Bạn đang xem bài viết Cách làm món đậu hũ non sốt thịt bằm chay thơm ngon đơn giản tại nhà tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútDành cho
3 người
Các món chay được nhiều người ưa chuộng vì mang tới sự thanh đạm, nhẹ nhàng khi thưởng thức. Trong số đó, đậu hũ non sốt thịt bằm chay luôn là món ăn hấp dẫn hàng đầu, bởi hương vị thơm ngon, tốt cho sức khỏe mà lại cực kỳ dễ làm.
Hôm nay, cùng Neu-edutop.edu.vn vào bếp trổ tài nấu ngay món ăn thanh đạm này cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm món đậu hũ non sốt thịt bằm chay
-
2 muỗng canh thịt bằm chay
-
50g cải chua
-
10g nấm đông cô
-
300g đậu hũ non
-
300ml nước dừa tươi
-
Ớt, hành lá
-
Gia vị: Đường, dầu ăn, nước mắm chay, dầu hào chay, hạt nêm chay,…
Mẹo hay:
Để chọn cải chua ngon, bạn nên chọn cải vừa ướp 2-3 ngày, có màu vàng sẫm thì sẽ có vị chua thanh và giòn hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm dưa cải chua nếu có thời gian để bảo bảo chất lượng.
Để chọn đậu hũ non ngon, bạn nên chọn những loại có màu trắng ngà và còn mùi thơm đặc trưng của đậu nành. Bạn tránh chọn đậu hũ non đã ngả vàng và có mùi lạ.
Cách làm món đậu hũ non sốt thịt bằm chay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cần rửa sạch cải chua với nước rồi dùng tay vắt bớt nước trong cải và cắt thành sợi nhỏ. Sau đó, bạn ngâm nấm đông cô với nước ấm trong khoảng 30 phút để nấm nở mềm rồi cắt thành sợi.
Về phần thịt bằm chay, bạn cũng mang ngâm với nước ấm cho nở ra, rồi đem rửa sạch với nước và vắt khô. Cuối cùng, bạn rửa sạch hành lá và cắt nhỏ.
Bước 2 Xào thịt bằm chay
Cho vào chảo 1 ít dầu ăn và đợi dầu nóng thì cho hành lá vào phi thơm. Sau đó, bạn cho cải chua, thịt bằm chay và nấm đông cô vào rồi đảo đều.
Tiếp đến, khi nấm đông cô gần mềm chín thì bạn nêm nếm thêm gia vị với 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh dầu hào chay và 1 ít nước mắm chay. Bạn tiếp tục đảo đều hỗn hợp trong 1 phút để gia vị thấm đều thì có thể tắt bếp.
Bước 3 Nấu đậu hũ non với sốt thịt bằm chay
Bạn cho miếng đậu hũ lên chảo, rồi dùng dao cắt thành từng ô nhỏ. Tiếp đến, bạn cho phần thịt bằm đã xào và 300ml nước dừa tươi vào chảo. Bạn đun hỗn hợp với lửa nhỏ để đậu hủ non ngấm dần nước dừa và gia vị. Khi phần nước dừa cạn gần hết thì bạn tắt bếp.
Thành phẩm
Với đậu hũ non mềm mịn, sốt thịt bằm mặn mặn cay cay kết hợp cùng dưa cải chua chua, món ăn này chắc chắn sẽ rất “bắt cơm” đấy!
Bạn có thể trang trí thêm vài lát ớt mỏng và hành lá để món đậu hũ non sốt thịt bằm chay trông hấp dẫn và đẹp mắt hơn nhé.
Trên đây là những chia sẻ của Neu-edutop.edu.vn về bí quyết làm món đậu hũ non sốt thịt bằm chay thơm ngon đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công ngay từ lần thử đầu tiên nhé!
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món đậu hũ non sốt thịt bằm chay thơm ngon đơn giản tại nhà tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.