Bạn đang xem bài viết Đến Tri Tôn, An Giang mà bỏ qua 4 món ăn này đảm bảo tiếc ‘hùi hụi’ tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Miền Tây luôn là thiên đường của nhiều món ăn đặc trưng và Tri Tôn, An Giang không phải ngoại lệ. Bên cạnh những điểm đến nổi tiếng, Tri Tôn, An Giang còn được biết đến như một vùng đất của ẩm thực ngon. Bài viết sau của Neu-edutop.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn 4 món ăn đặc sản nổi tiếng tại đây.
Gà đốt Ô Thum
Món ăn gà đốt Ô Thum xuất xứ từ Campuchia và đã trở thành một đặc sản nổi tiếng ở vùng Bảy Núi An Giang. Thịt gà ở đây là gà thả vườn có trọng lượng khoảng 1,3-1,6kg, được chế biến ngay tại chỗ.
Ngoài các nguyên liệu thông thường như muối, sả, ớt, tỏi, lá chúc cũng được sử dụng để làm nên hương vị đặc trưng và thơm ngon của món ăn. Lá chúc có vị hơi chua giống như lá chanh, nhưng lại thơm hơn và không đắng, giữ được hương thơm lâu.
Gà được đốt nguyên con trên lửa lớn, rồi giảm độ lửa dần dần cho đến khi thịt chín đều và da giòn. Thực khách sẽ được thưởng thức một con gà thơm ngon, da vàng, vị ngọt đậm đà và hương thơm đặc trưng khó có món ăn nào sánh được sau khoảng 40 phút đến 1 tiếng kể từ khi đặt món.
Gà sau khi chín có màu vàng ươm rất đẹp mắt, phong phú hương vị với hương thơm của tỏi, mùi thanh của sả, chút cay của ớt, và vị rất đặc biệt của rau răm. Món ăn được ăn kèm với gỏi chua ngọt và nước chấm là muối ớt được hòa tan với nước từ trái chúc.
Gỏi đu đủ đâm
Món gỏi đu đủ đâm Tri Tôn không đòi hỏi quá nhiều nguyên liệu phức tạp, chỉ cần chuẩn bị đủ đu đủ sắp chín bào sợi, mắm ruốc hoặc mắm ba khía, sợi rau muống bào, đậu đũa và cà rốt.
Để tạo nên hương vị độc đáo, các nguyên liệu được cho vào cối lần lượt với các gia vị và một miếng chanh, kết hợp cùng đậu đũa và sợi đu đủ, rau muống và các loại rau thơm, húng quế. Sau khi trộn đều, sợi đu đủ sẽ thấm đầy đủ hương vị và được bày ra đĩa. Để tăng thêm độ ngon, món ăn có thể ăn kèm với trứng luộc và thịt nướng.
Cháo bò Tri Tôn
Món cháo bò Tri Tôn được chế biến từ lòng bò, lá sách, gan, phổi, phèo…kết hợp với miếng huyết mềm và thịt bò tái chín. Cháo có độ lỏng phù hợp, hạt cháo thơm mềm, cay nhẹ giúp giữ ấm cơ thể.
Khi thưởng thức, thêm một ít nước mắm ớt vào tô cháo để tăng hương vị. Cháo được phục vụ cùng giá, rau quế, ngò gai và lá chúc cắt nhỏ để tăng thêm hương thơm. Bạn có thể kết hợp cháo với bánh mì hay bún để cảm nhận hương vị mới lạ và cảm giác no lâu hơn.
Ếch nhồi thịt nướng
Món ăn vặt phổ biến ở Tri Tôn là ếch nhồi thịt nướng. Sau khi chuẩn bị, ếch được nhồi với nhân thịt heo băm nhuyễn và gia vị như lá chúc, nghệ và sả. Tiếp theo, ếch được nướng chín trên lửa than với thanh tre kẹp.
Vỏ bên ngoài của ếch nướng sẽ giòn và không bị khô hay cháy. Điểm đặc biệt của món ăn này là nước chấm được làm từ me non dầm tỏi và gừng, tạo nên vị mặn ngọt và chua dịu rất hấp dẫn khi ăn. Nếu có cơ hội tham quan An Giang, hãy thử món ếch đặc biệt này để trải nghiệm thêm.
Cuộc hành trình ẩm thực tại Tri Tôn, An Giang đã kết thúc với những trải nghiệm tuyệt vời và hương vị ngon lành. Hy vọng rằng những món ăn đặc sản tại đây sẽ trở thành một trong những kỷ niệm đáng nhớ cho chuyến đi đến An Giang của bạn trong tương lai.
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đến Tri Tôn, An Giang mà bỏ qua 4 món ăn này đảm bảo tiếc ‘hùi hụi’ tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.