Không biết từ bao giờ, bánh đúc nóng đã trở thành món ăn quen thuộc, gắn liền với mùa đông Hà Nội. Nếu đang tìm kiếm quán bánh đúc nóng ngon ở Hà Nội, hãy thử ghé những địa chỉ dưới đây nhé.
Nhắc tới những món ăn nổi tiếng mùa đông Hà Nội, người ta thường nghĩ ngay tới ngô nướng, khoai nướng, bánh trôi tàu, ốc luộc… và cả bánh đúc nóng. Khỏi phải nói, trong cái lạnh tê tái của gió mùa đông bắc, được thưởng thức bánh đúc nóng hổi thì còn gì bằng. Các quán bánh đúc nóng ngon ở Hà Nội cũng rất nhiều, bạn có thể tha hồ thưởng thức.
Truy tìm các quán bánh đúc nóng ngon ở Hà Nội
Búc đúc nóng Lê Ngọc Hân
Địa chỉ: Số 8 Ngõ 8B, Đường Lê Ngọc Hân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Giờ mở cửa: 8h00 – 21h00
Mùa đông Hà Nội ăn gì? Chắc chắn giới sành ăn sẽ giới thiệu cho bạn quán bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân – một quán bánh đúc nóng lâu đời bậc nhất Hà thành. Đã tồn tại gần 40 năm nay, quán nằm ẩn khuất trong ngõ nhỏ nhưng vẫn được mọi người truyền tai nhau và chẳng lúc nào ngơi khách. Do quán khá chật nên thực khách phải gửi xe bên ngoài sau đó đi bộ tầm 30m vào quán.
Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân đã tồn tại gần 40 năm. Ảnh: hanoimoi
Không gian bên trong quán bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân cũng rất đơn giản, không bày biện cầu kỳ, chỉ có vài chiếc bàn ghế nhựa nhưng sạch sẽ. Mỗi bát bánh đúc nóng hổi sẽ bao gồm phần thịt băm ít mỡ xào mộc nhĩ, thơm nức mũi. Mộc nhĩ lại được thái sợi ăn giòn sần sật, bon miệng, kết hợp hài hòa phần bánh đúc mịn mượt. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được phần nước dùng thấm vào bánh đúc, ngon ngọt rất tự nhiên.
Bánh đúc nóng đầy ú ụ, cho bạn bữa xế chiều no nê. Ảnh: _nymmm
Ai sợ nặng bụng, không muốn ăn thịt có thể chọn bánh đúc ăn kèm đậu rán vàng ruộm, hương vị cũng rất hài hòa, rắc thêm chút hành phi thơm lừng giòn tan đảm bảo sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên. Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân nổi tiếng không chỉ bởi độ ngon mà còn bởi giá thành cực phải chăng. Ngoài ăn tại chỗ, nhiều thực khách còn mua bánh mang về.
Quán còn phục vụ nhiều món ngon khác. Ảnh: _nymmm
Dù giá cả leo thang nhưng một suất bánh đầy “ú ụ” như vậy chỉ có giá 26.000 đồng. Quán bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân – quán bánh đúc nóng ngon ở Hà Nội – còn có thêm cả miến trộn, bún ốc chuối đậu, bún trộn… cho thực khách tha hồ thưởng thức.
Bánh đúc nóng Nghĩa Tân
Địa chỉ: B6 khu tập thể Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Giờ mở cửa: 14h – 19h
Một gợi ý nữa cho thắc mắc mùa đông Hà Nội ăn gì chính là quán bánh đúc nóng Nghĩa Tân. Khu chợ này được xem là thiên đường ăn uống ngon – bổ – rẻ của quận Cầu Giấy, món nào cũng có mà đều được khen ngon. Tuy quán bánh đúc nóng này không có địa chỉ cụ thể nhưng rất dễ tìm, chỉ cần dạo quanh khu chợ Nghĩa Tân, bạn sẽ nhìn thấy ngay bởi hương thơm đặc trưng xung quanh và tấp nập khách khứa ra vào.
Bánh đúc nóng chợ Nghĩa Tân giá cực rẻ. Ảnh: Địa chỉ ăn vặt Hà Nội
Dù quán đông nhưng bà chủ phục vụ rất nhanh, luôn tay, bát nào bát nấy lại đầy đặn, thích hợp cho việc lót dạ lúc xế chiều. Lớp bánh mềm, trắng mịn, nhân thịt được chế biến khéo léo, khi ăn cảm giác rất tươi mới. Có lẽ đây cũng là yếu tố quan trọng giúp quán bánh đúc nóng ngon ở Hà Nội này lúc nào cũng đông khách. Tô bánh đúc ngon lành như vậy chỉ có giá 15.000 đồng, rất phù hợp với túi tiền của các bạn trẻ.
