Bạn đang xem bài viết Cách làm sườn ram sả ớt thấm vị đậm đà ăn rất tốn cơm tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
45 phútDành cho
3 – 4 người
Sườn là một nguyên liệu rất được ưa chuộng để chế biến các món ăn ngon, với cách làm sườn ram sả ớt sau đây, bạn chắc chắn sẽ không thể cưỡng lại được bởi hương vị đậm đà hấp dẫn trong từng miếng sườn đấy.
Nguyên liệu làm sườn ram sả ớt
- 800gr sườn heo
- 300ml nước dừa
- 20gr gừng
- 20gr hành tím
- 50gr bột chiên giòn
- Nguyên liệu khác: Sả băm, hành tím băm, tỏi băm, ớt băm
- Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, dầu hào, đường, muối, hạt nêm, nước mắm, tương ớt, tương cà
Mẹo hay
Cách chọn sườn heo ngon
– Sườn tươi ngon có thịt màu hồng nhạt, đàn hồi tốt và không ngửi thấy mùi lạ hay mùi ôi thiu.
– Bạn nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt, vì loại sườn này có thịt nhiều và xương ít hơn so với loại sườn có xương to và tròn đấy.
– Bạn không nên chọn sườn có kích thước quá nhỏ vì loại sườn này khi ăn sẽ không được ngon và không đảm bảo chất lượng, vì có thể được lấy từ những con lợn nhỏ bị đem đi bán do bệnh đấy.
Cách làm sườn ram sả ớt
Bước 1 Sơ chế sườn heo
Bạn rửa sạch sườn heo với nước muối loãng rồi đun sôi 1 lít nước, cho 1/4 muỗng canh muối, 20gr gừng và 20gr hành tím vào và trụng sơ cho sườn heo sạch hơn và không bị tanh.
Bước 2 Chiên sườn heo
Khi nước đã sôi lại thì bạn vớt sườn heo ra, rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Sau đó bạn tẩm một lớp mỏng bột chiên giòn lên các mặt của sườn rồi chiên ngập trong dầu cho sườn vàng giòn thì vớt ra cho ráo dầu.
Bước 3 Ram sườn heo
Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn rồi phi 2 muỗng canh tỏi và hành tím băm cùng 3 muỗng canh sả băm cho vàng thơm.
Tiếp đến, bạn cho 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà và 1/2 muỗng canh dầu mè vào chảo và đảo đều cho các gia vị hòa tan.
Sau đó bạn cho thêm 300ml nước dừa tươi nấu cùng, khi nước sôi lên thì bạn cho sườn vừa chiên vào, đảo đều sườn cho thấm vị và nấu trong vòng 30 phút. Cuối cùng, bạn cho vào 1 muỗng canh sả băm và 1 muỗng canh ớt băm vào cho thơm là xong.
Lưu ý
Khi cho sườn vào ram, cứ sau khoảng 5 phút thì bạn hãy đảo đều sườn cho các mặt được thấm gia vị và tránh cho sườn bị cháy bạn nhé.
Thành phẩm
Sườn ram sả ớt nóng hổi thơm lừng mùi hương thanh dịu của sả, những miếng sườn giòn giòn thấm vị mặn ngọt và một chút cay thơm của sả ớt, thêm chút béo bùi của nước dừa cực hấp dẫn, ăn một miếng là ghiền.
Chúc bạn thực hiện thành công món sườn ram sả ớt thấm vị đậm đà với cách làm mà Neu-edutop.edu.vn vừa chia sẻ để gia đình cùng thưởng thức bạn nhé.
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm sườn ram sả ớt thấm vị đậm đà ăn rất tốn cơm tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.