Bạn đang xem bài viết Cách phân biệt cà rốt Việt Nam và Trung Quốc tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bài viết này sẽ bật mí cho bạn vài mẹo để phân biệt cà rốt Việt Nam và Trung Quốc, giúp bạn chọn mua đúng loại cà rốt Việt chất lượng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình mình, hãy tham khảo ngay nhé.
Phân biệt dựa vào màu sắc cà rốt
Màu sắc là điểm khác biệt rõ nhất giữa cà rốt Trung Quốc và cà rốt Việt Nam. Trong khi cà rốt có nguồn gốc từ Trung Quốc có màu cam sậm, gần như đỏ, ở phần ruột gần cuống lá thường có màu đỏ đậm thì cà rốt Việt Nam lại có màu cam nhạt, ở phần ruột gần cuống lá có màu đỏ tươi.
Màu sắc ruột cà rốt Việt Nam không đồng nhất từ trong ra ngoài, khi nhìn vào ruột cà rốt, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các đường vân trên củ cà rốt Việt Nam rất rõ ràng còn cà rốt Trung Quốc thì màu sắc thường đồng nhất nên đường vân mờ nhạt.
Phân biệt dựa vào kích thước, hình dáng cà rốt
Cà rốt Việt Nam có kích cỡ to nhỏ không đồng đều, đa số là củ nhỏ, da sần, hình dáng dài còn cà rốt Trung Quốc củ kích cỡ thường to, đồng đều nhau, da bóng loáng, hút mắt, đẹp.
Phân biệt dựa vào cuống cà rốt
Phần cuống lá, rễ trên thân cà rốt Trung Quốc hầu như được cắt gọt sạch sẽ. Cà rốt Trung Quốc do trải qua quá trình bảo quản đông lạnh để vận chuyển đến Việt Nam, thời gian bảo quản lâu nên cuống thường không tươi ngon mà có màu đen thâm.
Cà rốt Việt Nam có rễ tỏa ra xung quanh thân củ, cuống lá thường được giữ nguyên trên thân khi phân phối ra thị trường, phần cuống tươi, không thâm đen.
Cà rốt chứa rất nhiều vitamin A và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, bạn đừng vì sợ chọn nhầm hàng Trung Quốc mà từ bỏ không ăn cà rốt nhé. Cứ áp dụng các mẹo phân biệt trên, đảm bảo lúc nào bạn cũng trọn trúng cà rốt Việt để thưởng thức đấy.
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách phân biệt cà rốt Việt Nam và Trung Quốc tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.