thực khách nhé!
Nguyên liệu làm chả cá nướng nghệ
- 200gr chả cá thác lác
- 100gr thịt heo xay
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
- Nước cốt chanh
- Ớt hiểm băm, lá lốt, tỏi phi, hành phi, tỏi băm, hành tím băm
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, tiêu, đường, muối
Mẹo hay
Mẹo chọn mua chả cá thác lác
– Chọn mua chả cá thác lác tươi ngon, không có mùi hôi và không bị chảy nhớt.
– Bạn chọn mua chả cá thác lác tại chợ, siêu thị, bách hóa hoặc các cơ sở sản xuất uy tín.
Mẹo chọn mua nghệ
Khi mua nghệ tươi thì bạn nên chọn những củ có phần vỏ mỏng và ít nếp nhăn, khi dùng tay sẽ cảm nhận được độ cứng. Phần ruột sẽ có màu vàng tươi hoặc cam ngả sang đỏ.
Mẹo chọn mua thịt heo
– Chọn thịt heo có màu hồng tươi, mỡ màu trắng trong, thịt có độ đàn hồi, miếng thịt khô ráo, thớ thịt đều, săn chắc.
– Không nên mua thịt heo có màu tái nhợt, bị chảy nhớt và có mùi hôi.
Cách làm chả cá nướng nghệ
Bước 1 Làm chả cá
Đầu tiên, bạn rửa sạch 5gr lá lốt, cắt nhuyễn và rửa sạch, để ráo nước 200gr chả cá thác lác.
Sau đó, bạn cho vào tô 100gr thịt heo xay, 200gr chả cá thác lác, 5gr lá lốt cắt nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hành phi, 1 muỗng cà phê tỏi phi, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, trộn đều và ướp khoảng 15 phút.
Sau 15 phút, bạn lấy một lượng chả cá vừa phải, nặn thành những miếng tròn dẹp, vừa ăn.
Bước 2 Chiên chả cá
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, đợi chảo nóng thì thả từng miếng chả cá đã tạo hình ở bước 1 vào áp chảo đến khi chả cá vàng đều hai mặt thì vớt chả cá ra.
Bước 3 Pha nước chấm
Bạn cho vào chén 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 4 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê ớt băm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều.
Thành phẩm
Chả cá nướng nghệ là món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và có sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận vị mềm ngọt của chả cá thác lác, thơm mùi nghệ cùng với nước chấm chua ngọt.
Còn chần chờ gì nữa, hãy thử làm ngay món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình.
Bài viết trên là chi tiết cách làm cá nướng nghệ nức lòng thực khách mà Neu-edutop.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được làm cá nướng nghệ thành công!
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách làm chả cá nướng nghệ ngon nức lòng thực khách tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.