Đi du lịch Bangkok đã ăn là phải ăn ngon. Đã đến với Bangkok trong hành trình du lịch Thái Lan thì du khách đừng quên ghé qua 3 quán ăn ngon nổi tiếng và công nhận của Michellin ở Bangkok nhé.
Quán Elvis Suki
Nằm trong một khu phố ẩm thực đường phố đông đúc của thành phố Bangkok, Suki có thể được ăn với súp hoặc không, nhưng phải có thịt bò sukiyaki khô với nước sốt trứng bí truyền 30 năm của Elvis.
Cửa hàng nằm trong khu vực chuyên phục các món ăn đường phố. Elvis Suki là cửa hàng duy nhất còn lại trên đường Yotse.
Nhà hàng có công thức nấu ăn gia truyền trên 30 năm, món lẩu sukiyaki được phục vụ với nước súp trứng riêng của Elvis hoặc thịt bò được chế biến trên bếp than hấp dẫn thực khách đến nhà hàng và thưởng thức.
Quán Jeh O
Jeh O Chula là quán ăn đêm nổi tiếng ở Bangkok được mở cửa từ chiều tối và đóng cửa vào rạng sáng ngày hôm sau. Mặc dù nơi đây chỉ là món ăn đường phố với hàng quán khá bình dân hơn nữa lại còn mở cửa vào khung giờ “oái oăm” như vậy thế nhưng đây vẫn là nơi mà rất rất nhiều người dân địa phương lẫn khách du lịch tỏ ra thích thú và hào hức xếp hàng chờ được thưởng thức. Nếu bạn chuẩn bị đi du lịch Thái Lan 5n4d khám phá thủ đô Bangkok trong thời gian tới, đừng quên “note” luôn địa chỉ quán ăn này vào sổ để lên kế hoạch đi ăn nhé.
Món nổi tiếng của quán là lẩu Tom Yum Mama với ba phiên bản: heo viên, hải sản và thập cẩm. Một phần lẩu đủ cho 2-3 người ăn. Các món truyền thống Thái cũng khá ngon như chả cá chiên, heo chiên giòn, lạp xưởng.
Jeh O Chula trở thành quán ăn đêm nổi tiếng ở Bangkok vì món mì Tom Yum Mama bán chạy nhất. Với những ai là “thánh ăn đêm” chắc chắn khi đến Thái Lan sẽ không thể bỏ qua quán mì này đâu nhé.
Tính từ khi được mở cửa vào năm 1944, Jeh O Chula cho đến nay món mì vẫn giữ nguyên công thức được nấu từ những gói mì ăn liền đơn giản của Thái Lan nhưng mỗi tô mỳ đều có kết hợp các phần “topping” hấp dẫn như: tôm, mực, viên thịt xíu mại, trứng tươi và các nguyên liệu thông thường để nấu món tom yum truyền thống.
Quán Jay Fai, Bangkok
Hình ảnh cô chủ đeo kính bảo hộ đứng chuẩn bị từng dĩa thức ăn đã trở thành thương hiệu của quán. Mặc dù thời gian chờ đợi (có thể diễn ra trong 3 giờ trong thời gian cao điểm), nhưng không có dấu hiệu làm cô ấy chậm lại.
Cô chủ quán Raan Jay Fai đã ở ngưỡng 70 tuổi nhưng mỗi ngày vẫn xuống bếp để trực tiếp nấu từng món ăn phục vụ các vị khách hàng, đảm bảo rằng món nào cũng có hương vị đúng chuẩn nhất. Ngoại hình thường dễ nhận biết của cô là cô thường đeo kính bảo vệ mắt tránh sức nóng từ dầu và lửa bốc lên khi chế biến món ăn.
Đặc sản của Jay Fai là trứng chiên cua. Bạn cũng nên thử những món ăn đặc trưng khác khi đi du lịch Bangkok Thái Lan bao gồm bánh tôm tự làm, cua xào với cà ri vàng, mì cay (mì xào với hải sản). Và món ăn nổi tiếng nhất của quán ăn Raan Jay Fai là món trứng cuộn cua huyền thoại. Thịt cua tươi mới và mềm mại lại không ngấm quá nhiều dầu mỡ gây ngấy được bọc bên trong lớp trứng khá dày rán đủ độ thơm ngon và giòn dai chứ không quá mềm bở.
Ngoài món trứng cuộn cua thì Raan Jay Fai còn phục vụ đa dạng các món ăn khác mà chủ yếu cũng từ nguyên liệu chính là hải sản. Ví dụ như món mì nấu tôm và cua, hải sản xào… đều được đánh giá là món ngon khác hẳn các quán ăn đường phố khác.
Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của quán ăn Raan Jay Fai này là giá cả cao hơn rất nhiều so với phần lớn quán ăn đường phố khác ở Thái Lan. Điển hình như món trứng cuộn cua có giá lên đến 800 – 1000 baht (khoảng 600.000 – 700.000 VND). Thế nhưng, khi nhìn vào phần cua bên trong và nếm thử hương vị của món này thì hầu như các khách hàng đều nghĩ rằng nó đáng giá đồng tiền và xứng đáng nhận sao Michelin.
Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn
Đông Bích
Đăng bởi: Hiệp Hoàng
Từ khoá: Đi du lịch Bangkok phải thưởng thức món ăn tại 3 quán nổi tiếng này
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Đi du lịch Bangkok phải thưởng thức món ăn tại 3 quán nổi tiếng này của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.