Bạn đang xem bài viết Cách làm sò điệp nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Sò điệp là một loại hải sản rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, giòn ngọt và rất giàu giá trị dinh dưỡng. Vì vậy, hôm nay Neu-edutop.edu.vn xin giới thiệu cách làm sò điệp nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
2-3 người ăn
Nguyên liệu làm sò điệp nướng phô mai
- 8 con sò điệp (loại lớn)
- 50g phô mai mozzarella
- Sốt mayonnaise, bơ thực vật, muối, tiêu
Mẹo chọn sò điệp tươi ngon
– Nếu bạn mua sò điệp còn nguyên vỏ thì bạn cần lựa chọn những con còn sống, khép vỏ lại nhưng không quá khít.
– Còn nếu bạn mua sò điệp đã được sơ chế sẵn thì hãy lựa chọn những con có màu hơi trong, chắc thịt và không có mùi khó chịu.
Cách làm sò điệp nướng phô mai
Bước 1 Sơ chế sò điệp
Trước tiên, bạn cần chuẩn bị 1 cái dao nạy vỏ chuyên dụng và 1 con dao thật sắc bén để lấy phần thịt ra khỏi vỏ nhé!
Sau khi mở được vỏ của sò điệp, bạn dùng dao cạy lướt nhẹ phần thịt dưới để lấy ra khỏi vỏ. Đồng thời bạn loại bỏ phần sụn của sò và phần thịt sẫm bao quanh thịt trắng của sò bởi đây là bộ phận tiêu hóa bao gồm ống ruột chứa bùn đất và một cục đen.
Khi tách được thịt sò ra khỏi lớp vỏ, bạn chỉ nên giữ lại cồi trắng, phần thịt màu đỏ và râu (hay còn gọi màng áo). Bạn rửa sạch tất cả phần thịt sò điệp với nước muối pha loãng và 1 bên vỏ của sò để chuẩn bị đem nướng nhé!
Mẹo hay: Bạn nên ngâm sò điệp khoảng 2-3 giờ đồng hồ trong nước trước để sò điệp sẽ nhả hết bùn đất bên trong ra rồi mới bắt đầu tách lấy phần thịt nhé! Sau đó, bạn rửa lại sò điệp với muối để khử mùi tanh của sò.
Bước 2 Làm sốt phô mai
Để chuẩn bị sốt phô mai để nướng sò điệp, bạn tiến hành đun chảy 20g bơ thực vật, sau đó hòa chung với 10g sốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê muối cùng 2 muỗng cà phê tiêu. Bạn trộn đều tay cho hỗn hợp hòa tan là đã xong phần sốt nướng sò điệp rồi.
Bước 3 Nướng sò điệp
Bây giờ thì bạn bắt đầu nướng sò điệp. Trước tiên hãy đặt sò điệp lên khay nướng. Bạn có thể dùng bếp nướng điện hoặc bếp nướng than cũng đều được nhé! Sau khoảng 3 phút thì bạn quét 1 lớp sốt bơ đã pha lên bề mặt của sò.
Để sò điệp nướng trên lửa vừa phải, khi thấy sò chín tái thì bạn rắc 1 ít phô mai mozzarella bào lên bề mặt. Sau khoảng 5-10 phút thì lớp phô mai sẽ chảy ra. Lúc đó là bạn có thể lấy sò ra được rồi đấy!
Mẹo hay: Thay vì nướng trên các loại bếp than, củi thì bạn có thể nướng sò điệp trong lò nướng nhé! Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, sau đó làm nóng lò trong vòng 10 phút rồi mới cho sò điệp đã được quét sốt và rắc phô mai mozzarella bào vào lò để nướng. Sau 5-10 phút là bạn có thể lấy sò điệp ra.
Thành phẩm
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món sò điệp nướng phô mai cho gia đình cùng thưởng thức rồi. Sò điệp có vị tươi ngon, giòn dai, thịt sò ngọt, hòa quyện cùng vị phô mai béo ngậy. Bạn có thể rắc thêm ít lá mùi tây khô lên cho thơm nhé!
Như vậy là Neu-edutop.edu.vn đã hướng dẫn xong cách làm sò điệp nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy rồi. Ngày rảnh rỗi hãy thử sức làm món ăn này, vừa dễ dàng lại vừa thơm ngon ngất ngây, đảm bảo sẽ khiến cả gia đình yêu thích.
Xem thêm:
>> Thử ngay món cồi sò điệp xào bông cải cả nhà cùng thích mê
>> Cách làm cải ngồng xào cồi sò điệp và nấm đông cô cực ngon miệng
>> Cách làm miến xào sò điệp tơi ngon dễ làm
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm sò điệp nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.