Bạn đang xem bài viết Cách nấu xôi bằng nồi áp suất cực nhanh gọn, không cần ngâm nếp tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútDành cho
2 người
Bạn muốn chuẩn bị một buổi sáng hấp dẫn, ngon miệng cho gia đình thưởng thức với đầy đủ năng lượng cho một ngày dài làm việc và học tập nhưng không có quá nhiều thời gian. Tại sao bạn không thử ngay công thức nấu xôi bằng nồi áp suất cực nhanh gọn, chưa đến 1 tiếng là có thể thưởng thức của Neu-edutop.edu.vn?
Nguyên liệu nấu xôi bằng nồi áp suất
- 430g nếp
- 3 cây lạp xưởng
- 20g chà bông
- 2 muỗng canh ruốc
- 3 củ hành tím
- 3 nhánh hành lá
- 3-4 cái lá dứa
- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, muối, đường, hạt nêm.
- Nồi áp suất, nồi, dao, dĩa
Mẹo hay:
Nếp ngon là hạt phải to, tròn đều, màu trắng đục, không bị gãy, không bị mùn hay đồ lông và có màu vàng, khi nếm thử, sẽ có vị ngọt nhẹ và không có mùi lạ.
Bạn có thể mua lạp xưởng, chà bông tại Neu-edutop.edu.vn hoặc tự tay làm chà bông và lạp xưởng để ăn dần nhé!
Cách nấu xôi bằng nồi áp suất
Bước 1 Nấu xôi
Bạn lấy 430g nếp cho vào nồi cơm điện rồi đem vo thật sạch, chắt hết nước cho thật ráo.
Cho vào nồi gạo 280ml nước ấm, ⅓ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ⅓ muỗng cà phê hạt nêm, 4 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê nước tương rồi trộn đều.
Lấy lá dứa rửa sạch rồi cột lại, đập dập rồi để lên mặt nếp.
Bạn cho vỉ hấp vào nồi áp suất, đổ nước vào rồi đặt nồi nếp vào, đậy nắp rồi chọn chế độ “Steam”. Chờ đến khi nồi tự chuyển sang “More” thì để nóng, bật hẹn giờ 10 phút.
Bước 2 Làm mỡ hành và hành phi
3 củ hành tím bạn lột sạch vỏ rồi xắt lát mỏng.
Hành lá thì bạn rửa sạch rồi băm nhỏ rồi cho vào 1 chén riêng.
Bắc nồi dầu lên bếp, đun với lửa vừa. Khi dầu sôi rồi bạn cho hành tím vào đảo đều đến khi hành vàng, thơm thì vớt ra dĩa cho ráo bớt dầu.
Múc 2 muỗng canh dầu nóng cho vào chén hành lá để làm mỡ hành là xong rồi.
Bước 3 Chiên lạp xưởng
Bạn lấy 3 cây lạp xưởng cắt hạt lựu vừa ăn. Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 1 ít nước rồi cho tiếp lạp xưởng vào, đảo cho đến khi lạp xưởng vàng đều là hoàn thành. Cho lạp xưởng ra chén nha!
Bước 4 Hoàn thành
Bạn dùng một cái khăn rồi từ từ vặn mở van nồi xôi ra để tránh bị bỏng nhé! Đợi van xả hết hơi nước thì mở nắp nồi.
Bạn gắp phần lá dứa ra rồi cho lạp xưởng, ruốc, chà bông vào nồi, trộn đều rồi bày ra dĩa.
Khi ăn bạn rắc hành phi và rưới mỡ hành lên trên cho dậy mùi thơm là có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm
Xôi được nấu bằng nồi áp suất có mùi thơm của lá dứa rất dễ chịu, hạt xôi mềm dẻo quyện với vị mằn mặn, ngòn ngọt của các món ăn kèm như lạp xưởng, chà bông và ruốc, rất hấp dẫn.
Buổi sáng nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ năng lượng, dinh dưỡng và quan trọng là rất ngon miệng để bạn khởi động ngày mới thảnh thơi cùng cách nấu xôi bằng nồi áp suất. Ghé Neu-edutop.edu.vn mua nguyên liệu về thực hiện thôi nào!
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu xôi bằng nồi áp suất cực nhanh gọn, không cần ngâm nếp tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.