Num bò chóc là tên một loại bún cá nổi tiếng có nguồn gốc từ Campuchia. Món ăn thu hút thực khách bởi hương vị lạ miệng cùng tên gọi đặc trưng.
Lạ tai cái tên num bò chóc
Num bò chóc có nguồn gốc từ Campuchia. Một tô bún num bò chóc nổi bật với màu vàng của nghệ, điểm xuyến thêm đó là màu xanh của đậu đũa, màu tím của bông súng và màu trắng tươi của cá lóc. Tất cả đã tạo nên một món bún thu hút thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Bún num bò chóc có nguồn gốc từ Campuchia (Nguồn tungxichlo) Món này làm từ mắm bò hóc. Với những người vừa biết tới bún num bò chóc đầu tiên sẽ cảm thấy khá e ngại vì mùi vị của mắm bò hóc mà không dám thưởng thức món ngon này. Nhưng mùi vị của mắm đã được ngãi bún, sả và trái chút át đi trong quá trình nấu nước lèo. Thực khách sẽ được thưởng thức mùi thơm đậm đà đã được chế biến từ trước.
Bún thường được ăn kèm cùng rau để tăng hương vị (Nguồn thaiduongtourism) Để nấu nên được món num bò chóc đặc sắc quan trọng nhất là phần nước lèo. Nước lèo sẽ được nấu từ cá lóc tươi và nước cốt lấy từ mắm bò hóc. Sau đó, nêm thêm các gia vị gồm trái chúc lấy vỏ giã nát cùng ngãi bún và củ sả. Khi thưởng thức món ăn, bún sẽ được ăn kèm cùng với các loại rau quen thuộc như bắp chuối, rau muống, đậu đũa, dưa leo thái nhỏ, giá đỗ, bông súng,… Các nguyên liệu của num bò chóc hòa quyện cùng với mắm bò hóc tạo nên vị ngọt đậm đà, vị chua thanh thanh đặc trưng của món ăn, càng ngon miệng hơn với những loại rau ăn kèm. Tất cả đã tạo nên một món ăn đặc trưng của ẩm thực Campuchia.
Num bò chóc mang một hương vị đặc trưng đậm đà của mắm (Nguồn phunuonline) Miu Miu
Đăng bởi: Thành Hồ
Từ khoá: Đặc sắc món bún num bò chóc
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Đặc sắc món bún num bò chóc của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.