Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn 3 cách làm bánh mì bò thơm ngon, dễ làm cho bữa sáng đủ chất tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Là một trong món ăn đặc trưng của Việt Nam, bánh mì được biến tấu đa dạng và phong phú giúp món bánh mì thịt truyền thống trở nên thơm ngon và thu hút hơn. Neu-edutop.edu.vn hướng dẫn 3 cách làm món bánh mì bò vừa ngon và đầy đủ chất.
Bánh mì bò nướng sả
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người ăn
Nguyên liệu làm món bánh mì bò nướng sả
-
4 ổ bánh mì
-
500g thịt bò băm
-
1 trái dưa chuột
-
15g rau ngò
-
1 nửa củ cà rốt
-
1 nửa củ cải trắng
-
6 cây sả
-
8 tép tỏi
-
3 củ hành tím
-
15g bột bắp
-
10 cây que tre
-
Gia vị cần thiết: Muối, đường, tiêu xay, ngũ vị hương, mật ong, hắc xì dầu, nước tương, nước mắm, dầu ăn, tương đen, giấm.
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon:
– Bánh mì bạn chọn ổ nóng , giòn.
– Củ cà rốt chọn củ vừa tay, cầm vào thấy chắc tay, vỏ màu cam sáng màu, không sần sùi và có cuống tươi xanh và dính chặt vào thân không tách rời.
– Thịt bò phải tươi, đỏ hồng, không có mùi hôi hay bất cứ vết sậm màu nào.
– Củ cải chọn củcũ thon dài về phía đuôi, to vừa, tươi mới, còn cuống xanh và rễ.
Cách làm món bánh mì bò nướng sả
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem dưa chuột, tỏi, sả rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Sau đó, bạn đem dưa chuột cắt làm tư theo chiều dọc, sả thì bạn cắt khoanh mỏng rồi và giã nhỏ.
Tiếp đó, bạn đem cà rốt và củ cải gọt vỏ, rửa sạch để ráo và cắt chỉ cà rốt và củ cải. Hành tím lột vỏ, rửa sạch đem giã nhỏ còn tỏi bóc vỏ đem đi băm nhỏ., Rau ngò lặt bỏ lá già, lá úa và rễ, rửa sạch.
Bước 2 Ướp thịt bò
Bạn cho thịt bò băm vào một cái tô, sau đó cho gia vị vào theo tỉ lệ 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê hắc xì dầu, 2 muỗng cà phê mật ong và 2 muỗng cà phê bột bắp cùng sả, tỏi và hành tím giã nhỏ để ướp thịt bò làm nhân.
Chọ hết gia vị và thành phần cần thiết vào, bạn trộn điều lên để thịt ngấm gia vị trong 20 phút. Kế đó, bạn đem que tre đi ngâm nước .
Bước 3 Làm đồ chua
Cà rốt và củ cải sau khi cắt chỉ trộn với ¼ muỗng cà phê muối. Sau đó, bạn lấy 1 cái chén cho vào 80ml giấm với 80ml nước và 3 muỗng canh đường, khuấy lên. Tiếp đó, bạn cho cà rốt và củ cải đã trộn qua muối vào ngâm 4 đến 5 tiếng.
Bước 4 Làm sốt bánh mì
Bạn bắc 1 cái nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho 2 muỗng canh tương đen, đảo cho đến khi sôi thì cho vào ½ chén nước và khuấy điều.
Tiếp đó, bạnban cho vào 2 muỗng cà phê bột bắp với 3 muỗng canh nước, cho vào nồi sốt và khuấy đều tay cho nước sốt sệt lại là được.
Bước 5 Làm chả bò
Bạn lấy 1 lượng thịt bò vừa đủ và nắm nhẹ lại rồi dùng que tre xiên vào giữa để làm chả bò.
Tiếp đó, bạn chuẩn bị một bếp nướng và quết 1 lớp dầu mỏng, đặt xiên thịt nướng 15 phút, bạn trở đều 2 mặt trong lúc nướng để thịt chín đều.
Bước 6 Hoàn thành
Khi chả bò nướng chín, bạn đặt một bên để nguội. Bạn lấy ổ bánh mì cắt đôi, cho dưa leo, cho chả bò vào, cho rau ngò và dưa chua, rưới nước sốt vào và thưởng thức
Thành phẩm
Bánh mì bò sả nướng với phần chả bò thơm ngon, đậm vị cùng nước sốt tương đen kết hợp với rau ngò, dưa leo, quả thực là một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.
