Nguyên liệu
Cách làm vỏ sầu riêng chiên giòn
Bước 1: Sơ chế vỏ sầu riêng
Cắt bỏ phần sơ và gọt bỏ phần gai nhọn phía ngoài đi. Sau đó, bạn cắt phần cùi trắng thành những miếng vừa ăn.
Lưu ý: Để món ăn ngon hơn, bạn nên sử dụng những quả sầu riêng còn non vì khi đó, vỏ sầu sẽ ít xơ và bùi hơn.
Bước 2: Chần vỏ sầu riêng
Đun sôi 1 nồi nước và cho 1 muỗng canh muối vào. Sau đó, bạn cho vỏ sầu riêng vào chần sơ qua rồi vớt ra cho ráo nước.
Bước 3: Chiên giòn
Cho 5 muỗng canh bột chiên giòn, 2 muỗng canh bột chiên giòn, 1 muỗng canh bột bắp và 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, bạn đổ một ít nước vào rồi khuấy đều lên để tạo hỗn hợp bột sánh mịn.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng (dầu ngập vỏ sầu). Nhúng vỏ sầu riêng đã chần vào hỗn hợp bột rồi thả vào chảo chiên. Chiên đến khi 2 mặt vàng đều thì vớt ra.
Thành phẩm
Vậy là món vỏ sầu riêng chiên giòn đã hoàn thành rồi đây! Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Ăn thử một miếng thì cảm nhận ngay được độ ngậy ngậy và bùi bùi, ăn giòn và rất ngon luôn đó! Món vỏ sầu riêng chiên giòn này không còn đậm mùi sầu riêng mà chỉ hơi thoang thoảng, mặc dù vậy nhưng cũng rất ngon và hấp dẫn đó!
Đừng vội bỏ đi những phần vỏ sầu riêng sau khi đã ăn cơm sầu bên trong nhé! Chỉ cần một biến tấu nhỏ là bạn sẽ có ngay một món ăn mới lạ và độc đáo cho cả nhà thưởng thức. Lưu lại công thức rồi vào bếp ngay nhé! Chúc bạn thành công với món vỏ sầu riêng chiên giòn lạ miệng này!
Đăng bởi: Tuấn Đạt Trịnh
Từ khoá: Độc đáo với cách làm vỏ sầu riêng chiên giòn, vị giòn bùi bùi khiến ai cũng mê mẩn
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Độc đáo với cách làm vỏ sầu riêng chiên giòn, vị giòn bùi bùi khiến ai cũng mê mẩn của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.