Sóc Sơn – một trong những địa điểm du lịch gần trung tâm thành phố Hà Nội đang rất được quan tâm hiện nay. Không chỉ nổi tiếng với nhiều địa điểm vui chơi lý tưởng, Sóc Sơn còn rất được lòng khách du lịch bởi có nhiều món đặc sản, chắc chắn ăn vào sẽ bị nghiền!
1. Gà đồi
Gà đồi là một món đặc sản không còn xa lạ, đặc biệt gà đồi thường xuất hiện ở nhiều vùng núi. Tại Sóc Sơn có món gà đồi được cho là đặc sản hàng đầu cho được nhiều du khách ưa chuộng và đến đây sẽ muốn thử một lần.
Khắc hẳn với những loại gà ở nơi khác, gà đồi ở Sóc Sơn được chăn thả rông, tự do kiếm ăn.Đây cũng chính là nguyên nhân chính khiến cho những con gà ở đây có thịt ăn rất chắc chắn và thơm ngon.
Đối với những thực khách là tín đồ của món gà đồi thì chắc chắn sẽ nhận biết được loại thịt gà đồi này chỉ sau một lần ăn. Khi ăn thịt gà đồi bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng sự khác biệt hoàn toàn và độ ngon của gà so với những loại gà thông thường khác.
Gà đồi Sóc Sơn đã là một loại gà đặc biệt, đặc biệt hơn nếu như gà đồi Sóc Sơn rời vào tay của các đầu bếp tài hoa, qua bàn tay chế biến khéo léo sẽ biến những món gà này thành món ăn mang hương vị đặc trưng của vùng núi Tây Bắc. Vậy nên khi đến Sóc Sơn, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ những địa điểm, nhà hàng bán gà đồi có tiếng và ăn ngon để có cơ hội thưởng thức những món ăn tuyệt vời nhất.
Gà đồi Sóc Sơn được đánh giá là món ăn khác với các gà cùng loại sóng ở những vùng khác ở chất lượng thịt. Đây là chất thịt thực sự bổ dưỡng, thơm ngon hơn những loại gà đồi của các địa phương khác. Chính vì thế nên giá bán của gà đồi Sóc Sơn cũng cao hơn một chút, giá bán có thể dao động trong khoảng từ 20 – 40 nghìn đồng/kg so với các loại gà thông thường.
2. Bánh đúc sốt xanh
Nếu bạn thắc mắc ngoài gà đồi, Sóc Sơn có đặc sản gì? Một trong những món ngon Sóc Sơn Hà Nội không chỉ có gà đồi, tiếp theo còn phải kể đến là bánh đúc sốt xanh. Bánh đúc sốt xanh là loại bánh được làm từ những nguyên liệu dân dã và thân thiện với đời sống như bột gạo tẻ.
Cách chế biến có thể hình dung ra được đó là lấy loại bột gạo tẻ này nấu cùng nước vôi, sau đó thêm chút mỡ hành phi thơm. Nhiều thực khách thắc mắc rằng tại sao bánh đúc làm từ bột gạo nhưng lại có màu xanh, bởi vì màu xanh của bánh đúc sốt xanh là do màu xanh tự nhiên của rau cải và rau ngót đã được giã chắt lấy nước.
Nếu bạn ăn bánh đúc sốt xanh chuẩn Sóc Sơn thì tuyệt đối không dùng phẩm màu như những loại bánh thông thường khác. Vậy nên không chỉ đảm bảo được hương vị thơm ngon, bên cạnh đó bánh đúc sốt xanh còn đảm bảo được an toàn sức khỏe cho người ăn.
3. Cá kho Hồ Đồng Quan
Món cá kho Hồ Đồng Quan Cá kho là sản phẩm truyền thống của Sóc Sơn. Món cá kho này đã được cấp chứng nhận của Cục sở hữu trí tuệ về thương hiệu Việt và đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng tươi sạch.
Những lý do khiến cá kho Hồ Đồng Quan trở thành đặc sản và luôn được thực khách yêu thích đó chính là quá trình chế biến cầu kỳ, tỉ mỉ. Món cá kho Hồ Đồng Quan được lựa chọn nguyên vật liệu kỹ càng và trong cả quá trình chế biến rất công phu về kiểu cách, thời dài, làm cá kho kéo dài. Toàn bộ những địa điểm làm cá kho Hồ Đồng Quan đều làm theo công thức kho truyền thống.
Mỗi một niêu cá kho Hồ Đồng Quan đều vô cùng đậm đà và tinh tế về hương vị. Có thể nói rằng món cá kho Hồ Đồng Quan đã chứa đựng tất cả những thơm ngon, tinh túy và tâm hồn của cả một vùng Sóc Sơn. Chính vì là đặc sản được công nhận nên món cá này đã khiến du khách một lần ăn thử sẽ chẳng khi nào quên được hương vị của nó.
Sóc Sơn không chỉ là một vùng đất du lịch, vừa ngắm cảnh lại vừa được thưởng thức những món ngon ở đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cho du khách khi đến đây.
Đăng bởi: Mỹ Giêu
Từ khoá: Điểm danh những món đặc sản Sóc Sơn ăn là nghiền
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Điểm danh những món đặc sản Sóc Sơn ăn là nghiền của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.