Bạn đang xem bài viết Cách làm thịt bò xào măng tây giòn ngon, ngọt thơm tại nhà tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Măng tây và thịt bò vốn là 2 loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu này tạo nên một món ăn vừa có vị ngon khó cưỡng lại rất bổ dưỡng: Măng tây xào thịt bò.
Nào hãy cũng Neu-edutop.edu.vn thực hiện món ăn ngon này ngay nhé!
Cách làm thịt bò xào măng tây
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútDành cho
2 người
Nguyên liệu làm thịt bò xào măng tây
- 200g thịt thăn bò
- 200g măng tây
- 100g bông cải xanh
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: Tiêu xay, muối, bột ngọt, đường,…
Hướng dẫn cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
– Đầu tiên, rửa sạch các nguyên liệu cần thiết.
– Sau đó, thịt bò đem cắt lát mỏng.
– Măng tây và bông cải xanh thì cắt bỏ gốc, rồi cắt khúc vừa ăn.
Bước 2 Xào măng tây và thịt bò
– Để nồi nước lên bếp để trụng sơ măng tây và bông cải xanh, trụng sơ qua cho rau được xanh, xong thì vớt ra để ráo nước.
– Sau đó, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo xào, thả măng tây, bông cải cùng ½ muỗng cà phê muối, xào khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp, nêm thêm bột ngọt, đảo sơ và cho ra dĩa.
– Tiếp đến, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo tiếp để phi thơm tỏi băm.
– Xong thì cho thịt bò vào xào nhanh để tránh bị dai. Cuối cùng, nêm tiêu và số muối còn lại và đảo sơ. Vậy là hoàn thành rồi đấy.
Tham khảo thêm: 11 món thịt bò xào ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà
Bước 3 Thành phẩm
Bày trí măng tây, bông cải và thịt bò ra dĩa. Măng tây và bông cải có màu xanh mướt, mát mắt, ăn thì cảm nhận được độ giòn và ngọt tự nhiên. Còn thịt bò thì vừa chín tới, mềm thơm, xen lẫn chút the the của tiêu. Ăn cùng cơm nóng hoặc dĩa phở xào phải nói là ngon tuyệt vời luôn.
Cách làm thịt bò xào măng tây ớt chuông
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútDành cho
4 người
Nguyên liệu làm thịt bò xào măng tây ớt chuông
- 300g thịt bò
- 500g măng tây
- 1 trái ớt chuông xanh
- 1 trái ớt chuông đỏ
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh hành tím băm
- Gia vị: Dầu hào, nước tương, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, tiêu xay
Hướng dẫn cách làm
Bước 1 Sơ chế và ướp bò
Bạn lấy thịt bò ngâm với nước muối loãng trong 10 phút rồi vớt ra, xả lại với nước sạch rồi để ráo, cắt lát mỏng vừa ăn.
Tiếp đến bạn ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm trong 20 – 30 phút.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Măng tây bạn mang đi rửa sạch, cắt bỏ gốc già rồi cắt khúc vừa ăn.
Bắc một nồi nước sôi lên bếp rồi cho măng tây vào trụng sơ trong 3 – 5 phút, vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh.
Ớt chuông bạn rửa sạch, dùng dao chẻ đôi, bỏ hạt rồi cắt thành các miếng vừa ăn.
Bước 3 Xào bò
Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu sôi thì cho 1/2 muỗng canh tỏi băm và 1/2 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm.
Tiếp đến bạn cho phần thịt bò vào chảo, xào trên lửa lớn để thịt bò chín tái rồi cho toàn bộ măng tây và ớt chuông vào, đảo đều tay khoảng 2 phút nữa cho các nguyên liệu chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Món thịt bò xào măng tây ớt chuông có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, vô cùng hấp dẫn. Phần bò mềm, ngọt nước, đẫm vị, măng tây và ớt chuông vừa chín tới, giữ được độ giòn ngon, lôi cuốn.
Cách chọn thịt bò tươi ngon và lưu ý khi làm
Thịt bò cái sẽ có hương vị ngon hơn thịt bò đực. Ngoài ra bò tơ cũng được mọi người ưa chuộng bởi chất lượng của thịt rất tốt.
Thịt bò tươi luôn có màu đỏ cùng các đường gân màu trắng xen lẫn với nhau, mỡ bò có màu vàng tươi, các thớ thịt nhỏ, nhìn vào không quá mịn.
Dùng tay ấn vào phần thịt cảm giác được sự săn chắc, không nhão và đàn hồi.
Không mua thịt đã bị chuyển màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ có màu vàng đậm, đặc biệt xuất hiện các đốm li ti trên bề mặt, sờ vào thấy nhớt.
Tránh mua những thịt có mùi hôi tanh nồng nặc khó chịu vì đó là thịt đã để lâu ngày.
Để khử mùi hôi của bò, bạn có thể xử ký bằng một trong những cách sau:
- Ngâm thịt bò ngập trong rượu trắng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Cho thịt bò vào nồi nước, đun nóng khoảng 3 – 5 phút sau đó lấy ra rửa lại thịt sẽ bớt hôi. Bạn lưu ý chỉ đun nóng khoảng 50 độ C chứ không phải đun sôi.
- Dùng chanh hoặc giấm chà xát lên miếng thịt bò 5 – 7 phút rồi xả lại bằng nước sạch.
- Nướng 1 củ gừng sau đó giã nát, chà xát lên miếng thịt bò rồi rửa lại cho sạch.
Tham khảo: Măng tây là gì? Cách chế biến, bảo quản, tác dụng của măng tây
Măng tây xào thịt bò không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng nữa đấy. Không cần tốn quá nhiều thời gian mà ta vẫn có thể tạo nên một món ăn chất lượng. Vậy còn chần chờ gì mà không bắt tay vào trổ tài ngay thôi nào.
Các bạn biết không, măng tây là loại rau cao cấp hay còn gọi là rau “hoàng đế” đó nha. Chúng có giá trị dinh dưỡng rất cao bởi chứa nhiều chất như: chất xơ, Protein, Gluxit và các loại vitamin (A, C, K, B1, B2, B6),… và đặc biệt là Inulin – có tác dụng rất tốt cho hệ thống ruột.
Hơn nữa, trong măng tây có đến 1/4 khối lượng là các khoáng chất cần thiết cho cơ thể: Canxi, Kali, Kẽm, Magie. Với những tác dụng tốt cho sức khỏe và hàm lượng dinh dưỡng cao, măng tây đã dần dần đã trở nên phổ biến ở nước ta.
Còn thịt bò từ lâu đã được đánh giá là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Khi ăn với khẩu phần hợp lý mỗi ngày, không chỉ cung cấp chất sắt cho cơ thể, làm tăng cơ bắp mà vitamin B6, Protein trong chúng còn giúp tăng khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau những hoạt động cường độ cao.
Kinh nghiệm hay Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm thịt bò xào măng tây giòn ngon, ngọt thơm tại nhà tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.