Bạn đang xem bài viết Cách làm món chân gà hầm đậu phộng bổ sung collagen cho cơ thể tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu làm chân gà hầm đậu phộng
- 5 cặp chân gà
- 50g đậu phộng
- 2 lát gừng
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh hạt nêm
Cách chọn chân gà tươi ngon
– Nên chọn gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có các sắc tố lạ khác
– Quan sát chân gà có bị các tật ở trên chân, gà không sạch thì sẽ có nhiều tật hơn. Khi ăn thì có mùi hôi một cách rõ rệt.
Cách làm chân gà hầm đậu phộng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chân gà cắt bỏ móng rửa sạch, chặt làm 3 khúc, để ráo nước. Đậu phộng rửa sạch ngâm vào nước ấm khoảng 30 phút trước khi mang đi nấu. Tiện nhất là bạn có thể mua đậu phộng đã qua sơ chế được đóng gói sẵn bán trong siêu thị.
Bước 2 Hầm gà
Đun sôi một nồi nước 1.5 lít, cho chân gà vào hầm khoảng 30 phút, lưu ý để nhỏ lửa và hớt bọt thường xuyên cho nước lèo được trong.
Sau khi chân gà chín, thêm vào nồi 50gr đậu phộng, tiếp tục hầm khoảng 20-30 phút, đến khi cả chân gà và đậu mềm nhừ.
Thêm 2 lát gừng + 1 muỗng canh bột nêm + 1 muỗng cà phê muối, vậy là bạn đã có một tô canh chân gà hầm đậu phộng giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho gân cốt, nên dùng nóng ngay sau nấu.
Bước 3 Thành phẩm
80% chân gà là hàm lượng collagen, môt loại protein có lợi cho cơ, xương, máu, sụn và dây chằng, giúp hỗ trợ, tăng cường khả năng tiêu hoá của cơ thể. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các món chân gà ngon để làm cho cả nhà nhé! Chúc bạn khỏe mạnh!
Xem thêm: Cách làm miến gà Hà Nội
Nguồn tham khảo: phununet.com
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món chân gà hầm đậu phộng bổ sung collagen cho cơ thể tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.