Bạn đang xem bài viết Có nên ăn xơ quýt? tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Giá trị dinh dưỡng của trái quýt
Quýt chứa ít đường, nhiều Kali, Canxi, Beta carotene, giàu Vitamin C tăng cường sức đề kháng và cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ trong quýt khá cao, giúp người ăn nhanh no và lâu đói, nhờ đó nhiều người dùng loại trái cây này để giảm cân hiệu quả.
Có nên ăn xơ quýt?
Mặc dù xơ quýt không có vị, nhiều người nghĩ nó không có chất gì nên bỏ đi. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu cho thấy xơ quýt chứa rutin, có khả năng lưu thông máu, loại bỏ các mảng bám trên thành huyết mạch. Ngoài ra nó còn tốt cho não bộ và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đột quỵ hay ung thư dạ dày.
Bên cạnh đó, xơ của múi quýt còn chứa Vitamin P, chúng có tác dụng duy trì khả năng thẩm thấu của tế bào và thành mao mạch. Nhờ đó chống Protein thẩm thấu ra khỏi mạch máu. Xơ quýt còn là vị thuốc được dùng trong Đông y, chúng có tác dụng chống ho và long đờm.
Xơ quýt không ngon nhưng tác dụng của nó rất tuyệt vời đối với sức khỏe. Vì vậy, khi ăn quýt đừng vội lột bỏ xơ làm gì cho mất thời gian và bỏ phí các dưỡng chất có trong đó. Chúc các bạn vui khỏe!
Kinh nghiệm hay Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Có nên ăn xơ quýt? tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.