Cách nấu cầy hương là một đặc sản được giới “sành ăn” rất mê bởi thịt của nó đặc biệt rất ngọt thơm và giòn. Nhắc đến cầy hương mọi người sẽ nghĩ ngay đến một cà phê chồn nhưng hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn một đặc sản nổi tiếng bởi được chế biến từ cầy hương có giá trị dinh dưỡng rất cao và giàu chất đạm, ít béo. Cầy hương chủ yếu chỉ ăn các loại trái cây rừng đã chín, đặc biệt là chuối chín nên mùi xạ hương mà cầy hương phát ra mùi hương nồng nàn và rất quyến rũ. Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món cầy hương hấp xả thơm ngon, lạ miệng nhé!
Nguyên liệu cho cách nấu cầy hương hấp xả
Cách nâu cầy hương hấp xả thơm ngon
Cách nấu cầy hương hấp sả thơm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Sả, riềng, nghệ tươi và hành tím bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập ra rồi băm nhỏ.
– Thịt cầy hương mang về rửa sạch với nước và cắt thành những khúc nhỏ cho vào tô to với 2 muỗng canh mắm tôm, 1/2 muỗng canh mì chính, 1/2 muỗng canh muối, chút cơm mẻ và riềng, sả, nghệ, hành tím đã đập dập
– Dùng một sợi dây nhỏ cuốn những miếng thịt cầy hương lại thành cuộn và ướp khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị
Cách nấu cầy hương hấp xả
Bước 2: Hấp cầy hương với xả
– CHo vài nhánh xả lót dưới đáy nồi rồi xếp thịt cầy lên trên
– Cho thịt cầy hương vào nồi luộc hoặc hấp cách thủy cho thịt mềm khoảng 20- 30 phút ở lửa lớn rồi vớt ra
– Để biết là thịt cầy hương đã chín hay chưa, lấy một đầu đũa đâm vào những miếng thịt (nếu đầu đũa xiên qua miếng thịt nghĩa là đã chín, không nên hấp hoặc luộc lâu, sẽ làm thịt quá mêm hoặc làm mất nước sẽ mất đi vị ngọt của thịt cầy)
Cách nấu cầy hương hấp xả
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
– Cắt bỏ dây đã bó thịt lúc đầu rồi thái thịt cày hấp thành từng miếng mỏng, nhỏ vừa ăn, rồi xếp lên đĩa, bài trí sao cho đẹp mắt
Bước 4: Pha nước chấm cầy hương hấp
cho mắm tôm với chút rượu trắng, chút mì chính, ớt và nước cốt chanh, đánh đều là có thể thưởng thức được rồi
Video hướng dẫn cách nấu cầy hương hấp xả thơm ngon lạ miệng
Thông tin cách nấu cầy hương thơm ngon, hấp dẫn lạ miệng
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một món cầy hương hấp sả vô cùng ngon ngọt cho ông xã hay gia đình nhăm nhi với bạn bè rồi đó.
Một lưu ý nho nhỏ cho bạn là khi thái thịt thịt cầy hương hấp cần phải dùng con dao phay mỏng với lưỡi dao sắc bén, thái miếng thịt sao cho mỏng và to bản, mỗi miếng thịt cầy hương hấp sả phải có đủ 3 thành phần: thịt nạc, mỡ và da nhé.
Chúc các bạn thành công với công thức của Cachlambep đã hướng dẫn bên trên nhé!
Đăng bởi: Sênh Mùa
Từ khoá: Cách nấu cầy hương hấp sả thơm ngon, lạ miệng
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách nấu cầy hương hấp sả thơm ngon, lạ miệng của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.