Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách làm chả cá bọc trứng cút chiên giòn thơm ngon, cực đơn giản tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chả cá bọc trứng chiên giòn là món ăn vặt lạ miệng nhưng lại vô cùng thơm ngon. Không những vậy, nó còn sở hữu ngoại hình rất cuốn hút khiến cả trẻ con lẫn người lớn đều muốn dùng thử.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútDành cho
2 người
Cùng Neu-edutop.edu.vn vào bếp làm món chả cá bọc trứng cút chiên giòn để cả gia đình thưởng thức cùng nhau nhé!
Nguyên liệu làm món chả cá bọc trứng cút chiên giòn
- 200g chả cá
- 2 quả trứng gà
- 10 quả trứng cút
- 2 củ hành tím .50g cốm xanh
- 40g bột chiên giòn
- 10g miến
- 5g ngò rí
- 3g nấm mèo
- 210ml dầu ăn
- 1 ít mayonnaise
- Gia vị khác: Tiêu, đường, hạt nêm,…
- Dụng cụ: Giấy thấm dầu, tăm tre, bao tay nilon,…
Mẹo hay:
– Bạn có thể tùy chọn các loại chả cá làm sẵn ngoài thị trường hoặc có thể tự quết chả cá tại nhà để đảm bảo an toàn thực phẩm.
– Bạn có thể tìm mua cốm xanh tại các cửa hàng bán đặc sản Hà Nội hoặc các trang thương mại điện tử. Nếu không tìm được cốm xanh, bạn có thể thay thế bằng bột chiên xù.
Cách làm món chả cá bọc trứng cút chiên giòn
Bước 1 Luộc trứng cút
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái nồi, cho trứng cút vào và đổ nước ngập mặt trứng. Bạn tiến hành luộc trứng từ 4-5 phút với lửa lớn.
Sau khi trứng chín, bạn vớt trứng ra và cho vào thau nước lạnh để dễ bóc vỏ hơn. Cuối cùng, bạn bóc vỏ tất cả trứng cút đã luộc là được.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn ngâm miến trong nước lạnh khoảng 30 phút để miến nở mềm, rồi vớt ra để ráo và cắt nhuyễn.
Tương tự, bạn cũng ngâm nấm mèo trong nước lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng, rồi để ráo và băm nhuyễn. Tiếp đến, bạn bóc vỏ hành tím, cắt gốc ngò rí, rồi đem rửa sạch và lần lượt băm nhuyễn.
Bước 3 Trộn chả cá
Bạn chuẩn bị 1 tô lớn, cho vào chả cá cùng các gia vị sau: ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu và ½ muỗng cà phê hạt nêm.
Sau đó, bạn tiếp tục cho thêm nấm mèo, ngò rí, miến, hành tím băm nhuyễn và 1 muỗng cà phê mayonnaise. Cuối cùng, bạn trộn đều hỗn hợp và ướp chả trong khoảng 15 phút.
Bước 4 Tạo hình viên chả cá bọc trứng cút
Bạn đeo bao tay nilon, cho 1 muỗng chả cá vào giữa lòng bàn tay, ấn dẹt rồi cho trứng cút vào chính giữa rồi vo tròn lại. Bạn chuẩn bị 1 dĩa lớn, phết một lớp dầu ăn mỏng rồi để viên chả lên để không bị dính.
Để thành phẩm trông đẹp mắt hơn, bạn vo tròn ½ muỗng chả cá rồi đặt lên trên viên chả cá có bọc trứng cút. Sau đó, bạn dùng tăm tre xiên vào giữa 2 viên chả để cố định chúng với nhau.
Kế đến bạn lăn viên chả qua bột chiên giòn. Tiếp theo, bạn đánh tan 2 quả trứng gà, rồi nhúng viên chả vào. Cuối cùng, bạn rắc cốm phủ kín mặt chả.
Bước 5 Chiên chả cá bọc trứng cút
Bạn bắc chảo lên bếp, rồi cho dầu ăn vào và đun nóng. Sau đó, bạn cho chả cá bọc trứng cút vào chiên trong khoảng 10 phút với lửa vừa.
Trong khi chiên, bạn liên tục trở đều mặt các viên chả cá một cách nhẹ nhàng để chúng chín đều và không bị rớt cốm ra. Sau cùng, bạn vớt ra để trên dĩa lót giấy thấm dầu là hoàn thành.
Thành phẩm
Món chả cá bọc trứng cút với lớp cốm giòn rụm bên ngoài, chả cá thơm ngon đậm vị bên trong hòa quyện với nấm mèo sần sật và trứng cút beo béo. Khi thưởng thức, bạn có thể chấm kèm với tương ớt hoặc tương ớt xanh để tránh ngán và thêm phần trọn vị nhé.
Trên đây là những chia sẻ của Neu-edutop.edu.vn về cách làm chả cá bọc trứng cút chiên giòn thơm ngon, cực đơn giản. Chúc bạn thành công ngay lần thử đầu tiên nhé!
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách làm chả cá bọc trứng cút chiên giòn thơm ngon, cực đơn giản tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.