Bánh mì bò xào phô mai
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútDành cho
2 người ăn
Nguyên liệu làm món bánh mì bò xào
-
2 ổ bánh mì
-
250g thịt bò
-
1 củ hành tây
-
6 miếng phô mai Mozzarella
-
Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
Hành tây bạn nên chọn củ tròn đều, rễ dài, màu vàng sáng, không có vết thâm đen, vỏ chắc chắn và ôm sát thân, không chọn củ có màu sậm đen hay vết thâm trên thân
Cách làm món bánh mì bò xào
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò đem về rửa sạch, ngâm vào nước muối 3 phút để khử mùi tanh, vớt ra và rửa sạch 1 lần nữa. để ráo nước và cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Còn hành tây bạn cũng rừa sạch, lột vỏ, cắt rễ và cắt thành từng miếng vuông.
Phô mai bạn cũng lột đi lớp bọc ngoài để chút xào cho vào
Bước 2 Xào thịt bò
Bạn bắc một cái chảo lên bếp. cho 2 muỗng dầu ăn vào, sau đó cho hành tây vào xào trước, xào trong 3 phút thì cho ra dĩa.
Kế đó. cho thịt bò vào xào 2 phút để thịt chín tái thì cho hành tây ban đầu vào xào chung, xào chừng 5 phút cho mùi thơm hành tây hòa vào thịt bò thì cho 6 miếng phô mai vào đảo điều khi phô mai tan và thịt chín thì tắt bếp
Bước 3 Hoàn thành
Bạn lấy ổ bánh mì, bổ đôi và cho phần thịt bò xào phô mai vào, cho ít tương ớt hay nước tương ăn chung điều được.
Thành phẩm
Bánh mì thơm ngon với thịt bò, vị ngọt hăng của hành tây, vị béo thơm của phô mai, món này đảm bảo đầy đủ chất cho buổi sáng đầy năng lượng.
Bánh mì thịt bò bằm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
50 phútDành cho
3-4 người ăn
Nguyên liệu làm món bánh mì bò bằm
-
1 ổ bánh mì Baguette hoặc 2 – 3 ổ bánh mì thường
-
400g thịt bò băm sẵn
-
1 quả cà chua
-
1 củ hành tây
-
50g phô mai Mozzarella hoặc Cheddar
-
1 nhánh hành lá
-
15g thì là
-
1 củ tỏi
-
Gia vị: Muối, tiêu.
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
– Bạn chọn cà chua chín đỏ, cầm lên chắc tay, kích thước vừa phải, không dập hay quá mềm.
– Bánh mì thường hay baguette nên chọn ổ mới ra lò, còn giòn.
– Tỏi thì chọn củ không bị hư thối hay có vết thâm đen.
Cách làm món bánh mì bò bằm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem cà chua rửa cho sạch, cắt hạt lựu. Hành lá, rau thì là cũng rửa sạch rồi đem cắt nhỏ. Hành tây lột vỏ và cũng đem cắt hạt lựu, còn tỏi bóc vỏ sau đó đem đi băm
Bước 2 Xào thịt bò băm với cà chua, thì là, hành tây
Bắc một cái chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng canh bơ, bơ tan chảy thì cho vào hành cắt hạt lựu xào xơ qua 3 phút, sau đó cho thịt băm vào xào 3 – 4 phút với lửa nhỏ, sau đó đậy nắp 20 phút
Kế đó, bạn cho cà chua, hành lá, hành tây, rau thì là, tỏi băm vào đảo đều, cho vào 2 muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê tiêu xay, đảo đều trong 10 phút.
Bước 3 Làm nhân
Bạn bào nhỏ 50g phô mai Mozzarella. Lấy một cái tô cho phần thịt bò băm xào ra, cho phô mai vào và trộn điều.
Độ nóng của thịt bò băm sẽ làm phô mai tan chảy và hòa quyện với các thành phần khác làm phần nhân thơm ngon hơn.
Bước 4 Hoàn thành
Bạn lấy bánh mì baguette ra và cắt thành phân nửa, lấy bớt ruột bánh mì ra và cho nhân thịt và phô mai vào, sau đó cho vào lò nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 10 – 15 phút.
Thành phẩm
Cuối cùng, khi nướng xong đem ra, cắt thành khúc vừa ăn là được. Món bánh mì thơm béo, hấp dẫn với phô mai, cà chua, thịt bò. Ăn vào sẽ cảm nhận được vị ngon tất cả nguyên liệu, món này ăn nóng sẽ ngon hơn để nguội, tràn đầy năng lượng cho ngày mới.
Phía trên là 3 cách làm món bánh mì bò đầy dinh dưỡng và năng lượng cho bữa sáng, chúc quý bạn đọc thực hiện thành công nhé. Đừng quên cách làm bánh mì thịt nướng cực đơn giản tại nhà để trổ tài nhé!
Xem thêm:
>> Cách làm bánh mì hấp vừa ngon vừa dễ làm cho bữa sáng
>> Các công thức làm bánh mì chứng minh bánh mì Việt Nam là ngon nhất
>> Cách làm bánh mì hoa cúc đơn giản tại nhà
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn 3 cách làm bánh mì bò thơm ngon, dễ làm cho bữa sáng đủ chất tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.