Mùa đông được thưởng thức bát bánh đúc nóng thơm lừng, ấm bụng thì còn gì bằng. Ảnh: Review Villa
Mùa đông Hà Nội ăn gì? Những buổi chiều gió lạnh tê tái trong cái gió mùa đông bắc tràn về, được rúc trong một hàng quán nhỏ, nhâm nhi bát bánh đúc ấm lòng, lặng nhìn cảnh vật, cảm giác mới thảnh thơi làm sao.
Bánh đúc nóng Minh Khai
Địa chỉ: Đầu ngõ 296 Đường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Giờ mở cửa: 16h – 18h30
Mùa đông Hà Nội ăn gì? Bánh đúc nóng trên đường Minh Khai đã nổi tiếng từ lâu, được giới sành ăn truyền tai nhau là quán bánh đúc nên thử khi Thủ đô vào đông. Quán chỉ có vài chiếc ghế nhựa nhỏ cùng gánh bánh nom đơn giản nhưng lại là điểm đến “chống đói” dịp tan tầm cho nhiều người.
Quán bánh đúc nóng chỉ là một gánh hàng nhỏ nhưng lúc nào cũng đông khách. Ảnh: tunluvfood
Do quán đông khách nên chỉ cần 2,3 tiếng là đã hết ngay nồi bánh đúc. Cô chủ quán với đôi bàn tay thoăn thoắt, múc bánh, thêm nhân thịt, rau sống, chan nước dùng nhanh nhẹn, chẳng để khách phải đợi lâu. Điểm ấn tượng nhất tại quán có lẽ chính là phần nước dùng được nêm nếm cay cay, ngọt ngọt rất vừa miệng, khi ăn cùng bánh đúc nóng hương vị hòa quyện, ngon khó cưỡng. Một món ăn rất đỗi bình dân nhưng lại là sự kết hợp tuyệt vời của nhiều nguyên liệu, gây thương nhớ bởi sự hoàn hảo, trọn trịa của ngũ vị hài hòa.
Chỉ cần nhìn thôi đã thấy thòm thèm. Ảnh: Ngoafood
Mùa đông Hà Nội ăn gì? Nếu khách du lịch Hà Nội có dự định ghé quán bánh đúc nóng Minh Khai – quán bánh đúc nóng ngon ở Hà Nội – trong một chiều đông, nhớ đến sớm kẻo hết bánh nhé.
Bánh đúc nóng Đội Cấn
Địa chỉ: Số 249 Đường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội
Giờ mở cửa: 8h – 23h
Một tiệm bánh đúc nóng Hà Nội nổi tiếng không kém nằm ở số 249 đường Đội Cấn. Do quán nằm ngay trên mặt đường con phố đông đúc nên rất dễ tìm. Không chỉ vậy, quán còn mở cửa từ sáng tới tận tối muộn, thích hợp cho các tín đồ ăn uống lân la thưởng thức cả ngày.
Ấm lòng bát bánh đúc nóng Đội Cấn. Ảnh: Review Villa
Quán bánh đúc này nổi tiếng với hai loại là bánh đúc nóng và bánh đúc nguội. Trong đó, mùa đông, bánh đúc nóng được yêu thích hơn cả. Một ưu điểm của quán là bát bánh đúc kích thích vị giác ngay từ ánh nhìn.
Quán Đội Cấn có cả bánh đúc nóng và bánh đúc nguội. Ảnh: bachuaviahe
Đến khi thưởng thức những miếng đầu tiên, quả không hổ danh là quán bánh đúc nổi tiếng, ăn đến đâu, vị ngọt của thịt, của nước dùng hòa hợp với nhau một cách tuyệt hảo, khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi. Phần thịt, mộc nhĩ băm nhỏ tại quán bánh đúc nóng Hà Nội trên đường Đội Cấn này, được được nêm nếm vừa đủ, xào đến khi thịt mềm, mà không bị nát, ăn ngon ngọt vô cùng.
Bánh đúc nóng Oanh Hòe Nhai
Địa chỉ: Số 14, Phố Hàng Than, Quận Ba Đình, Hà Nội
Giờ mở cửa: 14h – 19h
Theo kinh nghiệm đi Hà Nội, một địa chỉ quán bánh đúc nóng ngon ở Hà Nội mà ngay trên phố, gần nhiều địa điểm du lịch khác thì chắc chắn không thể bỏ qua cái tên bánh đúc nóng Oanh.
