Bạn đang xem bài viết Có bao nhiêu loại miếng lót nồi trên thị trường? Loại nào dùng tốt? tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Miếng lót nồi tuy là phụ kiện nhà bếp đơn giản nhưng góp phần bảo vệ tốt đáy nồi, bề mặt bàn ăn lâu bền. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu lót nồi với thiết kế bắt mắt, chất liệu đa dạng. Vậy, hãy cùng Neu-edutop.edu.vn khám phá xem có mấy loại miếng lót nồi qua bài viết nhé!
Miếng lót nồi bằng vải
Miếng lót nồi được làm từ các loại vải như: cotton, thun, nỉ,… có mút độn bên trong để tăng độ dày, cách nhiệt tốt cho bạn khi sử dụng. Một số mẫu mã có thể kết hợp đa dạng các loại vải để tạo thành miếng lót hoàn chỉnh với độ co giãn tốt, trọng lượng nhẹ, dễ giặt sạch và cuộn lại bảo quản.
Đặc biệt, bạn nên lưu ý hạn chế sử dụng những miếng lót có thành phần nylon trong vải nhiều để lót cho nồi, chảo vừa lấy từ bếp xuống, vật dụng có nhiệt độ cao để không làm chảy, cháy, biến dạng miếng lót hay làm hỏng đồ dùng gia dụng.
Miếng lót nồi vải Latka BN911 Kiwi có chất liệu 100% cotton phù hợp để lót các loại vật nóng
Miếng lót nồi bằng gỗ
Miếng lót nồi làm bằng gỗ thường có chất liệu là gỗ xà cừ, cứng dày, hầu như không có độ đàn hồi. Màu sắc chủ yếu của miếng lót là màu gỗ với kiểu dáng khá giống chiếc thớt nhỏ cùng thiết kế độc đáo như: hình mặt mèo, hình xương cá, hình hoa,…
Sản phẩm giúp cách nhiệt tốt, an toàn cho vật dụng bếp nhờ được xử lý chống mối mọt, cong vênh. Tuy nhiên, miếng lót gỗ có độ cứng cao nên bạn cần đặt miếng lót nhẹ tay để không làm xước mặt bếp.
Miếng lót nồi gỗ BHX LN-DT01 có chất liệu gỗ cao su bền chắc, hỗ trợ cách nhiệt tốt
Miếng lót nồi bằng tre đan
Sản phẩm có chất liệu tre, nổi bật với các đặc điểm như: cứng, dày, ít cong vênh/rạn nứt, cách nhiệt tốt, được tẩm sấy chống mối mọt/nấm mốc. Trong đó, các miếng tre được kết nối với nhau tạo thành miếng lót cho bạn dễ dàng cuộn gọn lại khi bảo quản.
Do các miếng tre được kết nối bằng sợi cước nên nếu làm đứt một đoạn cước, miếng tre đan có thể rơi ra ngoài và khó nối lại miếng lót như hình dạng cũ. Hơn nữa, chất liệu sản phẩm có độ cứng cao nên cũng có thể làm trầy xước bề mặt bàn, kệ.
Miếng lót nồi tre đan có thiết kế cứng cáp, bền bỉ cùng màu sắc sang trọng, trang nhã
Miếng lót nồi bằng thảm đan
Miếng lót nồi thảm đan thường dùng sợi vải hoặc sợi len nhiều màu sắc có khả năng cách nhiệt tốt, độ đàn hồi cao, trọng lượng nhẹ nên dễ cuộn gọn và bảo quản.
Tương tự như miếng lót vải, miếng lót bằng thảm đan cũng có thể bị biến dạng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao từ vật dụng nấu. Mặc khác, bạn có thể dùng miếng lót đan bằng vật liệu tự nhiên như: sợi cói, xơ vỏ dừa, sợi từ cây lục bình,… vừa đẹp vừa bảo vệ môi trường.
