Bạn đang xem bài viết Cách làm thịt viên bọc nấm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Hôm nay, Neu-edutop.edu.vn sẽ mang đến cho bạn một công thức làm món thịt viên bọc nấm thơm ngon, dễ làm mà bạn có thể tự làm ngay tại nhà. Bạn đừng ngần ngại lưu lại công thức này để chiêu đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm thịt viên bọc nấm
-
200g thịt xay
-
60g hành tây băm
-
1 quả trứng
-
20g bột chiên xù
-
6 cái nấm mỡ
-
Phô mai lát
-
Dầu ăn
-
Gia vị: Tiêu xay, rượu vang, sốt tonkatsu, tương cà, đường, muối
Cách làm thịt viên bọc nấm
Bước 1 Làm phần thịt viên
Bạn hãy cho vào tô 200g thịt xay, 60g hành tây băm, 1 quả trứng, 20g bột chiên xù, 1 chút tiêu xay. Bạn hãy đeo bao tay vào và trộn cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Kế đến, bạn hãy cho phần thịt này ra giấy nến, gấp giấy lại và cán cho thịt mỏng ra. Sau đó, bạn cắt thịt thành 6 miếng.
Bước 2 Viên thịt
Bạn hãy cho một miếng phô mai nhỏ lên miếng thịt băm, cho nấm mỡ vào chính giữa. Khéo léo bọc nhân lại và vo viên cho viên thịt được tròn hơn. Bạn hãy làm như thế đến khi hết phần thịt băm.
Bước 3 Làm sốt cho thịt viên
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn hãy cho các viên thịt vào chiên cho vàng đều các mặt. Bạn có thể đậy nắp lại cho thịt mau chín.
Trong lúc chờ thịt chín, bạn hãy pha nước sốt theo tỉ lệ sau 3 muỗng canh rượu vang, 3 muỗng canh sốt tonkatsu, 1 muỗng canh tương cà, 0.5 muỗng canh đường, 1 xíu muối. Khuấy đều cho các gia vị hòa tan hoàn toàn.
Kế đến, bạn cho phần nước sốt này vào chảo thịt viên đang chiên. Rim và đảo đều đến khi nước sốt thấm đều vào từng viên thịt và tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món thịt viên bọc nấm của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể cắt đôi những viên thịt ra hoặc để nguyên nếu thích. Dọn thịt viên kèm với các món ăn khác để thưởng thức nhé!
Thưởng thức
Món thịt viên bọc nấm có hương vị và hương thơm rất hấp dẫn. Phần thịt bên ngoài đậm đà, mặn mặn, ngọt ngọt. Phần nhân bên trong có thêm phô mai nên có thêm vị béo ngậy, mềm tan trong miệng. Nấm mỡ ngọt thanh, giòn giòn giúp cân bằng hương vị rát tốt, giúp bạn ăn hoài không ngán.
Nguồn: table diary 식탁일기
Bên trên là cách làm món t thịt viên bọc nấm béo thơm, cực đơn giản tại nhà. Chỉ có vài phút là bạn đã có ngay món ngon thơm lừng cho cả nhà đổi vị rồi. Neu-edutop.edu.vn chúc các bạn thực hiện thành công khi thực hiện món này ngay lần đầu nhé.
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm thịt viên bọc nấm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.