Bạn đang xem bài viết Cách làm món dạ dày hấp sả ngon chuẩn vị cho ngày lạnh tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Vào những ngày se lạnh mà lại còn được thưởng thức món dạ dày hấp sả thì còn gì tuyệt vời nữa phải không nào. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm món này thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.
Nguyên liệu làm món dạ dày hấp sả
- 500g dạ dày heo
- 6 cây sả
- 1 muỗng cà phê nước vôi ăn trầu
- Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm
- Dụng cụ: Xửng hấp, dĩa, thớt
Mẹo hay:
– Dạ dày ngon sẽ có màu sáng cầm lên cảm nhận được độ dày, khi nhấn vào thấy có độ đàn hồi tốt và bên trong có chất dịch nhiều thì đó là dạ dày tươi ngon. Không nên chọn dạ dày có mùi hôi lạ, kích thước quá to hoặc căng phồng vì đó là dấu hiệu dạ dày đã để quá lâu có dấu hiệu hư hỏng.
Cách làm món dạ dày hấp sả
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sả sau khi mua về bạn rửa sạch phần gốc bạn đem đập dập rồi băm nhỏ, còn phần trên bạn cắt khúc.
Dạ dày heo bạn dùng 1 muỗng cà phê nước vôi ăn trầu rồi chà xát dạ dày cả bên ngoài lẫn bên trong trong 5-10 phút, để dạ dày heo được khử bớt mùi và sạch hẳn.
Mẹo hay:
– Nếu không có nước vôi ăn trầu thì bạn có thể làm sạch mùi hôi dạ dày heo bằng cách luộc dạ dày với muối, 1 củ gừng đập dập, 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng canh rượu trắng. Khi nước sôi lớn bạn dùng đũa xiên qua thịt thấy mềm là được.
Bước 2Ướp dạ dày heo
Dạ dày heo sau khi làm sạch bạn cho vào tô ướp với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, rồi dùng tay thoa đều cho thấm gia vị.
Tiếp đến bạn cho ½ sả cắt khúc và tất cả phần sả băm vào bên trong dạ dày nêm với 1,5 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu ướp trong 15 phút. Phần sả cắt khúc còn lại bạn cho ra dĩa rồi cho dạ dày lên trên để chuẩn bị tiến hành hấp nhé.
Bước 3 Hấp dạ dày heo
Bạn bắc xửng lên bếp đun sôi đến khi thấy nước đã bắt đầu bốc hơi lên thì ta cho dĩa dạ dày heo vào rồi đậy nắp lại hấp trong 20-30 phút, trong lúc hấp bạn nên mở nắp ra để kiểm tra dạ dày.
Bước 4 Thành phẩm
Nếu thấy dạ dày có dấu hiệu co lại và dùng đũa nhấn vào cảm nhận được độ giòn của dạ dày thì đó có nghĩa là dạ dày đã chín rồi đấy. Dạ dày heo sau khi đã hấp xong bạn cho ra thớt xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi bày ra dĩa. Vậy là ta đã hoàn thành xong món dạ dày hấp sả rồi đấy.
Thưởng thức
Món dạ dày heo thơm lừng, khi ăn bạn cảm nhận được độ dai giòn của dạ dày cùng với hương thơm của sả tạo nên một món ăn hấp dẫn, chắc chắn sẽ gia đình bạn phải mê mẩn với món này cho mà xem!
Trên đây là cách làm món dạ dày hấp sả mà Bách Hoá XANH tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món dạ dày hấp sả ngon chuẩn vị cho ngày lạnh tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.