Bạn đang xem bài viết Học ngay cách làm bắp cải mini xào sò điệp dành cho bữa cơm gia đình tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútDành cho
4 người
Bắp cải mini xào sò điệp là một món ăn không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà hương vị của chúng cũng vô cùng thơm ngon. Hôm nay, hãy cùng Neu-edutop.edu.vn vào bếp và học ngay cách làm món ăn hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu làm món bắp cải mini xào sò điệp
- 400g thịt sò điệp
- 300g bắp cải mini
- 1 củ cà rốt
- 3 tép tỏi
- Gia vị: Đường, muối, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, bột hành
Mẹo hay
Khi chọn mua sò điệp đã được bóc vỏ sẵn thì bạn nên chọn loại có mùi còn tươi mới, chắc thịt và có màu hơi trong. Chú ý hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ được in trên bào bì để tránh mua phải hàng kém chất lượng.
Đối với sò điệp còn sống bạn nên chọn những con có vỏ khép chặt nhưng không hoàn toàn kín, phần lưỡi thè ra, khi chạm nhẹ vào thì có phản ứng khép lại. Nên chọn những con có kích thước vừa phải không quá to cũng không quá nhỏ.
Bắp cải mini ngon là những bắp cải còn nguyên vẹn, cứng và có màu xanh lá đặc trưng, vỏ không bị trầy hay dập nát. Khi sờ vào bắp cải thấy mềm hoặc rỉ nước thì không nên mua.
Cách làm món bắp cải mini xào sò điệp
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt sò điệp khi mua về bạn dùng 1 ít muối chà sát xung quanh để làm sạch sau đó rửa lại với nước. Cắt sò điệp thành từng miếng nhỏ vừa ăn hoặc để nguyên tùy ý.
Bắp cải mini bạn cắt bỏ gốc và lột lớp lá héo bên ngoài. Cho bắp cải vào ngâm trong thau nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút thì vớt ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn. Bạn có thể tỉa hoa cho cà rốt để món ăn thêm phần đẹp mắt hơn nhé.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Lưu ý
Nếu không tìm được sò điệp làm sẵn thì bạn có thể mua sò điệp sống về và tự tay sơ chế chúng nhé. Cách sơ chế sò điệp cũng đơn giản lắm đấy.
Cà rốt bạn không nên cắt quá mỏng để tránh sau khi xào sẽ dễ bị nát và không được ngon.
Bước 2 Chần nguyên liệu
Cho phần bắp cải mini vào nồi nước sôi cùng ½ muỗng cà phê muối, luộc sơ khoảng 2 phút.
Tiếp theo, bạn cho cà rốt vào, luộc cả 2 thêm 1 phút nữa thì tắt bếp. Sau khi luộc xong, vớt bắp cải và cà rốt ra, cho vào tô nước đá lạnh để giữ cho nguyên liệu được giòn.
Thịt sò điệp sau khi đã sơ chế bạn cho vào nồi nước đang sôi để luộc sơ. Luộc đến khi nào nước sôi trở lại thì tắt bếp. Trong lúc luộc, thỉnh thoảng bạn nhớ dùng đũa đảo sơ vài lần nhé.
Vớt hết phần sò điệp và rau củ ra rổ, để ráo nước.
Bước 3 Xào bắp cải mini với sò điệp
Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi, bạn cho khoảng 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho hết phần bắp cải mini vào chảo cùng với 2 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Xào đều hỗn hợp.
Kế đến, cho thịt sò điệp vào, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột hành, xào tiếp cho đến khi hỗn hợp thấm gia vị. Cuối cùng là bạn cho phần cà rốt cắt nhỏ vào, đảo đều khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp, cho ra dĩa là hoàn thành món ăn.
Lưu ý
Bạn không nên xào sò điệp quá lâu để tránh sò điệp bị dai và mất vị ngọt.
Phần rau củ cũng đã được luộc chín trước đó nên bạn chỉ cần xào sơ qua là được nhé.
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một dĩa bắp cải mini xào sò điệp thơm ngon rồi đấy. Thịt sò điệp thì dai mềm kết hợp cùng bắp cải mini và cà rốt giòn ngọt, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn hấp dẫn và bắt mắt. Món này mà ăn kèm với mì hoặc cơm trắng thì phải nói là tuyệt vời.
Vừa rồi Neu-edutop.edu.vn đã giới thiệu đến bạn cách làm bắp cải mini xào sò điệp dành cho bữa cơm gia đình. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Học ngay cách làm bắp cải mini xào sò điệp dành cho bữa cơm gia đình tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.