Lagu sườn heo là một trong những món ăn ngon, lạ miệng, và cực kỳ có sức hấp dẫn đối với thực khách. Thay vì các món lagu gà hay bò như những bài viết trước, hôm nay Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu lagu sườn heo ngon chuẩn cơm mẹ nấu tại nhà nhé
Cách 1:
Nguyên liệu:
– 1 cái lưỡi heo, 1/2 kg sườn non.
– 4 củ cà rốt, 4 củ khoai tây.
– 1 chai sốt tương cà loại nhỏ, 1 chai sốt tương ớt loại nhỏ, 1 trái dừa tươi.
Cách chế biến:
– Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, thái khúc.
– Lưỡi heo chần sơ qua nước sôi, cạo sạch. Rửa sạch rồi thái lát dày. Sườn non rửa sạch thái khúc. Ướp sườn non, lưỡi heo với tỏi bằm, tiêu, đường, hạt nêm trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
– Phi thơm tỏi bằm, cho tương cà, tương ớt vào đảo đều rồi đun sôi. Tiếp đến cho lưỡi heo và sườn non đã ướp vào đảo đều. Cuối cùng cho nước dừa tươi vào đun nhỏ lửa để thịt chín mềm.
– Nước sôi cho cà rốt vào nấu chín mềm, tiếp đến cho khoai tây vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn.
– Lagu sườn non lưỡi heo có thể dùng với bánh mì hoặc bún tươi đều ngon miệng.
Cách 2:
Nguyên liệu
1-2 kg sườn non loại ngon.
4 hoặc 5 củ khoai tây.
3 củ cà rốt.
1 củ hành tây.
30ml rượu vang
Nước cốt dừa.
Hành, tỏi khô, rau mùi.
Nấm hương
Gia vị : Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm, bột đao, bột nghệ.
Cách nấu lagu sườn heo như ngoài hàng
Bước 1: Sơ chế sườn heo
Để giúp sơ chế sườn heo sạch và không hôi, bạn hãy dùng một ít muối hòa tan trong nước ấm và cho sườn heo vào ngâm khoảng 3 – 5 phút và rửa sạch. Nước muối loãng có tác dụng loại bỏ các chất bẩn từ thịt ra và khử mùi hôi đấy.
Sau đó, đem chặt thành miếng khoảng 2 – 3cm, đợi thịt ráo bớt nước ta đem tẩm ướp với 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, thêm ít hạt tiêu, bột nghệ. Để yên ướp trong khoảng thời gian từ 20 – 30 phút cho thịt thấm đều gia vị là được.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
Trong thời gian chờ thịt thấm gia vị, bạn mang khoai tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch bổ thành từng miếng vừa ăn. Hành tây cũng bóc vỏ cắt thành miếng nhỏ. Hành lá và ngò rí làm sạch, rồi đem băm nhỏ. Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, bỏ riêng từng thứ. Bánh mì cắt thành từng lát vừa ăn, bỏ sẵn trên dĩa.
Nếu bạn sử dụng nấm hương tươi, chú ý rửa thật kỹ từng bông nấm. Sau đó lắc cây nấm để những hạt bụi, cát sẽ ra ngoài hoàn toàn. Còn đối với nấm hương khô, sau khi mua về thì bạn nên chuẩn bị sẵn một ít nước sôi từ 50 – 70 độ. Sau đó cho vào ngâm trong 10 – 15 phút. Khi từng bông nấm nở bung ra tiếp tục rửa dưới vòi nước để sợi nấm sạch hoàn toàn. Lưu ý, bạn có thể ngâm nấm trước 8 tiếng để nấu nhé.
Bước 3: Tiến hành nấu
Lấy 1 cái chảo, bạn cho dầu vào sau rồi bỏ thêm hành tỏi băm nhuyễn đến khi có màu vàng và dậy mùi thơm. Tiếp theom đổ phần sườn đã ướp, dùng đũa đảo nhẹ, đều tay cho sườn ngấm gia vị. Sau khi thấy sườn vừa chín tới thì ta đổ thêm khoảng 2-3 bát nước con vào trong nồi, đậy nắp ninh sườn thêm khoảng 20 phút nữa cho chín.
Khi nồi sườn chín tới, ta tiếp tục cho khoai tây, cà rốt và hành tây cắt nhỏ vào trong nồi rồi ninh thêm khoảng 10 phút cho tới khi khoai tây và hành tây chín mềm. Cho các gia vị còn lại như hạt nêm, đường và muối vào, khuấy nhẹ để gia vị tan ra và hòa quyện vào hỗn hợp. Hòa bột đao và rượu vang vào trong nồi khuấy đều. Sau đó rắc thêm rau mùi để tăng thêm hương vị hấp dẫn của món lagu sườn.
Video hướng dẫn cách nấu lagu sườn heo ngon chuẩn cơm mẹ nấu
Thông tin cách nấu lagu sườn heo ngon chuẩn cơm mẹ nấu
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 30M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 590-683 calories
Trên đây là công thức nấu nấu lagu sườn heo ngon chuẩn cơm mẹ nấu mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Đăng bởi: Trần Hạnh Tiên
Từ khoá: Cách nấu lagu sườn heo ngon chuẩn cơm mẹ nấu
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách nấu lagu sườn heo ngon chuẩn cơm mẹ nấu của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.