Bánh đúc nóng – món ăn khoái khẩu của người Hà Nội trong dịp đông. Ảnh: bachuaviahe
Phần khó nhất trong việc chế biến bánh đúc nóng chính là quấy bột. Qua đôi bàn tay khéo léo, thuần thục, nhiều kinh nghiệm của chủ quán thì bột bánh đúc ở đây lúc nào cũng được khen thơm mùi gạo mới, không bị vón và không bị khê.
Bánh đúc nóng Oanh Hòe Nhai cực đã mắt. Ảnh: Mia
Khác với món bánh đúc truyền thống đặc quánh, bánh đúc nóng dẻo này khi múc lên, thực khách sẽ thấy bánh chảy dài xuống, nhìn cực thích mắt. Thêm một chút rau mùi thơm giúp bát bánh đúc nóng Oanh Hòe Nhai càng thêm hấp dẫn. Sau khi thưởng thức no nê bát bánh đúc nóng Hà Nội, thực khách chớ quên ghé quán kem dừa siêu ngon cũng nằm trên con phố Hàng Than để tráng miệng nhé.
Bánh đúc nóng Hàng Bè
Địa chỉ: Số 28 Phố Hàng Bè, Quận Hoàng Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 7h – 21h
Nếu định vị quán bánh đúc nóng ngon ở Hà Nội ắt hẳn nhiều vị khách sành ăn chốn Thủ đô sẽ gợi ý quán bánh đúc nóng trên phố Hàng Bè. Đây là cửa hàng rất nổi tiếng trên con phố cổ từ rất lâu, khách khứa ra vào liên tục cả ngày.
Còn chần chờ gì nữa mà không thưởng thức ngay món ăn hấp dẫn này. Ảnh: Review Villa
Mùa hè, bánh đúc nộm là món bán cực chạy thì đến khi đông về, bánh đúc nóng lại rất nhanh hết hàng. Bánh được đựng trong một tô to, đầy đặn mà chỉ có giá 25.000 đồng. Miếng bánh đúc ghi điểm bởi lúc nào cũng mềm, dẻo quánh và không mất đi độ dai nhất định. Nhiều người sợ rằng chan nước mắm pha chua ngọt sẽ làm bánh đúc bị chua gắt gỏng, nhưng không hề, chủ quán đã khéo léo thêm vào phần thịt băm xào cực chuẩn, thơm nức khiến món ăn trở nên hết sức trọn trịa. Rau thơm giúp thực khách ăn hoài cũng không bị ngán.
Thời gian lý tưởng để du lịch Hà Nội
Hà Nội mùa nào cũng đẹp, cũng đáng để bạn trải nghiệm. Nếu thích không khí sôi động, muốn thưởng thức những món ăn vặt bình dị như kem tràng tiền, phở cuốn… ngắm hoa sen, du khách có thể ghé thăm Hà Nội vào mùa hè, từ tháng 5 tới tháng 9.
Du lịch Hà Nội mùa nào cũng đẹp. Ảnh: alongwalker
Từ tháng 10 tới tháng 11, Hà Nội bước vào mùa thu, thời tiết mát mẻ, se lạnh vào buổi tối, rất thích hợp để thăm quan, du lịch. Theo kinh nghiệm đi Hà Nội, mùa thu và mùa đông (từ tháng 12 tới tháng 2) rất thích hợp để vi vu Hà Nội, ngắm nhìn các loài hoa đẹp và nhâm nhi những món ăn ngon của Hà thành, trong đó có bánh đúc nóng.
Từ một thức quà ăn cho đỡ buồn miệng, bánh đúc gắn liền với những con phố bình dị, nay đã có một phiên bản hoàn hảo rất đỗi Hà thành vào mỗi chiều đông. Nếu bất ngờ thèm những món ăn ấm lòng mà không quá đầy bụng, hãy tới ngay những quán bánh đúc nóng ngon ở Hà Nội trên, đảm bảo bạn sẽ có một trải nghiệm khó quên. Theo dõi Du lịch Việt Nam để cập nhật thêm nhiều món ăn ngon cùng kinh nghiệm du lịch hữu ích nhé.
Yến Yến
Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Đăng bởi: Nguyễn Huyền Dịu Nguyễn
Từ khoá: Điểm tên các quán bánh đúc nóng ngon ở Hà Nội ấm lòng mùa đông
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Điểm tên các quán bánh đúc nóng ngon ở Hà Nội ấm lòng mùa đông của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.