Cách nấu súp măng cua vô cùng đơn giản thơm ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn cách nấu súp măng cua thơm ngon đúng chuẩn hương vị
Nguyên liệu nấu súp măng cua ngon chuẩn vị
Cách nấu súp măng cua chuẩn nhà hàng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Măng tây sau khi lấy ra khỏi hộp thì mang đi rửa qua với nước rồi dùng dao cắt thành từng khúc nhỏ thật đều, trụng qua cùng với nước sôi sau đó để riêng
Thịt cua mua về hấp lên rồi chờ nguội thì xé thành các sợi nhỏ rồi để ra một bát riêng.
Hành tây mua về lột sạch vỏ, băm nhuyễn, hành hoa nhặt và rửa sạch, thái nhỏ 1cm, trứng cút bạn cho vào nồi nước, luộc chín rồi bóc vỏ để riêng ra bát.
Bước 2: Chế biến
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng thì cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm, cho thịt cua vào, dùng đũa xào đều cho chín và dậy mùi thơm, có thể nêm thêm chút gia vị cho thịt cua được đậm đà hơn.
Dùng một cái nồi khác cho vào khoảng 2 bát nước, cho vào chút muối, bỏ hành tây, thịt gà vào luộc chín sau đó vớt gà ra, xé thành từng sợi nhỏ.
Cho toàn bộ thịt cua vào nồi nước dùng, đợi đến khi sôi thì cho măng tây đã chuẩn bị vào nồi súp cùng với toàn bộ bát trứng cút, đập trứng gà vào nồi súp rồi dùng đũa đánh đều cho tan theo một chiếu duy nhất để tạo thành đường vân
Bước kết thúc đẹp mắt là đổ bột năng hoặc bột bắp đã hòa tan vào trong nồi súp,vừa đổ vừa khuấy đến khi súp đặc lại thì chờ nó sôi và nêm nếm lại cho vừa miệng là hoàn thành món súp.
Video hướng dẫn cách nấu súp măng cua
Thông tin cách nấu súp măng cua đúng chuẩn
Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến nấu súp măng cua đơn giản mà nhanh chóng tại nhà. Chúc các bạn thành công!
Đăng bởi: Học Tài Liệu
Từ khoá: Cách nấu súp măng cua bổ dưỡng – Công thức chuẩn từ nhà hàng 5 sao
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách nấu súp măng cua bổ dưỡng – Công thức chuẩn từ nhà hàng 5 sao của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.