Thịt cheo rừng là món ăn đặc sản của những người dân đi rẫy tỉnh Tây Nguyên. Với cách nấu thịt cheo ngon chuẩn vị sau đây, các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu xem vì sao món ăn này lại được nhiều người yêu thích đến thế nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu thịt cheo
Thịt cheo: cả con (hoặc tùy vào lượng người ăn)
Sả: 3-4 cây
Hành khô: 3 củ
Nước dừa: 1 bát con
Tỏi: 3-4 nhánh
Gừng: 1 củ
Chao: 1 thìa canh
Nước tương: 2 thìa
Ngũ vị hương
Ớt: 2 quả
Rau ngò
Gia vị thường dùng: Muối, dầu ăn, mắm, đường, bột ngọt…
CГЎc bЖ°б»›c thб»±c hiệnВ cГЎch nấu thб»‹t cheo ngon tбєЎi nhГ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt cheo khi mua về đem rửa thật sạch sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn và để ra bát riêng.
Gừng cạo sạch vỏ rồi băm nhỏ. hành, tỏi và sả bỏ vỏ sau đó băm nhuyễn, ớt rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt cheo
Đổ nước tương, ngũ vị hương (một chút cho thơm), 1 thìa nhỏ đường, chút muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa chao, 1 thìa cafe dầu ăn và tất cả hỗn hợp gừng, hành, tỏi, ớt, sả đã băm nhuyễn vào bát thịt cheo rồi trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Tiếp đến bỏ vào tủ lạnh ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Xào thịt cheo
Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 2 thìa dầu ăn vào. Tiếp đến đổ thịt cheo vào xào khoảng 5-7 phút đến khi thịt săn lại, sau đó đổ bát nước dừa vào ninh trong khoảng 1 tiếng thì có thể tắt bếp. Cho ít rau ngò vào là xong.
Thành phẩm món ăn
Thịt cheo gắp ra đĩa và ăn khi còn nóng; hương vị thơm ngon đậm đà của các loại gia vị khiến ai ăn cũng thích mê.
Cách nấu thịt cheo cũng không quá khó, nguyên liệu cũng dễ tìm. Tuy là loài động vật quý hiếm nhưng nếu có cơ hội hãy thưởng thức qua món ăn này nhé!
Cheo là loài động vật quý hiếm và đang được đưa vào danh sách động vật cần được bảo tồn. Loài cheo này từng gây chấn động khi đã bị tuyệt chủng và mới được phát hiện lại cách đây không lâu. Hiện nay cheo rừng chỉ được tìm thấy ở một vài nơi trên thế giới, trong các khu rừng nhiệt đới ở Đông Nam Á, Ấn Độ và một số khu vực rừng rậm ở châu Phi.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu thб»‹t cheo ngon chuбє©n vб»‹ cho cбєЈ nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu thб»‹t cheo ngon chuбє©n vб»‹ cho cбєЈ nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 30M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 556 calories
Trên đây là công thức nấu nấu thịt cheo ngon chuẩn vị cho cả nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Đăng bởi: Thủy Ngô
Từ khoá: Cách nấu thịt cheo ngon chuẩn vị cho cả nhà
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách nấu thịt cheo ngon chuẩn vị cho cả nhà của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.