Bạn đang xem bài viết Cách sử dụng và lưu ý sử dụng khi dùng máy làm sữa hạt tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Máy làm sữa hạt hiện đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay để chế biến các món uống dinh dưỡng. Hãy cùng Neu-edutop.edu.vn tìm hiểu cách sử dụng cũng như những lưu ý khi dùng máy làm sữa hạt thông qua bài viết này nhé!
Hướng dẫn sử dụng máy làm sữa hạt
Bước 1: Bạn cần làm sạch và ngâm một lượng đậu vừa đủ từ 6 – 8 tiếng hoặc chọn chế độ hẹn giờ trên máy.
Đậu cần được ngâm từ 6 – 8 tiếng trước khi chế biến
Bước 2: Đổ thêm lượng nước vừa đủ sao cho mực nước ngang bằng với vạch đã chỉ định.
Đổ lượng nước vừa đủ ngang với vạch chỉ định
Bước 3: Nhấn Menu để chọn lựa chế độ phù hợp trong 9 chương trình cài đặt sẵn: sữa hạt, sữa đậu nành, sữa bắp, sữa lắc, sinh tố,… giúp người dùng dễ dàng lựa chọn tuỳ theo nhu cầu cá nhân.
Ngoài ra, một số máy còn có các chức năng như tự rửa, làm sạch cối, hâm nóng/giữ ấm sữa trong máy nhờ vào các chương trình được cài đặt sẵn giúp cho người dùng dễ dàng vệ sinh, và tiết kiệm được thời gian khi chế biến.
Nhấn Menu và chọn chức năng phù hợp
Lắp máy đúng khớp, đậy chặt nắp máy
Để đảm bảo an toàn cũng như quá trình vận hành máy ổn định, đầu tiên bạn cần lắp đúng các khớp của máy trước khi cho hạt vào nấu. Tiếp đến đừng quên đậy chặt nắp máy để tránh gây trào trong quá trình nấu sữa.
Máy xay nấu đa năng Kangaroo KG175HB1 cần được lắp đúng khớp khi sử dụng
Không ngâm cối, động cơ trong nước
Cối thủy tinh và đế động cơ tuyệt đối không ngâm trong nước vì chúng có phần tiếp xúc điện. Việc ngâm cối và động cơ sẽ tăng khả năng làm oxy hóa động cơ bên trong máy gây gỉ sét hư hỏng. Để vệ sinh cối, động cơ bạn chỉ nên dùng khăn thấm nước và lau sạch bề mặt máy.
Chỉ nên dùng khăn lau máy, không được ngâm máy vào trong nước
Ngâm hạt cho mềm trước khi xay
Chất ức chế dinh dưỡng và các chất độc được tìm thấy trong các loại hạt ngũ cốc và hạt có thể được giảm thiểu hoặc loại bỏ bằng cách ngâm. Chính vì vậy trước khi đưa hạt đi nấu bạn cần ngâm hạt, thời gian ngâm hạt tốt nhất khoảng 6 – 8 tiếng.
Hoặc bạn có thể dùng tính năng hẹn giờ để điều chỉnh thời gian nấu mong muốn. Máy sẽ tự động xay nấu cho bạn mà không cần bạn phải mềm hạt.
Hạt cần được ngâm để loại bỏ độc tố trước khi chế biến
Xử lý đúng cách khi máy đang chạy bị mất điện
Trong quá trình nấu sữa, có thể bạn sẽ khó tránh được các vấn đề như mất điện. Nhiều người sẽ chọn cách bật lại chức năng nấu sữa khi có điện lại, tuy nhiên cách này sẽ làm khê cối, ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Tốt hơn hết khi mất điện bạn nên rút dây điện ra và sau đó trút sữa ra nồi để nấu thủ công.
Cần rút dây điện và xử lý đúng cách khi có sự cố về điện
Không nên cho đường, muối vào cối lúc xay
Nhiều chị em thường cho nhiều đường, muối vào cối lúc xay nấu để giúp điều vị cho sữa. Tuy nhiên việc này sẽ khiến cho cối dễ bị khê. Để tránh tình trạng trên, tốt nhất bạn nên chođường, muối vào khi đã trút sữa ra khỏi máy. Hoặc nếu bạn muốn cho đường, muối vào cối lúc nấu, xay bạn cần hoà tan trước khi cho vào.
Không nên cho đường và muối vào trong lúc xay tránh gây hư hỏng cối
Không để trẻ lại gần máy đang hoạt động
Trong quá trình nấu sữa cối rất nóng, điều này sẽ có khả năng gây bỏng đặc biệt là trẻ em. Không chỉ vậy, trẻ em có tính tò mò do đó có thể vô tình gây vỡ cối. Để đảm bảo an toàn cho trẻ, bạn cần để máy xa tầm tay trẻ em.
Để máy xa tầm tay trẻ em tránh những tai nạn không đáng có
Đảm bảo nguồn điện an toàn để máy hoạt động
Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng máy, bạn cần chắc chắn nguồn điện sử dụng có phù hợp và an toàn. Việc sử dụng nguồn điện có tần số cao hơn hoặc thấp hơn so với thông số sử dụng của máy có thể làm chập điện và hư hỏng thiết bị.
Bạn nên sử dụng ổn áp để điều chỉnh dòng điện phù hợp với máy, tránh gây hư hỏng máy và nguồn điện đang sử dụng.
Nên sử dụng ổn áp để tránh các tai nạn cháy nổ điện
Không để lượng nước trong cối vượt quá ngưỡng quy định
Nếu để lượng nước trong cối vượt quá ngưỡng quy định của nhà sản xuất, sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng thực phẩm trong cối xay bị trào ra ngoài khi sôi. Điều này, vừa mất vệ sinh vừa gây nguy hiểm cho người dùng trong quá trình sử dụng.
Do đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn nên lưu ý không để lượng nước trong cối (bao gồm nước từ thực phẩm và cả nước lọc) nhiều hơn dung tích cho phép của máy.
Không để lượng nước trong cối vượt quá ngưỡng quy định tránh gây hư hỏng máy
Để quên để kim loại trong cối xay
Một lưu ý nữa bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến khi sử dụng máy làm sữa hạt là hãy đảm bảo rằng các dụng cụ như muỗng, đũa, các vật kim loại hoặc các vật dụng không liên quan đã được lấy ra khỏi cối xay trước khi cho thiết bị vận hành.
Vì nếu bỏ quên các vật kim loại này trong cối xay thì khi máy hoạt động sẽ khiến cối bị nứt vỡ. Trường hợp, cối đã nứt, bạn tuyệt đối không được sử dụng để tránh gây nhiễu và trào gây nguy hiểm cho bạn.
Không được bỏ kim loại vào máy trong lúc xay
Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho máy
Khi bạn sử dụng máy làm sữa hạt thường xuyên và lâu dài thì bạn nên đem máy đi kiểm tra cũng như bảo dưỡng định kỳ cho máy. Điều này giúp tăng tuổi thọ của máy và tránh những tai nạn không đáng có xảy ra đối với máy khi máy đã cũ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.
Máy làm sữa hạt đa năng BlueStone BLB-6031 nên được kiểm tra định kỳ, hạn chế hư hỏng
Với những lưu ý trên Neu-edutop.edu.vn hy vọng sẽ giúp máy làm sữa của bạn bền, đẹp hơn sau thời gian dài sử dụng. Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách sử dụng và lưu ý sử dụng khi dùng máy làm sữa hạt tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.