Những loại miếng lót nồi bằng thảm đan thường có màu sắc bắt mắt, kiểu dáng đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn
Miếng lót nồi bằng nhựa chịu nhiệt
Miếng lót nồi làm từ vật liệu chịu nhiệt tốt như: silicon (chịu được nhiệt độ cao tới 230 độ C) và nhựa PP cao cấp (chịu nhiệt từ 0 – 80 độ C). Mẫu mã miếng lót bắt mắt với trọng lượng nhẹ, bền màu, độ đàn hồi cao giúp bạn tiện bảo quản, đồng thời không làm trầy xước bề mặt tiếp xúc.
Tuy vậy, nếu dùng lâu hoặc bảo quản ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời trong thời gian dài, miếng lót có thể bị phai màu, giảm độ bền, dễ bị biến dạng khi tiếp xúc với nồi vừa nấu xong.
Những loại miếng lót nồi bằng nhựa chịu nhiệt có khả năng chịu tiệt tốt từ 0 – 80 độ C
So sánh các loại miếng lót
Loại miếng lót | Đặc điểm nổi bật | Cấu tạo | Giá thành |
Miếng lót nồi bằng vải |
Được làm từ các loại vải như: cotton, thun, nỉ,… |
Cấu tạo gồm 1 – 2 lớp vải được may lại với nhau và có thêm mút bên trong, giúp cách nhiệt tốt hơn. |
Giá từ 4.000 – 35.000 VNĐ. |
Miếng lót nồi bằng gỗ |
Thường được làm từ gỗ xà cừ. |
Cấu tạo khá giống tấm thớt nhỏ nhưng được tạo lỗ, hoa văn giúp nồi, chảo dễ thoát nhiệt. | Giá từ 7.000 – 55.000 VNĐ. |
Miếng lót nồi bằng tre đan |
Được làm từ các mảnh tre cứng, dày. |
Có cấu tạo là các miếng tre được đan lại với nhau thành tấm thảm bằng một sợi cước. | Giá từ 15.000 – 50.000 VNĐ. |
Miếng lót nồi bằng thảm đan | Được làm từ các sợi vải hoặc sợi len. | Cấu tạo gồm các sợi len/vải được đan chặt lại với nhau như một tấm thảm. | Giá từ 15.000 – 55.000 VNĐ. |
Miếng lót nồi bằng nhựa chịu nhiệt |
Được làm từ vật liệu chịu nhiệt tốt như: silicon (chịu được nhiệt độ cao tới 230 độ C) và nhựa PP cao cấp (chịu nhiệt từ 0 – 80 độ C). |
Miếng lót nồi thường được đúc dạng tấm lót, giúp hạn chế trơn trượt trên mặt bàn. | Giá từ 5.000 – 30.000 VNĐ. |
(Giá các sản phẩm được cập nhật ngày 13/02/2023 và có thể thay đổi theo thời gian)
Nên mua loại miếng lót nồi nào?
Mỗi loại miếng lót nồi đều có những ưu nhược điểm riêng nên người tiêu dùng nên căn cứ vào: sở thích, điều kiện, nhu cầu sử dụng của gia đình mà lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.
Tuy nhiên, nếu bạn thích những miếng lót nồi có phong cách mộc mạc, đơn giản nhưng sang trọng thì nên chọn miếng lót nồi bằng gỗ, tre đan.
Những sản phẩm có các chất liệu: vải, silicon, thảm đan, nhựa chịu nhiệt,… sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của những bạn yêu thích dùng miếng lót màu sắc bắt mắt, nhỏ gọn và có độ đàn hồi cao.
Chọn miếng lót nồi dựa theo nhu cầu sử dụng, sở thích, điều kiện kinh tế của gia đình
Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua miếng lót nồi để sử dụng sao cho phù hợp với cho gia đình mình thì đừng quên lưu ý các thông tin Neu-edutop.edu.vn chia sẻ ở bài viết này nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Có bao nhiêu loại miếng lót nồi trên thị trường? Loại nào dùng tốt? tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.