Bạn đang xem bài viết Cách làm tart kem cháy tan chảy, béo ngậy, ăn ngon ngất ngây tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh tart kem cháy là một món bánh tráng miệng nổi tiếng đến từ Pháp. Cùng xem ngay cách làm tart kem cháy tan chảy, béo ngậy, ăn ngon ngất ngây trong bài viết bên dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
60 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món tart kem cháy
- 4 quả trứng
- 80g bơ lạt
- 15g bột hạnh nhân
- 100g bột làm bánh
- 25g bột bánh mì
- 10g bột ca cao
- 200g kem sữa béo
- 100g sữa tươi không đường
- 1 trái vani
- 60g đường trắng
- 45g đường bột
- Muối
Mẹo hay:
– Cách chọn trứng gà tươi và sạch đó là bạn nên chọn những quả trứng có vỏ ngoài không có vết nứt, đốm đen và có màu sẫm hơn đối với trứng gà công nghiệp, thì đó là trứng ngon.
– Với các loại bột làm bánh, bạn có thể tìm mua tại các chuỗi cửa hàng của Neu-edutop.edu.vn, Beemart, siêu thị nguyên liệu làm bánh Tân Nhất Hương, Abby Shop,…
Cách làm món tart kem cháy
Bước 1 Đánh bơ trứng
Đầu tiên, bạn đánh tan 80g bơ lạt ở nhiệt độ phòng sau đó cho 45g đường bột vào trộn đều để 2 nguyên liệu hòa quyện. Tiếp đến bạn đánh tan một quả trứng sau đó cho vào hỗn hợp bơ đường và trộn đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Bước 2 Rây và trộn bột
Cho 15g bột hạnh nhân vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục trộn đều. Sau đó cho 100g bột làm bánh, 25g bột bánh mì và 1 ít muối lọc qua rây cho bột mịn sau đó dùng phới trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Bước 3 Cán và làm vỏ bánh
Đầu tiên, bạn chia bột làm 2 phần sau đó cho 1 phần lên trên màng bọc thực phẩm rồi tiếp tục đặt một lớp chống dính lên và dùng cây lăn cán mỏng phần bột. Tiếp đến cho phần bột đã cán mỏng mỏng lên miếng silicon nướng bánh rồi dùng khuôn cắt tạo hình tròn (không lấy khuôn ra).
Phần bột còn lại đem cán mỏng khoảng 5mm theo chiều dài. Tiếp tục cắt đôi phần bột và cho vào viền trong khuôn dùng dao cắt theo chiều cao khuôn. Cuối cùng dùng bọc thực phẩm đậy lại và cho vào tủ lạnh ngăn mát trong vòng 2 tiếng.
Bước 4 Nướng vỏ bánh
Sau 2 tiếng thì lấy phần vỏ bánh ra và cho giấy nến vào trong rồi đổ hạt gốm vào, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 – 18 phút để phần vỏ bánh chín đều.
Sau khi nướng xong thì lấy hạt gốm ra và phết một lớp trứng vào trong vỏ bánh rồi tiếp tục nướng 3 – 4 phút ở 180 độ C. Cuối cùng bạn lấy khung ra là hoàn thành phần vỏ bánh.
Bước 5 Đun kem sữa béo
Cắt trái vani làm đôi theo chiều dọc rồi cạo phần bên trong ra và cho tất cả vào nồi. Tiếp đến cho vào nồi 200g kem sữa béo, 100g sữa tươi không đường rồi đun ở lửa vừa, khuấy nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp ấm nóng thì tắt bếp.
Bước 6 Làm hỗn hợp kem cháy
Tách lấy 3 lòng đỏ trứng, cho vào 50g đường và đánh tan rồi tiếp tục cho hỗn hợp sữa vừa đun vào khuấy đều. Sau đó lọc qua rây thêm 1 lần để hỗn hợp được sánh mịn.
Bước 7 Đổ khuôn và khò lửa
Bạn cho hỗn hợp sữa trứng vào vỏ bánh và đem nướng trong khoảng 35 – 40 phút ở 140 độ C. Sau thời gian trên thì bạn lấy bánh ra và cho vào tủ lạnh 5 tiếng để bánh đông lại. Sau 5 tiếng bạn lấy bánh ra, phủ đường kín mặt bánh rồi dùng đèn khò hơ cho phần đường tan và cháy vàng trên mặt là xong.
Bước 8 Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành bánh tart kem chảy với lớp vỏ bánh thơm và đắng nhẹ mùi socola, phần nhân bánh ngọt béo ngậy, cắn một miếng bánh vào là giống như tan ra trong miệng.
Thưởng thức
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành được món bánh tart kem chảy vô cùng hấp dẫn. Món bánh là một món tráng miệng lý tưởng để bạn chiêu đãi gia đình hoặc dùng làm quà tặng cho bạn bè.
Trên đây là cách làm tart kem cháy tan chảy, béo ngậy, ăn ngon ngất ngây mà Neu-edutop.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thấy những thông tin này hữu ích.
Mua đường tại Neu-edutop.edu.vn để làm bánh tart kem này nhé:
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm tart kem cháy tan chảy, béo ngậy, ăn ngon ngất ngây tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.