Giải Công nghệ 9 Trồng cây ăn quả Bài 3: Lựa chọn thực phẩm giúp các em học sinh lớp 9 tham khảo, biết cách trả lời toàn bộ câu hỏi trong sách giáo khoa Công nghệ 9 Cánh diều trang 16, 17, 18, 19, 20.
Với lời giải trình bày rõ ràng, cẩn thận, dễ hiểu nhằm giúp học sinh nhanh chóng biết cách làm bài. Đồng thời, cũng là tài liệu hữu ích giúp thầy cô thuận tiện trong việc hướng dẫn học sinh ôn tập Bài 3 Công nghệ 9 Trải nghiệm nghề nghiệp – Mô đun Chế biến thực phẩm. Vậy chi tiết mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Neu-edutop.edu.vn:
Giải Công nghệ 9 Cánh diều Bài 3 – Khám phá
Khám phá 1 trang 17
Khi gạo và các hạt ngũ cốc, đậu đỗ bị mốc hay mối mọt có nên vo sạch rồi sử dụng không?
Trả lời:
Khi gạo và các hạt ngũ cốc, đậu đỗ bị mốc hay mối mọt không nên vo sạch rồi sử dụng vì:
Việc loại bỏ lớp bề mặt bị nhiễm mốc hay mối mọt không đảm bảo loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và nấm gây hại. Ngoài ra, việc tiêu thụ các thực phẩm bị nhiễm mốc có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như dị ứng và đau bụng.
Khám phá 2 trang 17
Giữa lạc (đậu phộng) được gói và có đầy đủ thông tin trên nhãn với lạc rời không đóng gói, em sẽ chọn loại nào? Giải thích.
Trả lời:
Giữa lạc (đậu phộng) được gói và có đầy đủ thông tin trên nhãn với lạc rời không đóng gói, em sẽ chọn lạc được đóng gói và có đầy đủ thông tin trên nhãn. Loại này thường được sản xuất và đóng gói theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc. Trong khi lạc không đóng gói có thể bị ô nhiễm và mất an toàn thực phẩm.
Khám phá trang 17
Vì sao không nên ăn những củ khoai tây đã bị mọc mầm?
Trả lời:
Theo em, không nên ăn những củ khoai tây đã bị mọc mầm vì:
Khi củ khoai tây bắt đầu mọc mầm, nó chứa một chất độc hại có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như đau bụng, tiêu chảy và buồn nôn. Do đó, không nên ăn những củ khoai tây đã bị mọc mầm.
Giải Công nghệ 9 Cánh diều Bài 3 – Luyện tập
Em sẽ chọn thực phẩm có những đặc điểm nào sau đây? Giải thích vì sao em chọn như vậy?
(a) Rau có màu xanh quá đậm; quá mướt; lá bóng, to; thân, cành to hơn bình thường.
(b) Quả có kích thước quá lớn so với bình thường, da căng có vết nứt.
c) Cá có mắt trong suốt, mang màu đỏ tươi tự nhiên.
(d) Thịt lợn có màu đỏ tươi, không hôi, không có mùi lạ; bề mặt không có lớp màng bao phủ.
Trả lời:
– Em sẽ chọn thực phẩm có những đặc điểm:
(c) Cá có mắt trong suốt, mang màu đỏ tươi tự nhiên.
(d) Thịt lợn có màu đỏ tươi, không hôi, không có mùi lạ; bề mặt không có lớp màng bao phủ.
– Giải thích:
Đó là dấu hiệu của thực phẩm tươi, không bị nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm.
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Công nghệ 9 Bài 3: Lựa chọn thực phẩm Giải Công nghệ 9 Chế biến thực phẩm Cánh diều trang 16, 17, 18, 19, 20 của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.